K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 12 2019

\(f\left(x\right)=2x^2-3x+1.\)

\(f\left(x\right)=2x^2-2x-x+1\)

\(f\left(x\right)=\left(2x^2-2x\right)-\left(x-1\right)\)

\(f\left(x\right)=2x.\left(x-1\right)-\left(x-1\right)\)

\(f\left(x\right)=\left(x-1\right).\left(2x-1\right)\)

+ Thay \(x=-1\) vào \(f\left(x\right)\) ta được:

\(f\left(-1\right)=\left[\left(-1\right)-1\right].\left[2.\left(-1\right)-1\right]\)

\(f\left(-1\right)=\left(-2\right).\left(-3\right)\)

\(f\left(-1\right)=6.\)

+ Thay \(x=2\) vào \(f\left(x\right)\) ta được:

\(f\left(2\right)=\left(2-1\right).\left(2.2-1\right)\)

\(f\left(2\right)=1.3\)

\(f\left(2\right)=3.\)

+ Thay \(x=-\frac{1}{2}\) vào \(f\left(x\right)\) ta được:

\(f\left(-\frac{1}{2}\right)=\left[\left(-\frac{1}{2}\right)-1\right].\left[2.\left(-\frac{1}{2}\right)-1\right]\)

\(f\left(-\frac{1}{2}\right)=\left(-\frac{3}{2}\right).\left(-2\right)\)

\(f\left(-\frac{1}{2}\right)=3.\)

Chúc bạn học tốt!

a: f(0)=1

\(f\left(-\dfrac{1}{3}\right)=1-3\cdot\left(-\dfrac{1}{3}\right)^2=1-3\cdot\dfrac{1}{9}=1-\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{3}\)

a: f(0)=1

\(f\left(-\dfrac{1}{3}\right)=1-3\cdot\left(-\dfrac{1}{3}\right)^2=1-3\cdot\dfrac{1}{9}=1-\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{3}\)

6 tháng 12 2016

1.

y=f(-1)=3*(-1)-2=-5

y=f(0)=3*0-2=-2

y=f(-2)=3*(-2)-2=-8

y=f(3)=3*3-2=7

Câu 2,3a làm tương tự,chỉ việc thay f(x) thôi.

3b

Khi y=5 =>5=5-2*x=>2*x=0=> x=0

Khi y=3=>3=5-2*x=>2*x=2=>x=1

Khi y=-1=>-1=5-2*x=>2*x=6=>x=3

14 tháng 12 2016

f(-1)=3.1-2=3-2=1

f(0)=3.0-2=0-2=-2

f(-2)=3.(-2)-2=-6-2=-8

f(3)=3.3-2=9-2=7

\(f\left(2\right)=3\cdot2^3-2\cdot2^2+5=21\)

\(f\left(1\right)=3\cdot1^3-2\cdot1^2+5=3-2+5=6\)

\(f\left(-3\right)=3\cdot\left(-3\right)^3-2\cdot\left(-3\right)^2+5=3\cdot\left(-27\right)-2\cdot9+5=-94\)

24 tháng 2 2022

Ta có 

\(f\left(2\right)=3.8-2.4+5=24-3=21\)

\(f\left(1\right)=3-2+5=6\)

\(f\left(-3\right)=3.\left(-27\right)-2.9+5=-81-18+5=-94\)

25 tháng 10 2021

a: TXĐ: \(D=R\backslash\left\{-\dfrac{1}{2}\right\}\)

b: TXĐ: \(D=R\backslash\left\{-3;1\right\}\)

c: TXĐ: \(D=\left[-\dfrac{1}{2};3\right]\)

a: f(-2)=-6+1=-5

f(1/2)=3/2+1=5/2

Bài 1: 

a: f(0)=1

f(2)=-3x2+1=-6+1=-5

f(-2)=-3x2+1=-5

f(-1/2)=-3x1/2+1=-3/2+1=-1/2

b: f(x)=-3

=>-3|x|+1=-3

=>-3|x|=-4

=>|x|=4/3

=>x=4/3 hoặc x=-4/3

16 tháng 12 2021

:))))

16 tháng 12 2021
:)))))))))
3 tháng 2 2019

Đáp án C

AH
Akai Haruma
Giáo viên
8 tháng 10 2021

Ở góc trái khung soạn thảo có hỗ trợ viết công thức toán (biểu tượng $\sum$). Bạn viết lại đề bằng cách này để được hỗ trợ tốt hơn.