Cho tam giác ABC có AC=3,BC=6,góc C=60 độ.Cm ABC là tam giác vuông tại A
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
3:
góc C=90-50=40 độ
Xét ΔABC vuông tại A có sin C=AB/BC
=>4/BC=sin40
=>\(BC\simeq6,22\left(cm\right)\)
\(AC=\sqrt{BC^2-AB^2}\simeq4,76\left(cm\right)\)
1:
góc C=90-60=30 độ
Xét ΔABC vuông tại A có
sin B=AC/BC
=>3/BC=sin60
=>\(BC=\dfrac{3}{sin60}=2\sqrt{3}\left(cm\right)\)
=>\(AB=\dfrac{2\sqrt{3}}{2}=\sqrt{3}\left(cm\right)\)
a) Xét tam giác ABD và KBD có :
\(\widehat{BAD}=\widehat{BKD}=90^o\)
BD chung
\(\widehat{ABD}=\widehat{KBD}\left(gt\right)\)
=> tam giác ABD = tam giác KBD (ch-gn)
b) Tam giác ABD = tam giác KBD => AB = KB (2 cạnh tương ứng)
c) tam giác ABD = tam giác KBD => AD = KD (2 cạnh tương ứng)
Xét tam giác ADH và tam giác KDC có
\(\widehat{ADH}=\widehat{KDC}\)(đối đỉnh)
AD = KD(cmt)
\(\widehat{DAH}=\widehat{DKC}=90^o\)
=> tam giác ADH = tam giác KDC (g.c.g)
=> DH = DC (2 cạnh tg ứng)
=> tam giác DCH cân tại D
=> \(\widehat{DCH}=\widehat{DHC}\)
a, Xét tam giác ABD vuông tại A và tam giác KBD vuông tại K ta có:
BD: cạnh chung; \(\widehat{ABD}=\widehat{KBD}\)
Do đó \(\Delta ABD=\Delta KBD\)
b, Vì \(\Delta ABD=\Delta KBD\) nên $AB=KB;AD=KD$
c, Xét tam giác ADH vuông tại A và tam giác KDC vuông tại K ta có:
$AD=KD(cmt)$;\(\widehat{ADH}=\widehat{KDC}\)(dd)
Do đó \(\Delta ADH=\Delta KDC\)
Hay DH=DC. Suy ra \(\widehat{DHC}=\widehat{DCH}\)
bài 2:
ta có: AB<AC<BC(Vì 3cm<4cm<5cm)
=> góc C>góc A> góc B (Các cạnh và góc đồi diện trong tam giác)
Bài 3:
*Xét tam giác ABC, có:
góc A+góc B+góc c= 180 độ( tổng 3 góc 1 tam giác)
hay góc A+60 độ +40 độ=180độ
=> góc A= 180 độ-60 độ-40 độ.
=> góc A=80 độ
Ta có: góc A>góc B>góc C(vì 80 độ>60 độ>40 độ)
=> BC>AC>AB( Các cạnh và góc đối diện trong tam giác)
bài 2:
ta có: AB <AC <BC (Vì 3cm <4cm <5cm)
=> góc C>góc A> góc B (Các cạnh và góc đồi diện trong tam giác)
Bài 3:
*Xét tam giác ABC, có:
góc A+góc B+góc c= 180 độ( tổng 3 góc 1 tam giác)
hay góc A+60 độ +40 độ=180độ
=> góc A= 180 độ-60 độ-40 độ.
=> góc A=80 độ
Ta có: góc A>góc B>góc C(vì 80 độ>60 độ>40 độ)
=> BC>AC>AB( Các cạnh và góc đối diện trong tam giác)
HT mik làm giống bạn Dương Mạnh Quyết
a) Ta có: góc A + góc B + góc C = 180 độ ( tổng 3 góc trong tam giác)
90 độ + 60 độ + góc C = 180 độ
góc C = 180 độ - (90 độ + 60 độ)
góc C = 30 độ
Xét tam giác ABC có:
góc A > góc B > góc C
(90 độ > 60 độ > 30 độ)
-> BC>CA>AB
(quan hệ giữa cạnh và góc đối diện)
a) Ta có: ΔABC vuông tại A(gt)
nên \(\widehat{ABC}+\widehat{ACB}=90^0\)(hai góc nhọn phụ nhau)
\(\Leftrightarrow\widehat{ACB}+60^0=90^0\)
hay \(\widehat{ACB}=30^0\)(1)
Xét ΔABC có \(\widehat{ACB}< \widehat{ABC}< \widehat{BAC}\left(30^0< 60^0< 90^0\right)\)
nên AB<AC<BC
b) Xét ΔABD vuông tại A và ΔKBD vuông tại K có
BD chung
\(\widehat{ABD}=\widehat{KBD}\)(BD là tia phân giác của \(\widehat{ABK}\))
Do đó: ΔABD=ΔKBD(cạnh huyền-góc nhọn)
c) Ta có: BD là tia phân giác của \(\widehat{ABC}\)(gt)
nên \(\widehat{ABD}=\widehat{DBC}=\dfrac{\widehat{ABC}}{2}=\dfrac{60^0}{2}=30^0\)(2)
Từ (1) và (2) suy ra \(\widehat{DBC}=\widehat{DCB}\)
Xét ΔDBC có \(\widehat{DBC}=\widehat{DCB}\)(cmt)
nên ΔDBC cân tại D(Định lí đảo của tam giác cân)
Xét ΔBDK vuông tại K và ΔCDK vuông tại K có
DB=DC(ΔDBC cân tại D)
DK chung
Do đó: ΔBDK=ΔCDK(Cạnh huyền-cạnh góc vuông)
Suy ra: BK=CK(hai cạnh tương ứng)
hay K là trung điểm của BC(Đpcm)
\(\left[{}\begin{matrix}\\\\\\\end{matrix}\right.\prod\limits^{ }_{ }\int_{ }^{ }dx\sinh_{ }^{ }⋮\begin{matrix}&&&\\&&&\\&&&\\&&&\\&&&\\&&&\end{matrix}\right.\Cap\begin{matrix}&&\\&&\\&&\\&&\\&&\\&&\end{matrix}\right.\)