Tìm x
( x + 3 ) \(⋮\) x - 5
x \(\in\)N
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)
A(x)= 5x^4 - 3 + 2x^2 - 6x + 7x^2 - x^4
A(x)= 4x^4 + 9x^2 - 6x - 3.
Bậc: 4.
B= -9x^2 + x - 3 - 4x^4 + 5x^3
B(x)= -4x^4 + 5x^3 - 9x^2 + x - 3
b)
N(x) = A(x) + B(x)= ( 4x^4 + 9x^2 - 6x - 3 ) + (-4x^4 + 5x^3 - 9x^2 + x - 3)
N(x)= 5x^3 - 5x - 6
M(x) = A(x) - B(x)= ( 4x^4 + 9x^2 - 6x - 3 ) -
(-4x^4 + 5x^3 - 9x^2 + x - 3)
M(x)= 8x^4 - 5x^3 + 18x^2 - 7x.
\(C^n_n+C^{n-1}_n+C^{n-2}_n=37\)
\(\Leftrightarrow1+\dfrac{n!}{\left(n-1\right)!}+\dfrac{n!}{\left(n-2\right)!2!}=37\)
\(\Leftrightarrow1+n+\dfrac{n\left(n-1\right)}{2}=37\)
\(\Rightarrow n=8\)
\(P=\left(2+5x\right)\left(1-\dfrac{x}{2}\right)^8=\left(2+5x\right).\left(\sum\limits^8_{k=0}.C_8^k.\left(-\dfrac{x}{2}\right)^k\right)\)
\(=\left(2+5x\right).\left(\sum\limits^8_{k=0}.C_8^k.\left(-\dfrac{1}{2}\right)^k.x^k\right)\)
\(=2.\left(\sum\limits^8_{k=0}.C_8^k.\left(-\dfrac{1}{2}\right)^k.x^k\right)+5x\)\(\left(\sum\limits^8_{k=0}.C_8^k.\left(-\dfrac{1}{2}\right)^k.x^k\right)\)
\(=2.\left(\sum\limits^8_{k=0}.C_8^k.\left(-\dfrac{1}{2}\right)^k.x^k\right)+5\)\(\left(\sum\limits^8_{k=0}.C_8^k.\left(-\dfrac{1}{2}\right)^k.x^{k+1}\right)\)
Số hạng chứa \(x^3\) trong \(2.\left(\sum\limits^8_{k=0}.C_8^k.\left(-\dfrac{1}{2}\right)^k.x^k\right)\) là \(2C^3_8.\left(-\dfrac{1}{2}\right)^3x^3\)
Số hạng chứa \(x^3\) trong \(5\left(\sum\limits^8_{k=0}.C_8^k.\left(-\dfrac{1}{2}\right)^k.x^{k+1}\right)\) là \(5C^2_8.\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2x^3\)
Vậy số hạng chứa x3 trong P là:\(\left[2.C^3_8\left(-\dfrac{1}{2}\right)^3+5C^2_8\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2\right]x^3\)
Do \(x\ge6\) nên:
\(A=\left\{6\right\}\)
________________
\(6x-3< 5x+1\\ \Leftrightarrow6x-5x< 1+3\\ \Leftrightarrow x< 4\)
Vậy \(B=\left\{0;1;2;3\right\}\)
________________
\(-2x^2+5x-3=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2-5x+3=0\\ \Leftrightarrow2x^2-2x-3x+3=0\\ \Leftrightarrow2x\left(x-1\right)-3\left(x-1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(2x-3\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\2x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
Vì \(x\in N\) nên \(C=\left\{1\right\}\)
