K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 11 2019

Em kiểm tra lại đề đi. Với n = 3. Thì Q không chia hết cho P với mọi x.

7 tháng 2 2022

Vì \(A\left(x\right)=x^{2n}+x^n+1\) chỉ có một hằng số là1

đa thức \(x^2+x+1\) cũng chỉ có một hằng số là 1

Để \(A\left(x\right)⋮x^2+x+1\)  thì thì \(A\left(x\right)\) phải có số mũ tương ứng với các bậc như đa thức : => n=1

 

=>2n=2 và n=1

=>n=1

=>2n=2

hay n=1

A(x)=(1-x^n)(1+x^n)/(1-x)(1+x)

B(x)=1-x^n/1-x

A(x) chia hết cho B(x) khi 1-x^n chia hết cho 1+x

x^n+1/x+1=A(x)+(1+(-1)^n)/(x+1)

=>1-x^n chia hết cho 1+x khi và chỉ khi n=2k+1

29 tháng 5 2023

bn ơi mk chưa hiểu lời giải của bạn ạ

`@` `\text {dnammv}`

`a,`

`M(x)=3x^3+x^2+4x^4-x-3x^3+5x^4+x^2`

`= (4x^4+5x^4)+(3x^3-3x^3)+(x^2+x^2)-x`

`= 9x^4+2x^2-x`

 

`N(x)=-x^2-x^4+4x^3-x^2-5x^3+3x+1+x`

`=-x^4+(4x^3-5x^3)+(-x^2-x^2)+(3x+x)+1`

`= -x^4-x^3-2x^2+4x+1`

`b,`

`M(x)+N(x)=(9x^4+2x^2-x)+(-x^4-x^3-2x^2+4x+1)`

`= 9x^4+2x^2-x-x^4-x^3-2x^2+4x+1`

`= (9x^4-x^4)-x^3+(2x^2-2x^2)+(-x+4x)+1`

`= 8x^4-x^3+3x+1`

 

`N(x)-M(x)=(-x^4-x^3-2x^2+4x+1)-(9x^4+2x^2-x)`

`= -x^4-x^3-2x^2+4x+1-9x^4-2x^2+x`

`= (-x^4-9x^4)-x^3+(-2x^2-2x^2)+(4x+x)+1`

`= -10x^4-x^3-4x^2+5x+1`

`c,`

`P(x)=M(x)+N(x)`

`P(x)= 8x^4-x^3+3x+1`

Thay `x=-2`

`P(-2)= 8*(-2)^4-(-2)^3+3*(-2)+1`

`= 8*16+8-6+1`

`= 136-6+1=131`