K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 12 2015

2x-1 = 16

=> 2x-1 = 24

=> x - 1 = 4

=> x = 5

3 tháng 12 2015

2x-1=16=24

=>x-1=4

x=4+1

x=5

Vậy x=5

19 tháng 4 2017

(2x-5)(3x+1)-3(2x-1)2=x-16

\(\Leftrightarrow\)6x2-13x-5-12x2+12x-3=x-16

\(\Leftrightarrow\)-6x2-2x+8=0

\(\Leftrightarrow\)(-6x-8)(x-1)=0

\(\Leftrightarrow\)-6x-8=0 hoặc x-1=0

\(\Leftrightarrow\)x\(\in\){\(\dfrac{-4}{3}\);1}

11 tháng 10 2023

a) \(\left(2x-1\right)^4=16\)

\(\)TH1: \(\left(2x-1\right)^4=2^4\)

\(=>2x-1=2\)

\(2x=2+1\)

\(2x=3\)

\(x=\dfrac{3}{2}\)

TH2: \(\left(2x-1\right)^4=\left(-2\right)^4\)

\(=>2x-1=-2\)

\(2x=-2+1\)

\(2x=-1\)

\(x=\dfrac{-1}{2}\)

Vậy x = \(\dfrac{3}{2}\) hoặc x = \(\dfrac{-1}{2}\)

________--

b) \(\left(2x+1\right)^3=125\) ( mình nghĩ đề bài đúng là vầy )

\(\left(2x+1\right)^3=5^3\)

\(=>2x+1=5\)

\(2x=5-1\)

\(2x=4\)

\(x=4:2\)

\(x=2\)

Vậy x = \(2\)

11 tháng 10 2023

loading...  

a) PT \(\Leftrightarrow x^2-x-x^2+2x=5\) \(\Rightarrow x=5\)

  Vậy ...

b) PT \(\Leftrightarrow8x=16\) \(\Rightarrow x=2\)

  Vậy ...

a: Ta có: \(x\left(x-1\right)-x^2+2x=5\)

\(\Leftrightarrow x^2-x-x^2+2x=5\)

hay x=5

b: Ta có: \(2x\left(3x+4\right)-6x^2=16\)

\(\Leftrightarrow6x^2+8x-6x^2=16\)

\(\Leftrightarrow8x=16\)

hay x=2

AH
Akai Haruma
Giáo viên
30 tháng 10 2021

Lời giải:

$2x^3-1=1$

$\Leftrightarrow x^3=1\Leftrightarrow x=1$

Do đó:

$\frac{y-25}{16}=\frac{z+9}{25}=\frac{x+16}{9}=\frac{17}{9}$

\(\Rightarrow \left\{\begin{matrix} y=16.\frac{17}{9}+25=\frac{497}{9}\\ z=25.\frac{17}{9}-9=\frac{344}{9}\end{matrix}\right.\)

12 tháng 2 2018

Ta có: \(2\left(x-1\right)-3\left(2x+2\right)-4\left(2x+3\right)=16\)

\(\Rightarrow2x-2-6x-6-8x-12=16\)

\(\Rightarrow2x-6x-8x=16+2+6+12\)

\(\Rightarrow-12x=36\)

\(\Rightarrow x=-3\)

Vậy x = -3

12 tháng 2 2018

2x-2- 6x -6 - 8x-12=16

2x-6x-8x=2+6+12+16

-12x=36

x= -3

24 tháng 3 2020

1/ Ta có : ( -16 ) + 23 + x = ( -16 )

 <=> 23 + x                        = ( -16 ) + 16 

<=> 23 + x                            = 0

<=> x                                      = 0 -23

<=> x                                    = -23

Vậy x = -23

2/ Ta có : 2.x - 35 = 15

<=> 2.x                    = 15 + 35

<=>    2.x                  = 50

<=> x                         = 50 : 2

<=> x                        = 25

Vậy x = 25

28 tháng 10 2024

1/    -16 + 23 + x = -16 

[(-16) +23] +x = -16

7 + x = -16

x= -16 - 7 

x= -23

2/   2x - 35 = 15

2x= 15 + 35

2x = 50

x= 50:2

x= 25

Chúc bạn làm bài tốt