Tìm x:
x : \(\frac{1}{2}\)+ x : \(\frac{1}{3}\)+ x : \(\frac{1}{5}\)= 20
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Có lẽ bạn viết đề sai.
Câu hỏi của Vũ Mai Linh - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath
\(\frac{x+2}{327}+\frac{x+3}{326}+\frac{x+4}{325}+\frac{x+5}{324}+\frac{x+349}{5}=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x+2}{327}+1+\frac{x+3}{326}+1+\frac{x+4}{325}+1+\frac{x+5}{324}+1 +\frac{x+349}{5}-4=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x+329}{327}+\frac{x+329}{326}+\frac{x+329}{325}+\frac{x+329}{324}+\frac{x+329}{5}=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x+329\right)\left(\frac{1}{327}+\frac{1}{326}+\frac{1}{325}+\frac{1}{324}+\frac{1}{5}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(x+329=0\) (vì 1/327 + 1/326 + 1/325 + 1/324 + 1/5 khác 0 )
\(\Leftrightarrow\)\(x=-329\)
Bài 1 :
\(\frac{x+2}{327}+\frac{x+3}{326}+\frac{x+4}{325}+\frac{x+5}{324}+\frac{x+349}{5}=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(\frac{x+2}{327}+1\right)+\left(\frac{x+3}{326}+1\right)+\left(\frac{x+4}{325}+1\right)+\left(\frac{x+5}{324}+1\right)+\left(\frac{x+349}{5}-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x+329}{327}+\frac{x+329}{326}+\frac{x+329}{325}+\frac{x+329}{324}+\frac{x+329}{5}=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x+329\right)\left(\frac{1}{327}+\frac{1}{326}+\frac{1}{325}+\frac{1}{324}+\frac{1}{5}\right)=0\)
Vì \(\left(\frac{1}{327}+\frac{1}{326}+\frac{1}{325}+\frac{1}{324}+\frac{1}{5}\right)\ne0\)
\(\Rightarrow\)\(x+329=0\)
\(\Rightarrow\)\(x=-329\)
Vậy \(x=-329\)
a) \(\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+\frac{2}{20}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{4}{5}\)
\(\Leftrightarrow2\times\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}\right)=\frac{4}{5}\)
\(\Leftrightarrow2\times\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}\right)=\frac{4}{5}\)
\(\Leftrightarrow2\times\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{4}{5}\)
\(\Leftrightarrow2\times\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{4}{5}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{4}{5}:2\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{2}{5}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{2}{5}-\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{4}{10}-\frac{5}{10}=\frac{-1}{10}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{4}{10}-\frac{5}{10}=\frac{1}{-10}\)
\(\Leftrightarrow x+1=-10\)
\(\Leftrightarrow x=-10-1\)
\(\Leftrightarrow x=-11\)
Hông chắc !!! <3
b) Đề khó hiểu vậy, nếu đề là : \(x+\frac{1}{3}+\frac{1}{3}+\frac{1}{3}=1\)thì làm như sau nha
\(x+\frac{1}{3}+\frac{1}{3}+\frac{1}{3}=1\)
\(\Leftrightarrow x+\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{3}+\frac{1}{3}\right)=1\)
\(\Leftrightarrow x+1=1\)
\(\Leftrightarrow x=1-1\)
\(\Leftrightarrow x=0\)
Rất vui vì giúp đc bạn <3
Cô mk giao thế, bó tay.com. Ko bỏ trị tuyệt đối đi vô lý như thế chứ
\(\left(1\frac{1}{4}-\frac{3}{5}\right):\frac{17}{20}< \frac{x}{17}< \left(5\frac{1}{3}-3\frac{1}{2}\right).\frac{12}{17}\)
= \(\left(\frac{5-3}{4}\right):\frac{17}{20}< \frac{x}{17}< \left(\frac{16}{3}-\frac{7}{2}\right).\frac{12}{17}\)
= \(\frac{1}{2}:\frac{17}{20}< \frac{x}{17}< \left(\frac{32-21}{6}\right).\frac{12}{17}\)
= \(\frac{10}{17}< \frac{x}{17}< \frac{3}{2}.\frac{12}{17}\)
= \(\frac{10}{17}< \frac{x}{17}< \frac{18}{17}\)
( Mik thấy mẫu giống nhau mik sẽ bỏ mẫu đi mik sẽ tìm tử )
=> 10 < 11 ; 12 ; 13 ; 14 ; 15 ; 16 ; 17 < 18
=> x = { 11 ; 12 ; 13 ; 14 ; 15 ; 16 ; 17 }
k mik nha làm ơn đó
ngu như con bò tót, ko biết 1+1=2.
ngu như con bò tót, ko biết 1+1=2.
ngu như con bò tót, ko biết 1+1=2.
a, Đề có vẻ sai sai nhé :v
b, \(\left|\frac{1}{2}x-\frac{2}{3}\right|-1=\frac{1}{6}\)
\(\Leftrightarrow\left|\frac{1}{2}x-\frac{2}{3}\right|=\frac{7}{6}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{2}x-\frac{2}{3}=\frac{7}{6}\\\frac{1}{2}x-\frac{2}{3}=-\frac{7}{6}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{11}{3}\\x=-1\end{cases}}\)
Vậy : ....
c, \(\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+\frac{2}{20}+...+\frac{2}{x(x+1)}=\frac{4}{5}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{2\cdot3}+\frac{2}{3\cdot4}+\frac{2}{4\cdot5}+...+\frac{2}{x\cdot(x+1)}=\frac{4}{5}\)
\(\Leftrightarrow2\left[\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right]=\frac{4}{5}\)
\(\Leftrightarrow2\left[\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}\right]=\frac{4}{5}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{2}{5}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{10}\)
\(\Leftrightarrow x+1=10\Leftrightarrow x=9\)
Vậy x = 9
x : 1/2 + x : 1/3 + x : 1/5 = 20
=> ( 1/2 + 1/3 + 1/4 ) = 20
tự tính
TL :
( Sai thì thôi )
\(x:\frac{1}{2}+x:\frac{1}{3}+x:\frac{1}{5}=20\)
\(\Rightarrow x:\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{5}\right)=20\)
\(\Rightarrow x:\frac{1}{10}=20\)
\(\Rightarrow x=20\)x \(\frac{1}{5}\)
\(\Rightarrow x=4\)