|3x-2|^2004-|3x-2|^2006
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(C=x^3+3x^2+3x+10=\left(x+1\right)^3+9\)
Tại x = 99...9 (2004 chữ số 9) thì: x+1 = 100...0 (2004 chữ số 0) = 102004
Khi đó, C = (102004)3 + 9 = 106012 + 9.
b) \(B=\left(5x-11\right)^2-\left(10x-22\right)\left(5x-9\right)+\left(5x-9\right)^2=\)
\(=\left(5x-11\right)^2-2\cdot\left(5x-11\right)\left(5x-9\right)+\left(5x-9\right)^2=\left(5x-11-\left(5x-9\right)\right)^2=\left(-2\right)^2=4\)
Hay B = 4 với mọi x .
Vậy tại x = 20052006 thì B = 4.
a) \(\sqrt{3x-4}\) + \(\sqrt{4x+1}\) = \(-16x^2 - 8x +1\) với
ĐKXĐ :
- Vế trái \(x \ge \frac{4}{3}\)
- Vế phải : \(-16x^2 - 8x +1\) \(\ge 0\) \(\Leftrightarrow \) \(x \le \frac{\sqrt{2}-1}{4}\) hoặc \(x \le \frac{-\sqrt{2}-1}{4}\)
Hai điều kiện trái ngược nhau
Vậy phương trình vô nghiệm .
\(\left|2\right|+\left|x+1\right|=3x-2006\) \(\Leftrightarrow2+\left|x+1\right|=3x-2006\)
\(\Leftrightarrow2008+\left|x+1\right|=3x\left(1\right).\)
Vì \(\left|x+1\right|\ge0\) với mọi x nên \(2008+\left|x+1\right|>0.\)
\(\Rightarrow3x>0\Rightarrow x>0\Rightarrow x+1>0\Rightarrow\left|x+1\right|=x+1\)(theo tính chất của giá trị tuyệt đối).
Do đó \(\left(1\right)\Leftrightarrow2008+x+1=3x\)
\(\Leftrightarrow x+2009=3x\)
\(\Leftrightarrow2x=2009\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{2009}{2}\)(thoả mãn x > 0).
Vậy \(x=\frac{2009}{2}.\)
Chúc bạn học tốt!
\(\left|2\right|+\left|x+1\right|=3x-2006\)
\(\Leftrightarrow\left|x+1\right|=3x-2008\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=3x-2008\\x+1=2008-3x\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{2019}{2}\\x=\frac{2017}{4}\end{cases}}\)
Đặt biểu thức là A ta có:
\(A=\frac{\frac{2006}{2}+\frac{2006}{3}+\frac{2006}{4}+...+\frac{2006}{2007}}{\frac{2006}{1}+\frac{2005}{2}+\frac{2004}{3}+...+\frac{1}{2006}}\)
\(\Rightarrow A=\frac{2006.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2007}\right)}{1+\left(1+\frac{2005}{2}\right)+\left(1+\frac{2004}{3}\right)+...+\left(1+\frac{1}{2006}\right)}\)
\(\Rightarrow A=\frac{2006.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2007}\right)}{1+\frac{2007}{2}+\frac{2007}{3}+...+\frac{2007}{2006}}\)
\(\Rightarrow A=\frac{2006.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2007}\right)}{2007.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2006}+\frac{1}{2007}\right)}\)
\(\Rightarrow A=\frac{2006}{2007}\)
Ta có: \(C=\dfrac{\dfrac{2006}{2}+\dfrac{2006}{3}+\dfrac{2006}{4}+...+\dfrac{2006}{2007}}{\dfrac{2006}{1}+\dfrac{2005}{2}+\dfrac{2004}{3}+...+\dfrac{1}{2006}}\)
\(=\dfrac{\dfrac{2006}{2}+\dfrac{2006}{3}+\dfrac{2006}{4}+...+\dfrac{2006}{2007}}{1+\left(1+\dfrac{2005}{2}\right)+\left(1+\dfrac{2004}{3}\right)+...+\left(1+\dfrac{1}{2006}\right)}\)
\(=\dfrac{\dfrac{2006}{2}+\dfrac{2006}{3}+\dfrac{2006}{4}+...+\dfrac{2006}{2007}}{\dfrac{2007}{2007}+\dfrac{2007}{2}+\dfrac{2007}{3}+...+\dfrac{2007}{2006}}\)
\(=\dfrac{2006}{2007}\)
Ta có \(M=x^2+xy+y^2-3x-3y+2004\)
nên \(4M=4x^2+4xy+4y^2-12x-12y+8016\)
\(=4x^2+4xy+y^2+3y^2-12x-6y-6y+3+9+8004\)
\(=\left(4x^2+4xy+y^2\right)-\left(12x+6y\right)+9+\left(3y^2-6y+3\right)+8004\)
\(=\left(2x+y\right)^2-6\left(2x+y\right)+9+3\left(y^2-2y+1\right)+8004\)
\(=\left(2x+y-3\right)^2+3\left(y-1\right)^2+8004\)
Lại có: \(\left(2x+y-3\right)^2\ge0\) và \(3\left(y-1\right)^2\ge0\)
\(\Rightarrow4M=\left(2x+y-3\right)^2+3\left(y-1\right)^2+8004\ge8004\) với mọi \(x;y\)
\(\Rightarrow M\ge2001\)
Dấu \(''=''\) xảy ra \(\Leftrightarrow\left(2x+y-3\right)^2=0\) và \(3\left(y-1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow2x+y-3=0;y-1=0\)
\(\Leftrightarrow x=1;y=1\)
Vậy, GTNN của M = 2001 khi và chỉ khi x = y = 1
\(a,\left(2^{2007}+2^{2006}\right):2^{2006}=2^{2007}:2^{2006}+2^{2006}:2^{2006}=2+1=3\\ b,\left(3^{2011}+3^{2010}\right):3^{2010}=3^{2011}:3^{2010}+3^{2010}:3^{2010}=3+1=4\\ c,\left(5^{2001}+5^{2000}\right):5^{2000}=5^{2001}:5^{2000}+5^{2000}:5^{2000}=5+1=6\)
Tương tự là d,e,f và kết quả đúng lần lượt là 5,7,8 nha
a) \(\Rightarrow\left(x-7\right)-\left(x+2\right)⋮x+2\)
\(\Rightarrow x-7-x-2⋮x+2\)
\(\Rightarrow5⋮x+2\)
\(\Rightarrow x+2\inƯ\left(5\right)=\left(1;-1;5;-5\right)\)
Ta có bảng sau :
x + 2 1 -1 5 -5
x -1 -3 3 -7
Mà \(x\in Z\)
\(\Rightarrow x\in\left(-1;-3;3;-7\right)\)
b) \(\Rightarrow\left(3x+2\right)-3\left(x-1\right)⋮x-1\)
\(\Rightarrow\left(3x+2\right)-\left(3x-3\right)⋮x-1\)
\(\Rightarrow3x+2-3x+3⋮x-1\)
\(\Rightarrow5⋮x-1\)
\(\Rightarrow x-1\inƯ\left(5\right)=\left(1;-1;5;-5\right)\)
Ta có bảng sau :
x - 1 1 -1 5 -5
x 2 0 6 -4
Mà \(x\in Z\)
\(\Rightarrow x\in\left(2;0;6;-4\right)\)