tiìm số nguyên x sao cho (6c-1)chia het cho (3x+2)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
du nun e geu dae ga heul leo do
geu dae neun nar bo ji mot han da
ip sur i ga man hi geu daer bul leo do
geu dae neun deut ji mot han da
da reun si gan e da reun gos e seo man na
sa rang haet da myeon u rin ji geum haeng bok haess eul kka
sar a it neun dong an e geu dae il ten de
i jen hwi cheong geo rir na ui mo seup ppun il ten de
mi wo har su eops eo seo ij eur su do eops eo seo
1, đáp án ko nhớ nữa xin lỗi Kim CHI nha !!!!!!!
2, umk ???????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????
CHỊU THÔI XIN LỖI CẬU !
a) 3x+2 chia hết cho 2x-1
=> 6x+4 chia hết cho 2x-1 (1)
mà 2x-1 luôn chia hết cho 2x-1
=>6x-3 chia hết cho 2x-1 (2)
Từ (1) và (2) suy ra 6x+4-6x+3 chia hết cho 2x-1
=>7 chia hết cho 2x-1
=>2x-1 thuộc tập hợp (-7;-1;1;7)
Xét các trường hợp (em tự xét nhé)
=>x thuộc tập hợp(-3;0;1;4)
Vậy .....
b)5x-2 chia hết cho 7x -1
=>35x- 14 chia hết cho 7x-1
=> 35x-14-35x+5 chia hết cho 7x-1
=>-9 chia hết cho 7x-1
=>7x-1 thuộc(-9;-3;-1;1;3;9)
Xét các trường hợp (Tự xét) ta đều thấy kết quả là phân số mà x thuộc Z
=>ko có giá trị của x thỏa mãn đề bài
Vậy ....
(sai đừng mắng anh nha)
1, để 2-x chia het cho x+ 1 thi
2-x = 2 - ( x + 1 )
mà x + 1 chia het cho x+ 1
s ra x+ 1 thuộc u của 2
1) ta có: 2-x chia hết cho x+1
Mà 2-x = -(x+1)+3 chia hết cho x+1
=> 3 chia hết cho x+1
=> (x+1) thuộc Ư(3)={\(\pm1;\pm3\) }
Ta có bảng sau:
x+1 | -3 | -1 | 1 | 3 |
x | -4 | -2 | 0 | 2 |
Vậy x={-4;-2;0;2}
Các câu khác làm tương tự
\(A=2n^3+n^2+7n+1=2n^3-n^2+2n^2-n+8n-4+5\)
\(=n^2\left(2n-1\right)+n\left(2n-1\right)+4\left(2n-1\right)+5=\left(2n-1\right)\left(n^2+n+4\right)+5\)
A chia hết cho (2n-1) <=> 5 chia hết cho (2n-1) hay (2n-1) là ước của 5.
Ước của 5 là: -5;-1;1;5, lần lượt thay vào ta có:
Vậy có 4 giá trị nguyên của n là {-2;0;1;3} để \(A=2n^3+n^2+7n+1\)chia hết cho \(2n-1\).
x + 7 + 1 ⋮ x + 7
x + 7 ⋮ x + 7
=> 1 ⋮ x + 7
=> x + 7 thuộc Ư(1) = {-1; 1; -7; 7}
=> x thuộc {-8; -6; -14; 0}
vậy_
x + 8 ⋮ x + 7
=> x + 7 + 1 ⋮ x + 7
làm tiếp như câu a
Ta có:
x+7+1 chia hết cho x+7
suy ra x+7+1-(x+7) chi hết cho x+7
suy ra 1 chia hết cho x+7
x+7 thuộc 1;-1
suy ra x=-6;-8
Ta có:
x2-3x-5 =x.x-3.x-5 chia hết cho x-3
=x.(x-3) chia hết cho x-3 suy ra 5 chia hết cho x-3
suy ra x-3 thuộc 5;-5;1;-1
suy ra x=8;-2;4;2
x2-x-1
x.x-x-1
x.(x-1)-1
suy ra x-1 thuộc 1;-1
suy x=2;0
* chữ "c" là gì vậy bạn,phải là x đúng không?
Có: (6x-1) chia hết cho (3x+2)
=> (6x-1)-(3x+2) chia hết cho (3x+2)
=> (6x-1)-2(3x+2) chia hết cho (3x+2)
=> 6x-1-6x-4 chia hết cho (3x+2)
=> -5 chia hết cho (3x+2)
=> 3x+2 = Ư(-5) = {-5;-1;1;5}
Ta có bảng sau:
Vậy \(x=\pm1\)