Tìm x biết
(x-2)^2 - x.|x-2|=0
GIÚP MÌNH VỚI NHÉ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\Leftrightarrow-\dfrac{2}{5}\left(4x-3\right)^2=-\dfrac{5}{18}\)
\(\Leftrightarrow\left(4x-3\right)^2=\dfrac{25}{36}\)
\(\Leftrightarrow4x-3\in\left\{\dfrac{5}{6};-\dfrac{5}{6}\right\}\)
hay \(x\in\left\{\dfrac{23}{24};\dfrac{13}{24}\right\}\)
\(a,\Leftrightarrow25x^2-70x+49-25x^2=32\\ \Leftrightarrow-70x=-17\Leftrightarrow x=\dfrac{17}{70}\\ b,\Leftrightarrow x^2-6x+9+x^2+2x+1-5=0\\ \Leftrightarrow2x^2-4x+5=0\\ \Leftrightarrow2\left(x^2-2x+1\right)+3=0\\ \Leftrightarrow2\left(x-1\right)^2=-3\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=-\dfrac{3}{2}\left(\text{vô lí}\right)\\ \Leftrightarrow x\in\varnothing\)
b1 A=10000 B=23386
b2 a,x=5
b,x=4 x=2
có lẽ bn nên tự lm thì hơn
a: \(x^2-10x=-25\)
\(\Leftrightarrow x-5=0\)
hay x=5
b: \(x^2-6x+8=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=4\end{matrix}\right.\)
\(x^2-4x+3=0\\ \Rightarrow\left(x^2-3x\right)-\left(x-3\right)=0\\ \Rightarrow x\left(x-3\right)-\left(x-3\right)=0\\ \Rightarrow\left(x-1\right)\left(x-3\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=3\end{matrix}\right.\)
a. (2x + 1)2 - 4x2 + 2x2 - 2 = 0
<=> (2x + 1 - 2x)(2x + 1 + 2x) + 2(x2 - 1) = 0
<=> (4x + 1) + 2x2 - 2 = 0
<=> 4x + 1 + 2x2 - 2 = 0
<=> 2x2 + 4x - 2 + 1 = 0
<=> 2x2 + 4x - 1 = 0
<=> 2x2 + 4x = 1
<=> 2x(x + 2) = 1
Vì 1 chỉ có tích là 1 . 1 nên:
<=> \(\left[{}\begin{matrix}2x=1\\x+2=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=-1\end{matrix}\right.\)
\(a,\Leftrightarrow4x^2+4x+1-4x^2+2x^2-2=0\\ \Leftrightarrow2x^2+4x-1=0\\ \Leftrightarrow2\left(x^2+2x+1\right)-3=0\\ \Leftrightarrow2\left(x+1\right)^2-3=0\\ \Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=\dfrac{3}{2}\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=\sqrt{\dfrac{3}{2}}\\x+1=-\sqrt{\dfrac{3}{2}}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{-2-\sqrt{6}}{2}\\x=\dfrac{-2+\sqrt{6}}{2}\end{matrix}\right.\)
\(b,\left(x-2\right)\left(x+2\right)-\left(x+3\right)^2-2x-5=0\\ \Leftrightarrow x^2-4-x^2-6x-9-2x-5=0\\ \Leftrightarrow-8x=18\\ \Leftrightarrow x=-\dfrac{9}{4}\)
\(a,\Rightarrow4x\left(x^2-9\right)=0\\ \Rightarrow4x\left(x-3\right)\left(x+3\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\\ b,\Rightarrow\left(3x-5-x-1\right)\left(3x-5+x+1\right)=0\\ \Rightarrow\left(2x-6\right)\left(4x-4\right)=0\\ \Rightarrow2\left(x-3\right)4\left(x-1\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=1\end{matrix}\right.\)
a) \(\Rightarrow4x\left(x^2-9\right)=0\)
\(\Rightarrow4x\left(x-3\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\)
b) \(\Rightarrow\left(3x-5-x-1\right)\left(3x-5+x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-6\right)\left(4x-4\right)=0\)
\(\Rightarrow8\left(x-3\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=1\end{matrix}\right.\)
1: Ta có: \(\left(3-x\right)^2+\left(2x+1\right)^2-\left(2-x\right)^2-\left(2x+1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2-\left(x-2\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3+x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{2}\)
2: Ta có: \(\left(1-2x\right)^2-3\left(x-1\right)^2+\left(x+1\right)^2-\left(x-1\right)^2-\left(x-1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow4x^2-4x+1-3x^2+6x-3+\left(x+1\right)^2-2\left(x-1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+2x-2+x^2+2x+1-2\left(x^2-2x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2+4x+1-2x^2+4x-2=0\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{8}\)
a) x - 452 = 77 + 48
x - 452 = 125
x= 125 + 452
x= 577
b) x + 58 = 64 + 58
x + 58 = 122
x= 122 - 58
x= 64
c) x - 1 - 2 - 3 - 4 = 0
x= 0 + 4 + 3 + 2 +1
x= 10
TH1 x>=2=>|x-2|=x-2
pt(=) x2 -4x+4-x2 + 2x=0
(=)2x=4
(=) x=2 (tm)
TH2 x<2=> |x-2|=2-x
pt(=) x2-4x+4-2x+x2 = 0
(=) 2x2 - 6x +4 =0
(=) 2x(x-1) -4(x-1)=0
(=) (x-1)(2x-4)=0
x-1=0 2x-4=0 x=1(TM) x=2(loại) vậy pt có nghiệm x=2
#Học-tốt
^.^ =.= >-<