\(1,\\ a,=-35x^5y^4z\\ b,=6x^2-30x-6x^2-3x=-33x\\ c,=x^3-9x^2-2x^2+18x-x+9=x^3-11x^2+17x+9\\ 2,\\ A\left(x\right)+B\left(x\right)=10-2x+4x^3-5x^2-10x^3-5x+6x^2-20\\ =-6x^3+x^2-7x-10\\ A\left(x\right)-B\left(x\right)=10-2x+4x^3-5x^2+10x^3+5x-6x^2+20\\ =14x^3-11x^2+3x+30\\ 3,\\ a,M\left(x\right)=5x+20=0\\ \Leftrightarrow x=-4\\ b,N\left(x\right)=100x^2-49=0\\ \Leftrightarrow\left(10x-7\right)\left(10x+7\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{10}\\x=-\dfrac{7}{10}\end{matrix}\right.\\ c,P\left(x\right)=3x-15=0\\ \Leftrightarrow x=5\)
Bài 1;
a)\(5x^3yz.\left(-7x^2y^3\right)=-35.x^5y^4z\)
b)\(6x\left(x-5\right)-x\left(6x+3\right)=6x^2-30x-6x^2-3x=-33x\)
c) \(\left(x-9\right)\left(x^2-2x-1\right)=x^3-2x^2-x-9x^2+18x+9=x^3-11x^2+17x+9\)
`a)P(x)=5x^3-3x+7-x`
`=5x^3-3x-x+7`
`=5x^3-4x+7`
`Q(x)=-5x^3+2x-3+2x-x^2-2`
`=-5x^3-x^2+2x+2x-3-2`
`=-5^3-x^2+4x-5`
`M(x)=5x^3-4x+7-5x^3-x^2+4x-5`
`=5x^3-5x^3-x^2-4x+4x+7-5`
`=-x^2+2`
`N(x)=5x^3-4x+7+5x^3+x^2-4x+5`
`=5x^3+5x^3+x^2-4x-4x+7+5`
`=10x^3+x^2-8x+12`
Đặt `M(x)=0`
`<=>-x^2+2=0`
`<=>2=x^2`
`<=>x=+-sqrt2`
a, P(x)=5x3+x2-3x+7
Q(x)=-5x3-x2+4x-5(đã thu gọn-bn tự trình bày nha)
b,P(x)=5x3+x2-3x+7
+
Q(x)=-5x3-x2+4x-5
M(x)= x-2
P(x)= 5x3 +x2 -3x+7
-
Q(x)=-5x3 - x2 + 4x-5
N(x)=10x3+2x2-7x+12
c, x-2=0
x=0+2
x=2
=>Nghiệm bằng 2.
a) Tam thức \(2{x^2} + 3x + m + 1\) có \(\Delta = {3^2} - 4.2.\left( {m + 1} \right) = 1 - 8m\)
Vì \(a = 2 > 0\) nên để \(2{x^2} + 3x + m + 1 > 0\) với mọi \(x \in \mathbb{R}\) khi và chỉ khi \(\Delta < 0 \Leftrightarrow 1 - 8m < 0 \Leftrightarrow m > \frac{1}{8}\)
Vậy khi \(m > \frac{1}{8}\) thì \(2{x^2} + 3x + m + 1 > 0\) với mọi \(x \in \mathbb{R}\)
b) Tam thức \(m{x^2} + 5x - 3\) có \(\Delta = {5^2} - 4.m.\left( { - 3} \right) = 25 + 12m\)
Đề \(m{x^2} + 5x - 3 \le 0\) với mọi \(x \in \mathbb{R}\) khi và chỉ khi \(m < 0\) và \(\Delta = 25 + 12m \le 0 \Leftrightarrow m \le - \frac{{25}}{{12}}\)
Vậy \(m{x^2} + 5x - 3 \le 0\) với mọi \(x \in \mathbb{R}\) khi \(m \le - \frac{{25}}{{12}}\)
Ta có: \(x+3⋮x-5\)
\(\Rightarrow x-5+8⋮x-5\)
\(\Rightarrow8⋮x-5\)(vì \(x-5⋮x-5\))
\(\Rightarrow x-5\inƯ\left(8\right)\)
\(\Rightarrow x-5\in\left\{1;2;4;8\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{6;7;9;13\right\}\)
_Học tốt nha_