K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 1 2020

|3x+1|>4

<=> (3x+1)2 - 42 > 0

<=> (3x - 3) (3x + 5) > 0

<=> x < -5/3, x >1

\(\Leftrightarrow-\dfrac{3}{4}< =x< =\dfrac{1}{2}\)

hay x=0

9 tháng 3 2016

ta có : \(x\ne3\) để mẫu khác 0

Vì 2 phân số có cùng mẫu nên

\(\left|x-5\right|=\left|x-1\right|\)

*TH1: \(\begin{cases}x-5\ge0\\x-1\ge0\end{cases}\)

\(x-5=x-1\)

\(0x=4\)

KHông có giá trị x

*TH2:

\(\begin{cases}x-5\le0\\x-1\le0\end{cases}\)

\(-\left(x-5\right)=-\left(x-1\right)\)

\(\Rightarrow-x-5=-x+1\)

\(0x=-4\)

Không có giá trị x

*TH3:

\(\begin{cases}x-1\ge0\\x-5\le0\end{cases}\) \(\Rightarrow\begin{cases}x\ge1\\x\le5\end{cases}\)

\(-\left(x-5\right)=x-1\)

\(\Rightarrow5+1=2x\)

\(\frac{6}{2}=x\)

\(x=3\)

Mà \(x\ne3\) 

nên ko có giá trị thỏa mãn

vậy không có giá trị x nguyên thỏa mãn với đề bài

ta có (x+1)(x+3)=(x+8)(x-9)=y

<=> \(\frac{x+1}{x-9}\)\(\frac{x+8}{x+3}\)

<=> \(\frac{x-9+10}{x-9}\) = \(\frac{x+3+5}{x+3}\)

<=>\(\frac{10}{x-9}\)  =  \(\frac{10}{2x+6}\)

<=> x-9=2x+6

<=> 3x=15

<=> x=5

lúc đó 6.8.13.(-4)=ymà y2\(\ge\)0

VẬy không có giá trị nào thỏa mãn x,y

4 tháng 11 2017

Cô Huyền giải nhầm rồi.

\(\left(x+1\right)^4-\left(y+1\right)^2=y^2-x^4\)

\(\Leftrightarrow y^2+\left(y+1\right)^2=x^4+\left(x+1\right)^4\)

\(\Leftrightarrow y^2+y=x^4+2x^3+3x^2+2x\)

\(\Leftrightarrow y^2+y+1=\left(x^2+x\right)^2+2\left(x^2+x\right)+1=\left(x^2+x+1\right)^2\)là số chính phương

Xét \(y\ge0\)

\(\Rightarrow y^2< y^2+y+1\le\left(y+1\right)^2\)

\(\Rightarrow y^2+y+1=\left(y+1\right)^2\)

\(\Leftrightarrow y=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}\)

Tương tự cho trường hợp còn lại

3 tháng 11 2017

\(\left(x+1\right)^4-\left(y+1\right)^2=y^2-x^4\)

\(\Leftrightarrow x^4+2x^2+1-y^2-2y-1=y^2-x^4\)\(\Leftrightarrow2x^4+2x^2-2y^2-2y=0\)

\(\Leftrightarrow x^4+x^2-y^2-y=0\Leftrightarrow\left(x^4-y^2\right)+\left(x^2-y\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-y\right)\left(x^2+y+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2-y=0\\x^2+y+1=0\end{cases}}\)

TH1: y = x2 . Vậy ta có cặp (x;y) thỏa mãn là (k; k2) (k là số nguyên)

TH2: y = - x2 - 1. Vậy ta có cặp (x;y) thỏa mãn là (k; - k2 - 1) (k là số nguyên)

2 tháng 2 2016

-210 = -(1 + 2 + 3 + ...+ x + 1 + x)

=> 210 = 1 + 2 + 3 + ... + x + x + 1

=> 210 = \(\frac{\left(x+1+1\right).\left(x+1\right)}{2}\)

=> 420 = (x + 2).(x + 1)

=> (19 + 2).(19 + 1) = (x + 2).(x + 1)

=> x = 19

9 tháng 3 2016

|x-5|/|x-3|=|x-1|/|x-3|

=>|x-5|=|x-1|

=>x-5=x-1 hoặc x-5=-(x-1)=-x+1

+)x-5=x-1 =>x-x=5-1=>0=4( vô lí)

+)x-5=-x+1=>x+x=5+1=>2x =6=>x=3

 thay x=3 vào bt thì |x-3|=0=> phân số ko có nghĩa

 vậy ko tồn tại x thoả mãn

13 tháng 3 2016

|x-5|/|x-3|=|x-1|/|x-3|

=>|x-5|=|x-1|

=>x-5=x-1 hoặc x-5=-(x-1)=-x+1

+)x-5=x-1 =>x-x=5-1=>0=4( vô lí)

+)x-5=-x+1=>x+x=5+1=>2x =6=>x=3

 thay x=3 vào bt thì |x-3|=0=> phân số ko có nghĩa

 vậy ko tồn tại x thoả mãn