23+x=21
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{29-x}{21}+\frac{27-x}{23}+\frac{25-x}{25}+\frac{23-x}{27}+\frac{21-x}{29}=-5.\)
\(\left(\frac{29-x}{21}+1\right)+\left(\frac{27-x}{23}+1\right)+\left(\frac{25-x}{25}+1\right)+\left(\frac{23-x}{27}+1\right)+\left(\frac{21-x}{29}+1\right)\)\(=0\)
\(\frac{50-x}{21}+\frac{50-x}{23}+\frac{50-x}{25}+\frac{50-x}{27}+\frac{50-x}{29}=0\)
\(\left(50-x\right).\left(\frac{1}{21}+\frac{1}{23}+\frac{1}{25}+\frac{1}{27}+\frac{1}{29}\right)=0\)
=> 50 - x = 0 \(\left(\frac{1}{21}+\frac{1}{23}+\frac{1}{25}+\frac{1}{27}+\frac{1}{29}\ne0\right)\)
=> x = 50
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(pt\Leftrightarrow\frac{29}{21}-\frac{x}{21}+\frac{27}{23}-\frac{x}{23}+\frac{25}{25}-\frac{x}{25}+\frac{23}{27}-\frac{x}{27}+\frac{21}{29}-\frac{x}{29}=-5\Leftrightarrow-x\left(\frac{1}{21}+\frac{1}{23}+\frac{1}{25}+\frac{1}{27}+\frac{1}{29}\right)=-5-\frac{29}{21}-\frac{27}{23}-\frac{25}{25}-\frac{23}{27}-\frac{21}{29}\Leftrightarrow-x=\frac{-5-\frac{29}{21}-\frac{27}{23}-\frac{25}{25}-\frac{23}{27}-\frac{21}{29}}{\frac{1}{21}+\frac{1}{23}+\frac{1}{25}+\frac{1}{27}+\frac{1}{29}}=-50\Leftrightarrow x=50\\ \Rightarrow S=\left\{50\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài làm
x = \(\frac{20}{21}+\frac{21}{22}+\frac{22}{23}+\frac{23}{20}\)
x = 1 + 1 + 1 + 1 + \((\)\(\frac{3}{20}-\frac{1}{21}-\frac{1}{22}-\frac{1}{23})\)
Ta thấy 0 < \(\frac{3}{20}-\frac{1}{21}-\frac{1}{22}-\frac{1}{23}\)
\(\Rightarrow\) 1 + 1 + 1 + 1 + \((\frac{3}{20}-\frac{1}{21}-\frac{1}{22}-\frac{1}{23})\)> 4
\(\Rightarrow\)x > 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\Leftrightarrow\dfrac{29-x}{21}+1+\dfrac{27-x}{23}+1+\dfrac{25-x}{25}+1+\dfrac{23-x}{27}+1=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{50-x}{21}+\dfrac{50-x}{23}+\dfrac{50-x}{25}+\dfrac{50-x}{27}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(50-x\right)\left(\dfrac{1}{21}+\dfrac{1}{23}+\dfrac{1}{25}+\dfrac{1}{27}\ne0\right)=0\Leftrightarrow x=50\)
\(\dfrac{29-x}{21}+\dfrac{27-x}{23}+\dfrac{25-x}{25}+\dfrac{23-x}{27}=-4\\ \Leftrightarrow\left(\dfrac{29-x}{21}+1\right)+\left(\dfrac{27-x}{23}+1\right)+\left(\dfrac{25-x}{25}+1\right)+\left(\dfrac{23-x}{27}+1\right)=0\\ \Leftrightarrow\dfrac{50-x}{21}+\dfrac{50-x}{23}+\dfrac{50-x}{25}+\dfrac{50-x}{27}=0\\ \Leftrightarrow\left(50-x\right)\left(\dfrac{1}{21}+\dfrac{1}{23}+\dfrac{1}{25}+\dfrac{1}{27}\right)=0\\ \Leftrightarrow50-x=0\left(vì.\dfrac{1}{21}+\dfrac{1}{23}+\dfrac{1}{25}+\dfrac{1}{27}\ne0\right)\\ \Leftrightarrow x=50\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(pt\Leftrightarrow\frac{29-x}{21}+1+\frac{27-x}{23}+1+...=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{50-x}{21}+\frac{50-x}{23}+\frac{50-x}{25}+\frac{50-x}{27}+\frac{50-x}{29}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(50-x\right)\left(\frac{1}{21}+\frac{1}{23}+\frac{1}{25}+\frac{1}{27}+\frac{1}{29}\right)=0\)
Do \(\frac{1}{21}+\frac{1}{23}+\frac{1}{25}+\frac{1}{27}+\frac{1}{29}>0\) nên 50 - x = 0 hay x = 50.
