K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 10 2021

\(6x^2y:2xy\)

\(=2xy.3x:2xy\)

\(=3x\)

28 tháng 3 2022

`Answer:`

\(A+\left(6x^2y+2xy+4y\right)=7x^2y-y\)

\(\Leftrightarrow A=\left(7x^2y-y\right)-\left(6x^2y+2xy+4y\right)\)

\(\Leftrightarrow A=\left(7x^2y-6x^2y\right)+\left(-y-4y\right)-2xy\)

\(\Leftrightarrow A=x^2y-5y-2xy\)

28 tháng 3 2022

giải giúp mik nha please

\(A+\left(6x^2y+2xy+4y\right)=7x^2y-y\)

\(A=7x^2y-y-\left(6x^2y+2xy+4y\right)\)

\(A=7x^2y-y-6x^2y-2xy-4y\)

\(A=\left(7x^2y-6x^2y\right)+\left(-y-4y\right)-2xy\)

\(A=x^2y-5y-2xy\)

28 tháng 3 2022

A+6x^2y+2xy+4y=7x^2y-y

A=7x^2y-y-6x^2y-2xy-4y

A=x^2y-5y-2xy

A=x^2y-5y-2xy

16 tháng 8 2018

\(2D=x^2-4xy+4y^2+x^2-12x+36+6y^2-36y+54+10\)\(2D=\left(x-2y\right)^2+\left(x-6\right)^2+6\left(y-3\right)^2+10\)

\(2D\ge10\) => D>=5 khi x=2y=6

\(F=3x^2+x+4=3\left(x^2+\dfrac{2x}{6}+\dfrac{1}{36}\right)+\dfrac{47}{12}\)

F=\(3\left(x+\dfrac{1}{6}\right)^2+\dfrac{47}{12}\ge\dfrac{47}{12}\) khi x=-1/6

\(2E=4x^2-4xy+y^2+y^2-4y+4+3996\)

\(2E=\left(2x-y\right)^2+\left(y-2\right)^2+3996\ge3996\)

E>=1998 khi 2x=y=2

bài 4;

\(B=-3x^2+x=-3\left(x^2-\dfrac{2x}{6}+\dfrac{1}{36}\right)+\dfrac{1}{12}\)

\(B=-3\left(x-\dfrac{1}{6}\right)^2+\dfrac{1}{12}\le\dfrac{1}{12}\)

khi x=1/6

bài 5:

\(a,\left(x+2\right)^2=0=>x=-2\)

\(b,\left(x-6\right)^2+\left(y+1\right)^2=0\rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=6\\y=-1\end{matrix}\right.\)

c,\(x^2+2y^2-2xy-2x+2=0\)

\(x^2-4xy+4y^2+x^2-4x+4=0\)

\(\left(x-2y\right)^2+\left(x-2\right)^2=0\rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2y\\x=2\end{matrix}\right.\)

đây nhá bạn, khá tốn time của mình huhu

14 tháng 8 2018

\(A=x^2-10x+y^2-6y+34\)

\(=\left(x^2-10x+25\right)+\left(y^2-6y+9\right)\)

\(=\left(x-5\right)^2+\left(y-3\right)^2\)

\(B=x^2-6x+y^2+4y+13\)

\(=\left(x^2-6x+9\right)+\left(y^2+4y+4\right)\)

\(=\left(x-3\right)^2+\left(y+2\right)^2\)

\(C=x^2-2xy+\left(2y\right)^2+2y+1\)

\(=\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(y^2+2y+1\right)\)

\(=\left(x-y\right)^2+\left(y+1\right)^2\)

14 tháng 8 2018

khó quá tui ko biết làm..

k cho tui nha

thanks

26 tháng 9 2023

\(2xy+6x-y=9\)

\(\Leftrightarrow x\left(2y+6\right)-y=9\)

\(\Leftrightarrow2x\left(2y+6\right)-2y-6=3\)

\(\Leftrightarrow2x\left(2y+6\right)-\left(2y+6\right)=3\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(2y+6\right)=3\)

