K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 10 2021

Đề bài yêu cầu gì?

4 tháng 10 2018

đề là phân tích thành nhân tử thì làm thế này nha:

4x2-4xy-3y2-2x+3y

=4x2-4xy+y2-4y2-2x+3y

=(2x-y)2-(2y)2-(2x-3y)

=(2x-y-2y)(2x-y+2y)-(2x-3y)

=(2x-3y)(2x+y)-(2x-3y)

=(2x-3y)(2x+y-1)

Đúng thì tick nhaleuleu

Bạn thử xem lại đề câu d nhé.

undefinedundefined

Cảm ơn ạ.

 

 

2 tháng 8 2017

gửi bài  bài 2 cho tớ với

2 tháng 8 2017

\(2x^2y^3\)và  \(-5x^3y^4\)

-10x5x7

b, \(\frac{1}{2}x^6y^6z\)

c,Tự lm tương tự

k nhá

13 tháng 3 2018

trả lời hộ với mai thi rồi

30 tháng 10 2021

\(2x^3y-2xy^3-4xy^2-2xy\)

\(=2xy.\left(x^2-y^2-2y-1\right)\)

\(=2xy.[x^2-\left(y^2+2y+1\right)]\)

\(=2xy.[x^2-\left(y+1\right)^2]\)

\(=2xy.\left(x+y+1\right).\left(x-y-1\right)\)

Vậy chọn đáp án A

12 tháng 1 2022

chọn A

AH
Akai Haruma
Giáo viên
12 tháng 8 2020

lê thị mỹ vân:

a) Theo đề sửa:

$A=x^2+2y^2-2xy+4x-3y+1$

$=(x^2-2xy+y^2)+y^2+4x-3y+1$

$=(x-y)^2+4(x-y)+y^2+y+1$

$=(x-y)^2+4(x-y)+4+y^2+y+\frac{1}{4}-\frac{13}{4}$

$=(x-y+2)^2+(y+\frac{1}{2})^2-\frac{13}{4}$

$\geq \frac{-13}{4}$

Vậy GTNN của $A$ là $\frac{-13}{4}$. Giá trị này đạt được tại $x-y+2=y+\frac{1}{2}=0$

$\Leftrightarrow x=\frac{-5}{2}; y=\frac{-1}{2}$

AH
Akai Haruma
Giáo viên
12 tháng 8 2020

Lời giải:

a) Biểu thức không có min. Bạn xem lại đề.

b)

$B=2x^2+3y^2-4xy+4x+4y-2$

$=2(x^2-2xy+y^2)+y^2+4x+4y-2$

$=2(x-y)^2+4(x-y)+y^2+8y-2$

$=2[(x-y)^2+2(x-y)+1]+(y^2+8y+16)-20$
$=2(x-y+1)^2+(y+4)^2-20$

$\geq 0+0-20=-20$

Vậy $B_{\min}=-20$

Giá trị này đạt được khi $x-y+1=0$ và $y+4=0$

$\Leftrightarrow (x,y)=(-5,-4)$

20 tháng 10 2023

a) Xem lại đề

b) x³ - 4x²y + 4xy² - 9x

= x(x² - 4xy + 4y² - 9)

= x[(x² - 4xy + 4y² - 3²]

= x[(x - 2y)² - 3²]

= x(x - 2y - 3)(x - 2y + 3)

c) x³ - y³ + x - y

= (x³ - y³) + (x - y)

= (x - y)(x² + xy + y²) + (x - y)

= (x - y)(x² + xy + y² + 1)

d) 4x² - 4xy + 2x - y + y²

= (4x² - 4xy + y²) + (2x - y)

= (2x - y)² + (2x - y)

= (2x - y)(2x - y + 1)

e) 9x² - 3x + 2y - 4y²

= (9x² - 4y²) - (3x - 2y)

= (3x - 2y)(3x + 2y) - (3x - 2y)

= (3x - 2y)(3x + 2y - 1)

f) 3x² - 6xy + 3y² - 5x + 5y

= (3x² - 6xy + 3y²) - (5x - 5y)

= 3(x² - 2xy + y²) - 5(x - y)

= 3(x - y)² - 5(x - y)

= (x - y)[(3(x - y) - 5]

= (x - y)(3x - 3y - 5)

15 tháng 10 2021

a: \(\dfrac{x^3-x}{3x+3}=\dfrac{x\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{3\left(x+1\right)}=\dfrac{x\left(x-1\right)}{3}\)

b: \(\dfrac{x^2-4xy+4y^2-4}{2x^2-4xy+4x}\)

\(=\dfrac{\left(x-2y\right)^2-4}{2x\left(x-2y+2\right)}\)

\(=\dfrac{x-2y-2}{2x}\)

a: \(3x^2\left(2x^3-x+5\right)\)

\(=3x^2\cdot2x^3-3x^2\cdot x+5\cdot3x^2\)

\(=6x^5-3x^3+15x^2\)

b: \(x^2y\left(4xy+3y-5x\right)\)

\(=x^2y\cdot4xy+x^2y\cdot3y-x^2y\cdot5x\)

\(=4x^3y^2+3x^2y^2-5x^3y\)