cm: 1/k(k+1)(k+2)=1/2(1/k+1/(k+2))-1/(k+1)
HELP ME!!!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(S=1\cdot2+2\cdot3+...+n\left(n+1\right)\)
\(3S=1\cdot2\cdot3+2\cdot3\cdot\left(4-1\right)+...+n\left(n+1\right)\left[\left(n+2\right)-\left(n-1\right)\right]\)
\(3S=1\cdot2\cdot3+2\cdot3\cdot4-1\cdot2\cdot3+...+n\left(n+1\right)\left(n+2\right)-\left(n-1\right)n\left(n+1\right)\)
\(3S=n\left(n+1\right)\left(n+2\right)\Rightarrow S=\frac{n\left(n+1\right)\left(n+2\right)}{3}\)
k . (k+ 1) . (k+2) - k .(k +1) . (k-1)
= [ (k+2)-(k -1) ] .k .(k+1)
= (k + 2 -k +1) . k .(k+1)
= 3k (k+1)
Vậy: k . (k+ 1) . (k+2) - k .(k +1) . (k-1) = 3k (k+1)
S = 1.2+2.3+...+n.(n+1)
3S = 3.1.2 +3.2.3+...+3.n. (n+1)
3S = 1.2.3 - 0.1.2 +2.3.4 -1.2.3 + ... + n . (n+1 ) . (n+2) - (n-1).n.(n+1)
3S = n.(n+1).(n+2)
k(k+1)(k+2)(k+3)-(k-1)k(k+1)(k+2)=k(k+1)(k+2).[(k+3)-(k-1)]=4k(k+1)(k+2)
=>đpcm
k(k+1)(k+2)(k+3)-(k-1)k(k+1)(k+2)
=k(k+1)(k+2).[(k+3)-(k-1)
=4k(k+1)(k+2)
=>Dqcm
ta có:1.2.3.4-1.2.3.4=0
2.3.4.5-2.3.4.5=0(2.3.4.5 ở trong dấu .....)
cứ làm như vậy tổng trên chỉ còn:k(k+1)(k+2)(k-1)
bài này dễ mà mình mới học lớp 6 thôi
\(\frac{1}{k\left(k+1\right)\left(k+2\right)}=\frac{1}{2}.\frac{k+2-k}{k\left(k+1\right)\left(k+2\right)}=\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{k\left(k+1\right)}-\frac{1}{\left(k+1\right)\left(k+2\right)}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\left[\frac{k+1-k}{k\left(k+1\right)}-\frac{\left(k+2\right)-\left(k+1\right)}{\left(k+1\right)\left(k+2\right)}\right]\)
\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{k}-\frac{1}{k+1}-\frac{1}{k+1}+\frac{1}{k+2}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{k}+\frac{1}{k+2}\right)-\frac{1}{k+1}\)