tìm x
15+(12-x)=-8+31
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a ) x − 1 2 = 7 13 . 13 28 ; x − 1 2 = 1 4 b ) x 15 = − 3 11 . 77 36 ; x 15 = − 7 12 ; x = 15. − 7 12 c ) x + 7 7 = 9 18 . 9 27 ; x + 1 = 1 6 d ) x : 15 11 = − 3 12 .8 ; x : 15 11 = − 2 ; x = ( − 2 ) . 15 11
( 123 x 345 ) x ( 13 x 15 - 12 x 15 - 15 )
= ( 123 x 345 ) x ( 13 x 15 - 12 x 15 - 15 x 1 )
= ( 123 x 345 ) x ( (13 - 12 -1 ) x 15 )
= ( 123 x 345 ) x ( 0 x 15 )
= ( 123 x 345 ) x 0
= 0
a) \(6x+15\times8=12\times\left(19-x\right)\)
\(6x+120=228-12x\)
\(6x+120-228+12x=0\)
\(18x-108=0\)
\(18x=108\)
\(x=6\)
b) \(160-\left(35\div x+3\right)\times15=15\)
\(160-\left(35\div x+3\right)=1\)
\(35\div x+3=159\)
\(35\div x=156\)
\(x=\dfrac{35}{156}\)
c) \(2x-\left(1309\div11-19\right)-2=0\)
\(2x-1309\div11-19=2\)
\(2x-119-19=2\)
\(2x-119=21\)
\(2x=140\)
\(x=70\)
d) \(\left(x-7\right)\times\left(2x-16\right)=0\)
\(x-7=0;2x-16=0\)
\(x=7;2x=16\)
\(x=7;x=8\)
a, x = -8 - 3 = -11
b, 35 + x = 27 + 12 = 39
=> x = 39 - 35 = 4
c, 2x = 31 - 15 = 16
=> x = 4
Trong dãy tích có số 18 => Tích chia hết cho 9
=> 1 + 2 + 2 + 8 + 0 + 2 + 4 + 0 + * chia hết cho 9
=> 19 + * chia hết cho 9
Mà * có 1 chữ số
=> * = 7
\(x^{15}=x.1\)
\(\Rightarrow x^{15}=x\)
\(TH1\)
\(x=0\)
\(\Rightarrow0^{15}=0\)
\(\Rightarrow1=0\)(Vô lí)
\(TH2\)
\(x\ge2\)
\(Cho\) \(x=2\)
\(\Rightarrow2^{15}=2\)(Vô lí)
\(TH3\)
\(x=1\)
\(\Rightarrow1^{15}=1\)
\(\Rightarrow1=1\)(t/m)
Vậy x=1
x¹⁵ = x.1
x¹⁵ = x
x¹⁵ - x = 0
x.(x¹⁴ - 1) = 0
x = 0 (nhận) hoặc x¹⁴ - 1 = 0
*) x¹⁴ - 1 = 0
x¹⁴ = 0 + 1
x¹⁴ = 1
x = 1 (nhận) hoặc x = -1 (loại)
Vậy x = 0; x = 1
\(x^{15}=x\\\Rightarrow x^{15}-x=0\\\Rightarrow x(x^{14}-1)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^{14}-1=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^{14}=1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{0;1;-1\right\}\)
x¹⁵ = x
x¹⁵ - x = 0
x.(x¹⁴ - 1) = 0
x = 0 hoặc x¹⁴ - 1 = 0
*) x¹⁴ - 1 = 0
x¹⁴ = 1
x = 1 hoặc x = -1
Vậy x = 0; x = -1; x = 1
15 + ( 12 - x ) = -8 + 31
15 + ( 12 - x ) = 23
( 12 - x ) = 23 - 15
12 - x = 8
x = 12 - 8
x = 4
15 + (12 - x) = -8 + 31
15 + (12 - x) = 23
12 - x = 23 - 15
12 - x = 8
x = 12 - 8
=> x = 4