\(\sqrt{4652x^2}-\sqrt{46372x^2}.\sqrt{463x^4}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(1,\left(2+\sqrt{3}\right)\left(7-4\sqrt{3}\right)\\ =14-8\sqrt{3}+7\sqrt{3}-12\\ =2-\sqrt{3}\\ 2,\left(\sqrt{5-2\sqrt{6}}+\sqrt{2}\right)\sqrt{3}\\ =\left(\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{2}\right)\sqrt{3}\\ =\left(\left|\sqrt{3}-\sqrt{2}\right|+\sqrt{2}\right)\sqrt{3}\\ =\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}+\sqrt{2}\right)\sqrt{3}\\ =\sqrt{3}.\sqrt{3}\\ =3\\ 3,\sqrt{4+2\sqrt{3}}-\sqrt{5-2\sqrt{6}}+\sqrt{2}\\ =\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{2}\\ =\left|\sqrt{3}+1\right|-\left|\sqrt{3}-\sqrt{2}\right|+\sqrt{2}\\ =\sqrt{3}+1-\sqrt{3}-\sqrt{2}+\sqrt{2}\\ =1\\ 4,\sqrt{3+2\sqrt{2}}+\sqrt{6-4\sqrt{2}}\\ =\sqrt{\left(1+\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{4}-\sqrt{2}\right)^2}\\ =\left|1+\sqrt{2}\right|+\left|\sqrt{4}-\sqrt{2}\right|\\ =1+\sqrt{2}+\sqrt{4}-\sqrt{2}\\ =1+\sqrt{4}\\ 5,2+\sqrt{17-4\sqrt{9+4\sqrt{5}}}\\ =2+\sqrt{17-8-4\sqrt{5}}\\ =2+\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}\\ =2+\left|\sqrt{5}-2\right|\\ =2+\sqrt{5}-2\\ =\sqrt{5}\)
a, Sửa đề:
\(A=\dfrac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{2+\sqrt{3}}}+\dfrac{1}{\sqrt{2}-\sqrt{2-\sqrt{3}}}\)
\(=\dfrac{\sqrt{2}-\sqrt{2+\sqrt{3}}}{2-2-\sqrt{3}}+\dfrac{\sqrt{2}+\sqrt{2-\sqrt{3}}}{2-2+\sqrt{3}}\)
\(=\dfrac{\sqrt{2}-\sqrt{2+\sqrt{3}}}{-\sqrt{3}}+\dfrac{\sqrt{2}+\sqrt{2-\sqrt{3}}}{\sqrt{3}}\)
\(=\dfrac{\sqrt{2}+\sqrt{2-\sqrt{3}}-\sqrt{2}+\sqrt{2+\sqrt{3}}}{\sqrt{3}}\)
\(=\dfrac{2\sqrt{2-\sqrt{3}}}{\sqrt{3}}\)
\(=\dfrac{2\sqrt{6-3\sqrt{3}}}{3}\)
a) Ta có: \(\sqrt{3-2\sqrt{2}}-\sqrt{11+6\sqrt{2}}\)
\(=\sqrt{2}-1-3-\sqrt{2}\)
=-4
b) Ta có: \(\sqrt{4-2\sqrt{3}}-\sqrt{7-4\sqrt{3}}+\sqrt{19+8\sqrt{3}}\)
\(=\sqrt{3}-1-2+\sqrt{3}+4+\sqrt{3}\)
\(=3\sqrt{3}+1\)
c) Ta có: \(\sqrt{6-2\sqrt{5}}+\sqrt{9+4\sqrt{5}}-\sqrt{14-6\sqrt{5}}\)
\(=\sqrt{5}-1+\sqrt{5}-2-3+\sqrt{5}\)
\(=3\sqrt{5}-6\)
d) Ta có: \(\sqrt{11-4\sqrt{7}}+\sqrt{23-8\sqrt{7}}+\sqrt{\left(-2\right)^6}\)
\(=\sqrt{7}-2+4-\sqrt{7}+8\)
=10
\(\sqrt{7-2\sqrt{10}}-\sqrt{7+2\sqrt{10}}=\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=\sqrt{5}-\sqrt{2}-\sqrt{5}-\sqrt{2}=-2\sqrt{2}\)
\(\sqrt{4-2\sqrt{3}}+\sqrt{4+2\sqrt{3}}=\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}\)
\(=\sqrt{3}-1+\sqrt{3}+1=2\sqrt{3}\)
\(\sqrt{6-4\sqrt{2}}+\sqrt{22-12\sqrt{2}}=\sqrt{\left(2-\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(3\sqrt{2}-2\right)^2}\)
\(=2-\sqrt{2}+3\sqrt{2}-2=2\sqrt{2}\)
1: Ta có: \(\sqrt{7-2\sqrt{10}}-\sqrt{7+2\sqrt{10}}\)
\(=\sqrt{5}-\sqrt{2}-\sqrt{5}-\sqrt{2}\)
\(=-2\sqrt{2}\)
2: Ta có: \(\sqrt{4-2\sqrt{3}}+\sqrt{4+2\sqrt{3}}\)
\(=\sqrt{3}-1+\sqrt{3}+1\)
\(=2\sqrt{3}\)
7.