\(\Rightarrow2x-1\) và \(2y+6\) là Ư(3)\(=\left(\pm1;\pm3\right)\)

Ta có bảng: 

2x-1 1 -1 3 -3
2y+6 3 -3 1 -1

x 1 0 2 -1
y \(-\dfrac{3}{2}\) \(-\dfrac{9}{2}\) \(\dfrac{5}{2}\) \(-\dfrac{7}{2}\)

b)\(2y\left(3x-1\right)+9x-3=7\)

\(2y\left(3x-1\right)+3\left(3x-1\right)=7\)

\(\left(2y+3\right)\left(3x-1\right)=7\)

⇒ 2y+3 và 3x-1 là Ư(7)\(=\left\{\pm1;\pm7\right\}\).rồi bạn tự làm nhé

 

26 tháng 9 2023

a) 2xy+6x-y=9

<=> 2x(y+3)-(y+3) = 6

<=> (2x-1)(y+3) = 6

=> 2x-1 = 1 và y+3 =6

hoặc 2x-1 = -1 và y+3 = -6

hoặc 2x-1 = 6 và y+3 = 1

hoặc 2x-1 = -6 và y+3 = -1

hoặc 2x+1 = 2 và y+3 = 3

hoặc 2x+1 =-2 và y+3=-3

hoặc 2x+1= 3 và y+3 = 2

hoặc 2x+1 =-3 và y+3= -2

a: \(2x^3+x^2-13x+6\)

\(=2x^3-4x^2+5x^2-10x-3x+6\)

\(=\left(x-2\right)\left(2x^2+5x-3\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(2x^2+6x-x-3\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x+3\right)\left(2x-1\right)\)

b: \(2x^2+y^2-6x+2xy-2y+5=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+2xy+y^2+x^2-4x+4-2x-2y+1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)^2+\left(x-2\right)^2-2\left(x+y\right)+1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2+\left(x+y-1\right)^2=0\)

=>x-2=0 và x+y-1=0

=>x=2 và y=-1

NV
12 tháng 12 2020

Bạn xem lại đề, nghiệm của hệ này rất xấu (chính xác là ko thể giải được nếu ko áp dụng công thức nghiệm Cardano của pt bậc 3)

3 tháng 2 2017

(x2+2xy+y2)-2(x+y)+1+(x2-4x+4)+5

=(x+y-1)2+(x-2)2+5>=5

3 tháng 2 2017

Bạn ơi đề k sai đúng hông?

27 tháng 7 2017

B = x2y2+2x2+24xy+16x+191 = [ (xy)^2 + 24xy + 144] + \(\left[\left(\sqrt{2}x\right)^2+2.\sqrt{2}x.4\sqrt{2}+32\right]\)+15

= (xy+12)^2 +(\(\sqrt{2}x\)+\(4\sqrt{2}\))^2 + 15 

( ở đây mik làm tắt) => Min B = 15 khi \(\sqrt{2}x+4\sqrt{2}=0=>x=-4\)và xy+12 = 0 => -4y = -12= > y=3

25 tháng 7 2017

A= 2x^2+9y^2-6xy-6x-12y+2004

A = (x^2 -6xy +9y^2) + 4(x -3y) + x^2 - 10x + 2004

A = [(x -3y)^2 +4(x -3y) + 4] + (x^2 -10x +25) + 1975

A= (x -3y +2)^2 + (x -5)^2 + 1975

( mik rút mấy cái bước (x-3y+2)^2 = 0, bn làm thì nên thêm vào=> Min A = 1975 vs x= 5 và y = 7/3

D=-x^2+2xy-4y^2+2x+10y-8

D = (-x^2 - y^2 - 1 + 2xy + 2x - 2y) + (-3y^2 + 12y - 12) + 5

D = -(x^2+y^2+1 - 2xy - 2x + 2y) - 3(y^2 - 4y + 4) + 5

D= - (x - y - 1)^2 - 3(y - 2)^2 +5 

=> Max D = 5 khi x= 3 và y=2