4/3:0,8=2/3:0,1x
Giúp mình nhé 😉
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(1+\frac{2}{3}-\frac{1}{4}\right)\left(0.8-\frac{3}{4}\right)^2\)
= \(\left(\frac{12+8-3}{12}\right)\left(\frac{3,2-3}{4}\right)^2\)
= \(\frac{17}{12}.\left(\frac{0,2}{4}\right)^2\)
\(\frac{17}{12}.\frac{1}{400}\)
=\(\frac{17}{4800}\)
\(\left(1+\frac{2}{3}-\frac{1}{4}\right)\left(0,8-\frac{3}{4}\right)^2\)
\(=\left(\frac{12}{12}+\frac{8}{12}-\frac{3}{12}\right)\left(\frac{4}{5}-\frac{3}{4}\right)^2\)
\(=\frac{17}{12}\cdot\left(\frac{16}{20}-\frac{15}{20}\right)^2\)
\(=\frac{17}{12}\cdot\left(\frac{1}{20}\right)^2\)
\(=\frac{17}{12}\cdot\frac{1}{400}\)
\(=\frac{17}{4800}\)
1a) Quy đồng lên ta có: \(\frac{2}{3}\)= \(\frac{42}{63}\); \(\frac{3}{7}\)= \(\frac{27}{63}\); \(\frac{5}{9}\)= \(\frac{35}{63}\)
Theo thứ tự từ bé đến lớn: \(\frac{27}{63}\)< \(\frac{35}{63}\)< \(\frac{42}{63}\)
=> \(\frac{3}{7}\)< \(\frac{5}{9}\)< \(\frac{2}{3}\)
1b) Quy đồng lên ta có: \(\frac{5}{18}\); \(\frac{4}{3}\)= \(\frac{24}{18}\); \(\frac{5}{6}\)= \(\frac{15}{18}\)
Theo thứ tự từ lớn đến bé: \(\frac{25}{18}\)> \(\frac{15}{18}\)> \(\frac{5}{18}\)
=> \(\frac{4}{3}\)> \(\frac{5}{6}\)> \(\frac{5}{18}\)
a, (x-2)^2 - (x-3)(x+3)=6
x^2-4x+4-(x^2-9)=6
x^2-4x+4-x^2+9=6
(x^2-x^2)-4x+13=6
-4x=-7
x=1,75
b, 4(x-3)^2 - (2x-1)(2x+1)=10
4(x^2-6x+9)-(4x^2-1)=10
4x^2-24x+36-4x^2+1=10
-24x+37=10
x=9/8
c,(x-4)^2 - (x+2)(x-2)=6
x^2-8x+16-(x^2-4)=6
x^2-8x+16-x^2+4=6
-8x+20=6
x=7/4
d, 9(x+1)^2 - (3x-2)(3x+2)=10
9(x^2+2x+1)-(9x^2-4)=10
9x^2+18x+9-9x^2+4=10
18x+13=10
x=-1/6
\(a,\left(x-2\right)^2-\left(x-3\right)\left(x+3\right)=6\)
\(\left(x-2\right)^2-\left(x-3\right)\left(x+3\right)=6\)
\(-4x+13=6\)
\(-4x=6-13\)
\(-4x=-7\)
\(x=\frac{-7}{-4}\)
\(x=\frac{7}{4}\)
Vậy \(x=\frac{7}{4}\)
\(b,4\left(x-3\right)^2-\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)=10\)
\(4\left(x^2-6x+9\right)-\left(4x^2-1\right)=10\)
\(4x^2-24x+36-4x^2+1=10\)
\(-24x+37=10\)
\(x=\frac{9}{8}\)
Vậy \(x=\frac{9}{8}\)
\(c,\left(x-4\right)^2-\left(x+2\right)\left(x-2\right)=6\)
\(x^2-8x+16-\left(x^2-4\right)=6\)
\(x^2-8x+16-x^2+4=6\)
\(-8x+20=6\)
\(x=\frac{7}{4}\)
Vậy \(x=\frac{7}{4}\)
\(d,9\left(x+1\right)^2-\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)=10\)
\(9\left(x^2+2x+1\right)-\left(9x^2-4\right)=10\)
\(9x^2+18x+9-9x^2+4=10\)
\(18x+13=10\)
\(x=\frac{-1}{6}\)
Vậy \(x=\frac{-1}{6}\)
Giải
Anh hơn em số tuổi là :
13 - 3 = 10 ( tuổi )
Hiệu số tuổi của anh và em không thay đổi.
Ta có sơ đồ khi tuổi anh gấp 3 lần tuổi em :
Anh : l-----l-----l-----l
Em : l-----l
Hiệu số phần bằng nhau là :
3 - 1 = 2 ( phần )
1 phần ứng với :
10 : 2 = 5 ( tuổi )
Tuổi em khi đó là :
5 x 1 = 5 ( tuổi )
Số năm nữa để tuổi anh gấp 3 lần tuổi em là :
5 - 3 = 2 ( năm )
Đ/s : 2 năm
\(\frac{4}{3}\div0,8=\frac{2}{3}\div0,1\)
\(\frac{5}{3}\ne\frac{20}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{4}{3}\div0,8\ne\frac{2}{3}\div0,1\)