\(\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{7+4\sqrt{3}}}}}=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{4+3+2\sqrt{4.3}}}}}\)
\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{(\sqrt{4}+\sqrt{3})^2}}}}\)
\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10(2+\sqrt{3})}}}\)
\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{28-10\sqrt{3}}}}\)
\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{25+3-2.5\sqrt{3}}}}\)
\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{(5-\sqrt{3})^2}}}\)
\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5(5-\sqrt{3})}}=\sqrt{4+\sqrt{25}}=\sqrt{4+5}=3\)
5.
\(\sqrt{6+2\sqrt{5}-\sqrt{29+12\sqrt{5}}}=\sqrt{6+2\sqrt{5}-\sqrt{20+9+2\sqrt{20.9}}}\)
\(=\sqrt{6+2\sqrt{5}-\sqrt{(\sqrt{20}+3)^2}}=\sqrt{6+2\sqrt{5}-(\sqrt{20}+3)}=\sqrt{3}\)
6.
\(\sqrt{8+\sqrt{8}+\sqrt{20}+\sqrt{40}}-\sqrt{\sqrt{49}+\sqrt{40}}\)
\(=\sqrt{8+2\sqrt{2}+2\sqrt{5}+2\sqrt{10}}-\sqrt{7+2\sqrt{10}}\)
\(=\sqrt{(2+5+2\sqrt{2.5})+2(\sqrt{2}+\sqrt{5})+1}-\sqrt{2+5+2\sqrt{2.5}}\)
\(=\sqrt{(\sqrt{2}+\sqrt{5})^2+2(\sqrt{2}+\sqrt{5})+1}-\sqrt{(\sqrt{2}+\sqrt{5})^2}\)
\(=\sqrt{(\sqrt{2}+\sqrt{5}+1)^2}-\sqrt{(\sqrt{2}+\sqrt{5})^2}=|\sqrt{2}+\sqrt{5}+1|-|\sqrt{2}+\sqrt{5}|=1\)
Ta có:
\(R=\)\(\dfrac{3+\sqrt{5}}{2\sqrt{2}+\sqrt{3+\sqrt{5}}}+\dfrac{3-\sqrt{5}}{2\sqrt{2}-\sqrt{3-\sqrt{5}}}\)
\(=\)\(\dfrac{\sqrt{10}+3\sqrt{2}}{5+\sqrt{5}}+\dfrac{\sqrt{10}-3\sqrt{2}}{5-\sqrt{5}}\)
\(=\dfrac{4\sqrt{2}}{\sqrt{5}\left(\sqrt{5}+1\right)\left(\sqrt{5}-1\right)}\)
\(=\dfrac{4\sqrt{2}}{4\sqrt{5}}=\sqrt{\dfrac{2}{5}}\)
Làm câu S tương tự như này rồi đối chiếu kết quả nha