(43 - 2^300) - (53 - 2^300)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\left(4+32+6\right)+\left(10-32-2\right)\\ =\left(10+32\right)+\left(10-32-2\right)\\ =10+32+10-32-2\\ =20-2\\ =18\\ b,300:4+300:6-25\\ =300:\left(4+6\right)-25\\ =300:10-25\\ =30-25\\ =5\\ c,17.\left[29-\left(-111\right)\right]+29.\left(-17\right)\\ =17.\left(29+111\right)+29.\left(-1\right).17\\ =17.\left(29+111-29\right)\\ =17.111=1887\\ d,19.43+\left(-20\right).43-\left(-40\right)\\ =19.43+\left(-20\right).43+40\\ =43.\left(19-20\right)+40\\ =-43+40\\ =-3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu 42 :
a) Vật A : \(300:25=12\left(Hz\right)\)
Vật B : \(500:10=50\left(Hz\right)\)
b) Vật B phát ra âm cao hơn , chóng ta có nghe được vật B vì :
\(50Hz>12Hz;20Hz< 50Hz< 20000Hz\)
Câu 43 :
a) Vật A : \(300:10=30\left(Hz\right)\)
Vật B : \(500:20=25\left(Hz\right)\)
b) Vật B phát ra âm trầm hơn vì :
\(25Hz< 30Hz\)
Chúng ta có thể nghe được âm của cả hai vật vì chúng đều nằm trong ngưỡng nghe được của con người . \(20Hz->20000Hz\)
Câu 42)
Tần số dao động vật A là: 300:25=12Hz
Tần số dao động vật B là: 500:10=50Hz
Vật B phát ra âm cao hơn và tai ta có thể nghe đc cả 2 âm của A,B. Vì tai người nghe trong khoảng 16-20000Hz
Câu 43)
Tần số dao động vật A là: 300:10=30Hz
Tần số dao động vật B là: 500:20=25Hz
Vật B phát ra âm trầm hơn và tai ta có thể nghe đc âm của cả 2 vật. Vì tai người nghe trong khoảng 16-20000Hz
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
5300 = (53)100 = 125100
Vì 125 > 34; 100 > 53 nên hiển nhiên 5300 > 3453
Vậy....
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a) - | 12 - 14 | - | 98 - 15 + 2 | - 14
= - | - 2 | - | 85 | - 14
= -2 - 85 - 14
= -101
b) ( -24 ) - ( 12 - 19 ) - | 15 - 12 - 7 |
= ( -24 ) - ( - 7 ) - | -4 |
= ( -24 ) + 7 - 4
= -21
Bài 2:
a) 5 - ( 1997 - 2005 ) + 1997
= 5 - 1997 + 2005 + 1997
= ( 5 + 2005 ) + ( 1997 - 1997 )
= 2010 + 0
= 2010
b) 1579 - ( 53 + 1679 ) - ( -53 )
= 1579 - 53 - 1679 + 53
= ( 1579 - 1679 ) + ( 53 - 53 )
= ( -100 ) + 0
= -100
c) -48725 - ( 357 - 48725 ) + 300
= -48725 - 357 + 48725 + 300
= [( -48725 ) + 48725 ] + ( 357 - 300 )
= 0 + ( -57 )
= -57
d) 4567 + ( 1234 - 4567 ) - 4
= 4567 + 1234 - 4567 - 4
= ( 4567 - 4567 ) + ( 1234 - 4 )
= 0 + 1230
= 1230
a) \(-\left|12-14\right|-\left|98-15+2\right|-14\)
\(=-\left|2\right|-\left|85\right|-14\)
\(=\left(-2\right)-85-14\)
\(=\left(-2\right)-\left(85+14\right)\)
\(=\left(-2\right)-99\)
\(=\left(-2\right)+\left(-99\right)=-101\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = \(\dfrac{2}{300}\) + \(\dfrac{6}{300}\) + \(\dfrac{10}{300}\)+.....+ \(\dfrac{202}{300}\) + \(\dfrac{206}{300}\)
A = \(\dfrac{1}{300}\)\(\times\) ( 2 + 6 + 10 +.....+ 202 + 206)
A = \(\dfrac{1}{300}\) \(\times\) ( 206 +2) \(\times\) { ( 206 - 2) : 4 + 1} : 2
A = \(\dfrac{1}{300}\) x 208 x 52 : 2
A = \(\dfrac{1352}{75}\)
B = \(\dfrac{24\times36+24\times64}{12\times135-12\times35}\)
B = \(\dfrac{24\times(36+64)}{12\times(135-35)}\)
B = \(\dfrac{24\times100}{12\times100}\)
B = 2
sao mà khó vậy?
(43 - 2300) - (53 - 2300)
= 43 - 2300 - 53 + 2300
= (-2300 + 2300) + (43 - 53)
= 0 + (-10) = -10