Tính 0,5+3/16- -3/4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a
= [2*0,5] * 4,8 + [4*0,25]*16+ơ2*0,5]
=4,8+16+1
=21,8
b
=0,125*100*3,14 *8+0,125*1,57
=6,28*100
=628
c
=2/5+3/10
4/10+3/10
=7/10
hok tốt nha bạn
a)2×4,8× 0,5 +4× 16× 0,25+ 20: 10× 0,5
=(2×0,5)×4,8+(4×0,25)×16+(2×0,5)
= 4,8 + 16 +1
=21,8
b)12,5 × 3,14 ×8 +16 ×0,125 × 1,57
= 0,125×100×3,14×8+16×0,125×1,57
=(0,125×3,14×8+8×2×0,125×1,57)×100
=[0,125×3,14×8+8×0,125×(1,57×2)]×100
=[0,125×3,14×8+8×0,125×3,14]×100
= [(0,125×3,14×8)×2]×100
=6,28×100
=628
2 x 4,8 x 0,5 + 4 x 16 x 0,25 + 20 : 10 x 0,5
=(2 x0,5) x4,8 +(4 x0,25) x16 +2 x0,5
=1 x4,8+16+1
=4,8+16+1
=21,8
12,5 x3,14 x8 +16 x0,125 x1,57
=(12,5 x8 )x3,14 +8 x2x0,125x1,57
=100 x3,14 +(8 x0,125) x2 x1,57
=314 + 2x1,57
=314 +3,14
=317,14
tick nhiệt tình nha nhanh nhất nè
\(\sqrt[3]{125}\cdot\sqrt[3]{\dfrac{16}{10}}\cdot\sqrt[3]{-0.5}\)
\(=\sqrt[3]{125\cdot\dfrac{16}{10}\cdot\dfrac{-1}{2}}\)
\(=\sqrt[3]{-100}\)
\(=\sqrt[3]{125.\dfrac{16}{10}.\left(-0,5\right)}\)
\(=\sqrt[3]{-100}\)
1 .
[ 6 + ( 1/2 ) 3 - /-0,5/ ] : 3/12
= [ 6 + 1/8 - ( -5/10 ) ] . 12/3
= [ 6 + 1/8 + 5/10 ] .4
= [ 6 + 1/8 + 1/2 ] .4
= [ 48/8 + 1/8 + 4/8 ] .4
= 53/8 . 4
= 53 . 1/2
= 53/2
2.
1/3 + 5/4 : (-35/16)
= 1/3 + 5/4 . ( 16/-35 )
= 1/3 + 1 . 4/4 . (-7 )
= 1/3 + 4/28
= 1/3 + 1/7
= 7/21 + 3/21
= 10/21
3 .
11 3/13 - ( 2 4/7 + 5 3/13 )
= 11 3/13 - 2 4/7 - 5 3/13
= { [ ( 11 - 5 ) . ( 3/13 - 3/13 ) } - 2 4/7
= ( 6 . 0 ) - 2 4/7
= 0 - 18/7
= 18/7
4 .
1 3/7 + (-1/3 + 2 4/7 )
= 1 3/7 + ( -1 )/3 + 2 4/7
={ [ ( 1 + 2 ) . ( 3/7 + 4/7 ) } + ( -1 )/3
= ( 3 . 1 ) + ( -1 )/3
= 3 + ( -1 )/3
= 9/3 + ( -1 )/3
= 8/3
5 .
( 6 4/9 + 3 7/11 ) - 4 4/9
= 6 4/9 + 3 7/11 - 4 4/9
= { ( 6 - 4 ) . ( 4/9 - 4/9 ) } + 3 7/11
= ( 2 . 0 ) + 3 7/11
= 0 + 40/11
= 40/11
Nếu đúng thì k cho mình nha !
a.
\(\sqrt[3]{125}.\sqrt[3]{\frac{16}{10}}.\sqrt[3]{-0,5}=\sqrt[3]{125.\frac{16}{10}.(-0,5)}=\sqrt[3]{-100}\)
b.
\(=1+\frac{1}{\sqrt[3]{4}+\sqrt[3]{2}+1}=1+\frac{\sqrt[3]{2}-1}{(\sqrt[3]{2}-1)(\sqrt[3]{4}+\sqrt[3]{2}+1)}=1+\frac{\sqrt[3]{2}-1}{(\sqrt[3]{2})^3-1}=1+\sqrt[3]{2}-1=\sqrt[3]{2}\)
c.
\(\sqrt{3}+\sqrt[3]{10+6\sqrt{3}}=\sqrt{3}+\sqrt[3]{(\sqrt{3}+1)^3}=\sqrt{3}+\sqrt{3}+1=2\sqrt{3}+1\)
d.
\(\frac{4+2\sqrt{3}}{\sqrt[3]{10+6\sqrt{3}}}=\frac{(\sqrt{3}+1)^2}{\sqrt[3]{(\sqrt{3}+1)^3}}=\frac{(\sqrt{3}+1)^2}{\sqrt{3}+1}=\sqrt{3}+1\)
e.
Đặt \(\sqrt[3]{2+10\sqrt{\frac{1}{27}}}=a; \sqrt[3]{2-10\sqrt{\frac{1}{27}}}=b\)
Khi đó:
$a^3+b^3=4$
$ab=\frac{2}{3}$
$E^3=(a+b)^3=a^3+b^3+3ab(a+b)$
$E^3=4+2E$
$E^3-2E-4=0$
$E^2(E-2)+2E(E-2)+2(E-2)=0$
$(E-2)(E^2+2E+2)=0$
Dễ thấy $E^2+2E+2>0$ nên $E-2=0$
$\Leftrightarrow E=2$
Đổi \(\dfrac{3}{4}\) ngày = 1080 phút
1 người trong \(\dfrac{3}{4}\) ngày cần khối lượng không khí là:
0,129 \(\times\) 0,5 \(\times\) 16 \(\times\) 1080 = 1114,56 (g)
17 người như thế trong \(\dfrac{3}{4}\) ngày cần lượng không khí là:
1114,56 \(\times\) 17 = 18947,52 (g)
Kết luận: 17 người trong \(\dfrac{3}{4}\) ngày cần 18947,52 gam không khí
\(0,5\sqrt{100}-\dfrac{1}{4}\sqrt{16}+\left(-\dfrac{2}{3}\right)^2\\=\dfrac{1}{2}.10-\dfrac{1}{4}.4+\dfrac{4}{9}\\ =5-1+\dfrac{4}{9}\\ =4+\dfrac{4}{9}\\ =\dfrac{40}{9} \)
0,5+\(\frac{3}{16}\)-\(\frac{-3}{4}\)
=0,5+0,1875-(-0,75)
=1,4375
=1/2+3/16-3/4
=8/16+3/16-3/4
=11/16-3/4
=11/16-12/16
=-1/16