cho A=1+2+22=23+...+259chung to A chia het cho 7
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,A=(2+22)+(23+24)+...+(22009+22010)
A=(1+2)(2+23+...+22009)=3(2+...+22009)⋮3
A=(2+22+23)+...+(22008+22009+22010)
A=(1+2+22)(2+...+22008)=7(2+...+22008)⋮7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(23⋮x+1\)
\(\Rightarrow x+1\inƯ\left(23\right)=\left\{\pm1;\pm23\right\}\)
Bn tự lập bảng nha !
\(12⋮x-1\)
\(\Rightarrow x-1\inƯ\left(12\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm4;\pm6\right\}\)
Bn tự lập bảng nha !
a) 23 \(⋮\)x + 1
=> x + 1 \(\in\)Ư(23) = {1; -1; 23; -23}
Lập bảng:
x + 1 | 1 | -1 | 23 | -23 |
x | 0 | -2 | 22 | -24 |
Vậy ...
b) Tương tự (a)
c) 5x + 7 \(⋮\)x
Do 5x \(⋮\)x => 7 \(⋮\)x
=> x \(\in\)Ư(7) = {1; -1; 7; -7}
d) 6x + 4 \(⋮\)2x + 1
<=> 3(2x + 1) + 1 \(⋮\)2x + 1
Do 3(2x + 1) \(⋮\)2x + 1 => 1 \(⋮\)2x+ 1
=> 2x + 1 \(\in\)Ư(1) = {1; -1}
Lập bảng:
2x + 1 | 1 | -1 |
x | 0 | -1 |
Vậy ...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: a²+b² chia hết cho 7
=> a² chia hết cho 7 và b² chia hết cho 7
=> a chia hết cho 7 và b chia hết cho 7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=(1+2+2^2)+2^3(1+2+2^2)+...+2^96(1+2+2^2)+2^99
=7(1+2^3+...+2^96)+2^99 ko chia hết cho 7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
$A=(2+2^2+2^3)+(2^4+2^5+2^6)+....+(2^{58}+2^{59}+2^{60})$
$=2(1+2+2^2)+2^4(1+2+2^2)+....+2^{58}(1+2+2^2)$
$=(1+2+2^2)(2+2^4+....+2^{58})$
$=7(2+2^4+....+2^{58})\vdots 7$.
A = 2+22+23+...+260
A = 2.(1+2+22) + 24.(1+2+22) + ... + 258.(1+2+22)
A = 2.7+24.7+...+258.7
A= 7. (2+24+...+258) chia hết cho 7
--> A chia hết cho 7 (ĐPCM)
không biết