(6n+9)chia hết cho(4n-1) với n>1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
6n + 9n chia hết cho 4n - 1
15n chia hết cho 4n - 1
12n + 3n chia hết cho 4n - 1
12n - 3 + 3n + 1 chia hết cho 4n - 1
3.(4n - 1) + 3n + 1 chia hêt cho 4n - 1
3n +1 chia hết cho 4n - 1
4n - n + 1 chia hết cho 4n - 1
4n - n - 1 + 1 + 1 chia hết cho 4n - 1
(4n - 1) - n + 2 chia hết cho 4n - 1
n - 2 chia hết cho 4n - 1
4(n - 2) chia hết cho 4n - 1
4n - 8 chia hết cho 4n - 1
4n - 1- 7 chia hết cho 4n - 1
=> -7 chia hết cho 4n - 1
=> 4n - 1 thuộc Ư(-7) = {1 ; -1 ; 7 ; -7}
Vì n >= 1
=> Ta có 2 trường hợp
1) 4n - 1 = 1
=> 4n = 2
=> n = 1/2 < 1 (loại)
2) 4n - 1 = 7
=> 4n = 8
=> n = 2 > 1 (nhận )
Vậy n =2
Bài 1 b ) n chia hết cho n => 4n chia hết cho n
=> 15-4n +4n chia hết cho n hay 15 chia hết cho n
=> n E Ư( 15) mà n < 4 => n = 1 ; 3
Các câu còn lại bạn làm tương tự nhé
với cả ( 15 - 2n ) chia hết cho n + 1 ( với n < hoặc bằng 7 )
Ta có : 6n + 5 chia hết cho 2n - 1
<=> 6n - 3 + 8 chia hết cho 2n - 1
<=> 3(2n - 1) + 8 chia hết cho 2n - 1
<=> 8 chia hết cho 2n - 1
<=> 2n - 1 thuôc Ư(8) = ......
=> 2n = .......
=> n = ......
Ta có : 6n + 3 chia hết cho 4n + 1
<=> 2(6n + 3) chia hết cho 4n + 1
<=> 12n + 6 chia hết cho 4n + 1
<=> 12n + 3 + 3 chia hết cho 4n + 1
<=> 3(4n + 1) + 3 chia hết cho 4n + 1
<=> 3 chia hết cho 4n + 1
<=> 4n + 1 thuộc Ư(3)
tự giải tiếp
6n+9 = 3( 2n +3) chia hết cho 4n -1 => 2n +3 chia hết cho 4n -1 ( vì 4n -1 là số lẻ)
=.> 2x+3 = 4n -1
=> 2n =4
=> n =2