\(\frac{1}{2\left|x-1\right|+3}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1/x(x+1)+1/(x+1)(x+2)+1/(x+2)(x+3)+1/(x+3)(x+4)=1/3
<=>1/x-1/x+1+1/x+1-1/x+2+1/x+2-1/x+3+1/x+3-1/x+4=1/3
<=>1/x-1/x+4=1/3
<=>x+4/x(x+4)-x/x(x+4) ( quy dong mau ) =1/3
<=>4/x(x+4)=1/3
<=> 4.3=x(x+4) ( nhan cheo )
<=> x(x+4)=12
<=> x^2+4x-12=0
<=>x^2-2x+6x-12=0
<=>x(x-2) + 6(x-2) =0
<=> (x-2)(x+6)=0
<=> x-2 =0 hoac x +6=0
<=>x=2 hoac x= -6
Vay x thuoc ( 2,-6 )
K mk nha !!
\(\frac{1}{x\left(x+1\right)}+\frac{1}{\left(x+1\right)\left(x\text{+}2\right)}\text{+}\frac{1}{\left(x\text{+}2\right)\left(x\text{+}3\right)}+\frac{1}{\left(x\text{+}3\right)\left(x\text{+}4\right)}=\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x}-\frac{1}{x\text{+}1}\text{+}\frac{1}{x\text{+}1}-\frac{1}{x\text{+}2}\text{+}.....\text{+}\frac{1}{x\text{+}3}-\frac{1}{x\text{+}4}=\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\)\(\frac{1}{x}-\frac{1}{x\text{+}4}=\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{x\text{+}4}{x\left(x\text{+}4\right)}-\frac{x}{x\left(x\text{+}4\right)}=\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{4}{x\left(x\text{+}4\right)}=\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{4}{x\left(x\text{+}4\right)}=\frac{4}{12}\)
\(\Rightarrow x\left(x\text{+}4\right)=12\)
mà x và x+4 cách nhau 4 đơn vị \(\Rightarrow x=2\)và x+4\(=\)6
Vậy \(x=2\)
Bài 1:
a) \(\frac{1}{5}x^4y^3-3x^4y^3\)
= \(\left(\frac{1}{5}-3\right)x^4y^3\)
= \(-\frac{14}{5}x^4y^3.\)
b) \(5x^2y^5-\frac{1}{4}x^2y^5\)
= \(\left(5-\frac{1}{4}\right)x^2y^5\)
= \(\frac{19}{4}x^2y^5.\)
Mình chỉ làm 2 câu thôi nhé, bạn đăng nhiều quá.
Chúc bạn học tốt!
\(\frac{1}{x\left(x+1\right)}+\frac{1}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}+\frac{1}{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}+\frac{1}{\left(x+3\right)\left(x+4\right)}+\frac{1}{\left(x+4\right)\left(x+5\right)}+\frac{1}{x+5}\)
\(=\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}+\frac{1}{x+1}-\frac{1}{x+2}+\frac{1}{x+2}-\frac{1}{x+3}+\frac{1}{x+3}-\frac{1}{x+4}+\frac{1}{x+4}-\frac{1}{x+5}+\frac{1}{x+5}\)
\(=\frac{1}{x}\)
ta có: \(\frac{1}{x\left(x+1\right)}+\frac{1}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}+\frac{1}{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}+\frac{1}{\left(x+3\right)\left(x+4\right)}+\frac{1}{\left(x+4\right)\left(x+5\right)}+\frac{1}{x+5}\)
=\(\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}+\frac{1}{x+1}-\frac{1}{x+2}+\frac{1}{x+2}-\frac{1}{x+3}+\frac{1}{x+3}-\frac{1}{x+4}+\frac{1}{x+4}-\frac{1}{x+5}+\frac{1}{x+5}\)
= \(\frac{1}{x}\)
từ dòng cuối là sai rồi bạn à
Bạn bỏ dòng cuối đi còn lại đúng rồi
Ở tử đặt nhân tử chung căn x chung rồi lại đặt căn x +1 chung
Ở mẫu tách 3 căn x ra 2 căn x +căn x rồi đặt nhân tử 2 căn x ra
rút gọn được \(\frac{3\sqrt{x}-5}{2\sqrt{x}+1}\)
a)\(\frac{1}{x-1}\)-\(\frac{3x2}{x3-1}\)=\(\frac{2x}{x2+x+1}\)
<=> \(\frac{1}{x-1}\)-\(\frac{3x2}{\left(x-1\right)\left(x2+x+1\right)}\)=\(\frac{2x}{x2+x+1}\) ĐKXĐ: x khác 1
<=> x2+x+1 - 3x2 = 2x(x-1)
<=>x2+x+1 - 3x2 = 2x2-2x
<=>x2-3x-1=0( đoạn này làm nhanh nhé)
<=>x2-2*\(\frac{3}{2}\)x +\(\frac{9}{4}\)-\(\frac{9}{4}\)-1=0
<=>(x-\(\frac{3}{2}\))2-\(\frac{13}{4}\)=0
<=>(x-\(\frac{3-\sqrt{13}}{2}\))(x-\(\frac{3+\sqrt{13}}{2}\))=0
\(\begin{cases}x=\frac{3+\sqrt{13}}{2}\\x=\frac{3-\sqrt{13}}{2}\end{cases}\)
b) pt... đkxđ x khác 1;2;3
<=> 3(x-3) +2(x-2)=x-1
<=> 3x-9 +2x-4 = x-1
<=> 4x= 12
<=> x=3 ( ko thỏa đk)
vậy pt vô nghiệm
Đặt\(A=\frac{1}{2.|x-1|+3}\)
Vì \(2|x-1|\ge0;\forall x\)
\(\Rightarrow2|x-1|+3\ge3;\forall x\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2.|x-1|+3}\le\frac{1}{3};\forall x\)
Hay \(A\le\frac{1}{3};\forall x\)
Dấu"="xảy ra \(\Leftrightarrow|x-1|=0\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
Vạy MAX \(A=\frac{1}{3}\)\(\Leftrightarrow x=1\)