K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 7 2019

Bạn chú thích hơi quá lố :) 

Ta có :( 5x - 3y + 4z ) . ( 5x - 3y - 4z ) \(=\left(5x-3y\right)^2-16z^2\)

\(=25x^2-30xy+9y^2-16z^2\)

Mà x^2=y^2 + z^2 nên ( 5x - 3y + 4z ) . ( 5x - 3y - 4z )\(=25x^2-30xy+9y^2-16\left(x^2-y^2\right)\)

\(=9x^2-30xy+25y^2=\left(3x-5y\right)^2\)

Học tốt !

24 tháng 7 2019

\(\left(5x-3y+4z\right)\left(5x-3y-4z\right)=\left(3x-5y^2\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(5x-3y\right)^2-16z^2-\left(3x-5y\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(5x-3y-3x+5y\right)\left(5x-3y+3x-5y\right)-16z^2=0\)

\(\Leftrightarrow16x^2=16y^2+16z^2\)(luôn đúng)

29 tháng 6 2021

ĐKXĐ ; \(x\ne\pm1\)

Ta có : \(\dfrac{x+1}{x-1}-\dfrac{x-1}{x+1}+\dfrac{x^2+3}{1-x^2}=0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(x+1\right)^2}{x^2-1}-\dfrac{\left(x-1\right)^2}{x^2-1}+\dfrac{-x^2-3}{x^2-1}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2-\left(x-1\right)^2-x^2-3=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+2x+1-x^2+2x-1-x^2-3=0\)

\(\Leftrightarrow-x^2+4x-3=0\)

\(\Leftrightarrow-x^2+3x+x-3=0\)

\(\Leftrightarrow-x\left(x-3\right)+\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\left(TM\right)\\x=1\left(L\right)\end{matrix}\right.\)

=> X = 3

Vậy ..

A=5x^2+6x^2+3y+7y=11x^2+10y

B=7x^3+6x^3+6y+5y+36=13x^3+11y+36

C=-8x^5-x^5+3y^4-10y^4=-9x^5-7y^4

C=x^2-5x^2+y^2-6y^2=-4x^2-5y^2

21 tháng 10 2021

\(2x\left(x^2-7x-3\right)=2x^3-14x-6x\)

\(4xy^2\left(-2x^3+y^2-7xy\right)=-8x^4y^2+4xy^5-28x^2y^3\)

21 tháng 10 2021

all ạ

29 tháng 8 2017

bài 1

a)\(\frac{x}{y}=\frac{7}{3}\Rightarrow\frac{x}{7}=\frac{y}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{5x}{5.7}=\frac{2y}{2.3}=\frac{5x-2y}{35-6}=\frac{87}{29}=3\)
\(\Rightarrow x=3.7=21;y=3.3=9\)

Bài dưới tướng tự nhé

4 tháng 5 2016

Chắc đề bài của bạn còn thiếu, tìm x,y thuộc Z thì tìm đc chứ thế này thì vô tận mà @@

4 tháng 5 2016

Cho mik xin lỗi xEZ