Biết: \(\left(x+2\right)^2=x+2\)
Tìm x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Để \(\left(x^2-20\right)\left(x^2-15\right)\left(x^2-10\right)\left(x^2-5\right)< 0\)
Thì phải có một sốâm và 3 số dương hoặc 1 số dương và 3 số âm
Mà \(x^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow x^2-20< x^2-15< x^2-10< x^2-5\)
+ Với TH có 1 số âm và 3 số dương:
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2-20< 0\\x^2-15>0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow15< x^2< 20\Leftrightarrow x^2=16\Leftrightarrow x=\pm4\)
+ Với TH có 1 số dương và 3 số âm:
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2-10< 0\\x^2-5>0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow5< x^2< 10\Leftrightarrow x^2=9\Leftrightarrow x=\pm3\)
Vậy \(S=\left\{\pm3;\pm4\right\}\)
a/ \(x=\dfrac{-5}{12}\)
b/ \(x\approx-1,9526\)
c/ \(x=\dfrac{21-i\sqrt{199}}{10}\)
d/ \(x=\dfrac{-20}{13}\)
(x-1)^3-(x+3)(x^2-3x+9)+3(x^2-4)=2
=>x^3-3x^2+3x-1-x^3-27+3x^2-12=2
=>3x-40=2
=>x=42/3=14
B1: ĐXXĐ: \(x\ne\pm2;x\ne-1\)
\(=\left(\dfrac{x-2}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}-\dfrac{2\left(x+2\right)}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}+\dfrac{x}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\right):\dfrac{-6\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+1\right)}\)
\(=\left(\dfrac{x-2-2x-2+x}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\right):\dfrac{-6\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+1\right)}\)
\(=\dfrac{-4}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}:\dfrac{-6\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+1\right)}\)
\(=\dfrac{-4}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}.\dfrac{\left(x-2\right)\left(x+1\right)}{-6\left(x+2\right)}=\dfrac{2\left(x+1\right)}{3\left(x+2\right)^2}\)
b, \(A=\dfrac{2\left(x+1\right)}{3\left(x+2\right)^2}>0\)
\(\Leftrightarrow2x+2>0\) (vì \(3\left(x+2\right)^2\ge0\forall x\))
\(\Leftrightarrow x>-1\).
-Vậy \(x\in\left\{x\in Rlx>-1;x\ne2\right\}\) thì \(A>0\).
1: Ta có: \(4x^2-36=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\)
2: Ta có: \(\left(x-1\right)^2+x\left(4-x\right)=11\)
\(\Leftrightarrow x^2-2x+1+4x-x^2=11\)
\(\Leftrightarrow2x=10\)
hay x=5
\(\Leftrightarrow\left(x^2-x\right)^2-2\left(x^2-x\right)-24=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-2\end{matrix}\right.\)
a/
\(VT=\dfrac{\left(x+4\right)-\left(x+2\right)}{\left(x+2\right)\left(x+4\right)}+\dfrac{\left(x+8\right)-\left(x+4\right)}{\left(x+4\right)\left(x+8\right)}+\dfrac{\left(x+14\right)-\left(x+8\right)}{\left(x+8\right)\left(x+14\right)}=\)
\(=\dfrac{1}{x+2}-\dfrac{1}{x+4}+\dfrac{1}{x+4}-\dfrac{1}{x+8}+\dfrac{1}{x+8}-\dfrac{1}{x+14}=\)
\(=\dfrac{1}{x+2}-\dfrac{1}{x+14}=\dfrac{12}{\left(x+2\right)\left(x+14\right)}\)
\(\Rightarrow\dfrac{12}{\left(x+2\right)\left(x+14\right)}=\dfrac{x}{\left(x+2\right)\left(x+14\right)}\left(x\ne-2;x\ne-14\right)\)
\(\Rightarrow x=12\)
\(\dfrac{x}{2023}+\dfrac{x+1}{2022}+...+\dfrac{x+2022}{1}+2023=0\)
\(\dfrac{1}{2023}x+\dfrac{1}{2022}x+\dfrac{1}{2022}\cdot1+...+\dfrac{1}{1}x+\dfrac{1}{1}\cdot2022+2023=0\)
\(x\left(\dfrac{1}{2023}+\dfrac{1}{2022}+...+\dfrac{1}{1}\right)+\left(\dfrac{1}{2022}+\dfrac{2}{2021}+...+\dfrac{2022}{1}+2023\right)=0\)
\(x\left(\dfrac{1}{2023}+\dfrac{1}{2022}+...+\dfrac{1}{1}\right)=\dfrac{1}{2022}+\dfrac{2}{2021}+...+\dfrac{2022}{1}+2023\)
\(x=\dfrac{\dfrac{1}{2022}+\dfrac{2}{2021}+...+\dfrac{2022}{1}+2023}{\dfrac{1}{2023}+\dfrac{1}{2022}+...+\dfrac{1}{1}}\)
\(x=\dfrac{\dfrac{1}{2022}+\dfrac{2022}{2022}+\dfrac{2}{2021}+\dfrac{2021}{2021}+...+\dfrac{2022}{1}+\dfrac{1}{1}}{\dfrac{1}{2023}+\dfrac{1}{2022}+...+\dfrac{1}{1}}\)
\(x=\dfrac{\dfrac{2023}{2022}+\dfrac{2023}{2021}+...+\dfrac{2023}{1}}{\dfrac{1}{2022}+\dfrac{1}{2021}+...+\dfrac{1}{1}}=2023\)
Vậy x = 2023
a: \(A=\dfrac{x-2-2x-4+x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\cdot\dfrac{-\left(x-2\right)\left(x+1\right)}{6\left(x+2\right)}\)
\(=\dfrac{-6}{\left(x+2\right)}\cdot\dfrac{-\left(x+1\right)}{6\left(x+2\right)}=\dfrac{\left(x+1\right)}{\left(x+2\right)^2}\)
b: A>0
=>x+1>0
=>x>-1
c: x^2+3x+2=0
=>(x+1)(x+2)=0
=>x=-2(loại) hoặc x=-1(loại)
Do đó: Khi x^2+3x+2=0 thì A ko có giá trị
Ta có:
(x+2)2=x+2
x+2=1
x=-1
Vậy x=-1
\(\left(x+2\right)^2=x+2\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)^2-\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x+2-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=0\\x+1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=-1\end{cases}}}\)