pt<=>29-x/21+1+27-x/23+1+...=0
<=>50-x/21+50-x/23+50-x/25+50-x/27+50-x/29=0
<=>(50-x).(1/21+1/23+1/25+1/27+1/29)=0
Do 1/21+1/23+1/25+1/27+1/29>0 nên 50-x=0 hay x=50
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hơi nhiều đấy
e) (x + 12)(x - 3) = 0
=> x + 12 = 0 hay x - 3 = 0
=> x = -12 I => x = 3
Vậy x = -12 hay x = 3
g) (-x + 5)(3 - x) = 0
=> -x + 5 = 0 hay 3 - x = 0
=> -x = -5 I => x = 3
=> x = 5
Vậy x = 5 hay x = 3
h) (x - 1)(x - 2) - (-x - 3) = 0
=> (x - 1)(x - 2) + x + 3 = 0
Từ đây sẽ là cách giải lớp 7 (ko biết có áp dụng vào được ko do chương trình lớp 6 ko có phần này)
=> (x2 - 2x - x + 2) + x + 3 = 0
=> x2 - 3x + x + 2 + 3 = 0
Từ đây sẽ là cách giải lớp 8 (ko biết có áp dụng vào được ko do chương trình lớp 6 ko có phần này)
=> x2 - 2x + 1 + 5 = 0
=> (x - 1)(x - 1) + 5 = 0
=> (x - 1)2 + 5 = 0 (vô lí)
Vậy x = O
Bài 3: Tính hợp lý:
a) (15 + 37) + (52 - 37 - 17)
= 15 + 37 + 52 - 37 - 17
= (37 - 37) + (52 - 17 + 15)
= 0 + 50
= 50
b) Cách 1:
(38 - 42 + 14) - (23 - 21 + 10)
= 38 - 42 + 14 - 23 + 21 - 10
= (38 + 14 + 21) - (42 + 23 + 10)
= 73 - 75
= -2
Cách 2:
(38 - 42 + 14) - (23 - 21 + 10)
= 38 - 42 + 14 - 23 + 21 - 10
= (-23 + 21) + (38 - 42) + (14 - 10)
= -2 - 4 + 4
= -2 + 0
= -2
c) -(21 - 32) - (-12 + 32)
= -21 + 32 + 12 - 32
= (-21 + 12) + (32 - 32)
= -9 + 0
= -9
d) -(12 + 21 - 23) - (23 - 21 + 10)
= -12 - 21 + 23 - 23 + 21 - 10
= (-12 - 10) + (-21 + 21) + (23 - 23)
= -22 + 0 + 0
= -22
e) (57 - 752) - (605 - 53)
= 57 - 752 - 605 + 53
= (57 + 53) - (752 + 605)
= 110 - 1357
= -1247
g) (55 + 45 + 15) - (15 - 55 + 45)
= 55 + 45 + 15 - 15 + 55 - 45
= (55 + 55) + (45 - 45) + (15 - 15)
= 110 + 0 + 0
= 110
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, bổ sung đề
\(\dfrac{29-x}{21}+1+\dfrac{27-x}{23}+1+\dfrac{25-x}{25}+1+\dfrac{23-x}{27}+1+\dfrac{21-x}{29}+1=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{50-x}{21}+\dfrac{50-x}{23}+\dfrac{50-x}{25}+\dfrac{50-x}{27}+\dfrac{50-x}{29}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(50-x\right)\left(\dfrac{1}{21}+\dfrac{1}{23}+\dfrac{1}{25}+\dfrac{1}{27}+\dfrac{1}{29}\ne0\right)=0\Leftrightarrow x=50\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
B = 21 x 23 + 21 x 29 + 147 x 7
B = 21 x 23 + 21 x 29 + 21 x 7 x 7
B = 21 x 23 + 21 x 29 + 21 x 49
B = 21 x ( 23 + 29 + 49 )
B = 21 x 101
B = 2121
B = 21 x 23 + 21 x 29 + 147 x 7
B = 21 x 23 + 21 x 29 + 21 x 7 x 7
B = 21 x 23 + 21 x 29 + 21 x 49
B = 21 x(23+29+49)
B = 21 x 101
B = 21 x(100+1)
B = 21 x 100 + 21 x 1
B = 2100 + 21
B = 2121
X = 21 - 23
X = - 2
23 + x = 21
x = 23 + 21
x = 44