( \(3x^3+10x^2+14x+3\)) : (3x+4)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.
<=> \(\left[{}\begin{matrix}4-3x=0\\10-5x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{4}{3}\\x=2\end{matrix}\right.\)
2.
<=>\(\left[{}\begin{matrix}7-2x=0\\4+8x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{2}\\x=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
3.
<=>\(\left[{}\begin{matrix}9-7x=0\\11-3x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{9}{7}\\x=\dfrac{11}{3}\end{matrix}\right.\)
4.
<=>\(\left[{}\begin{matrix}7-14x=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=2\end{matrix}\right.\)
5.
<=>\(\left[{}\begin{matrix}\dfrac{7}{8}-2x=0\\3x+\dfrac{1}{3}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{16}\\x=-\dfrac{1}{9}\end{matrix}\right.\)
6,7. ko đủ điều kiện tìm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: =x^4-3x^5+4x^8
b: =2x^3+2x^2+4x
c: =4x^2+8x-5
d: =2x+3x^2+7x^4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(E=-16x^2+3x-3=-\left(4x-\frac{3}{8}\right)^2-\frac{183}{64}\le\frac{-183}{64}\)
Vậy \(MaxE=\frac{-183}{64}\) khi \(x=\frac{3}{32}\)
Bạn xem lại đề phần \(F\) nhé.
\(G=-3x^2-9x+2=-3\left(x^2+3x-\frac{2}{3}\right)=-3[x^2+2x.\frac{3}{2}+\left(\frac{3}{2}\right)^2]+\frac{35}{4}\)
\(=-3\left(x+\frac{3}{2}\right)^2+\frac{35}{4}\le\frac{35}{4}\forall x\)
Vậy \(MaxG=\frac{35}{4}\) khi: \(\left(x+\frac{3}{2}\right)^2=0\Rightarrow x=\frac{-3}{2}\)
\(H=-7x^2+14x-3=-7\left(x^2-2x+\frac{3}{7}\right)=-7\left(x^2-2x+1\right)+4=-7\left(x-1\right)^2+4\le4\forall x\)
Vậy \(MaxH=4\) khi: \(\left(x-1\right)^2=0\Rightarrow x=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
phần cuối mk chụp ko đc hết . chỗ cuối là bằng \(\frac{-5}{-3}\)=\(\frac{5}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2x^2-3x-2\)
\(=2x^2-4x+x-2\)
\(=2x\left(x-2\right)+\left(x-2\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(2x+1\right)\)
\(3x^2+x-2\)
\(=3x^2+3x-2x-2\)
\(=3x\left(x+1\right)-2\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(3x-2\right)\)
\(4x^2-7x-2\)
\(=4x^2-8x+x-2\)
\(=4x\left(x-2\right)+x-2\)
\(=\left(x-2\right)\left(4x+1\right)\)
\(4,4x^2+5x-6=4x^2+8x-3x-6\)
\(=4x\left(x+2\right)-3\left(x+2\right)=\left(4x-3\right)\left(x+2\right)\)
\(5,\) \(4x^2+15x+9=4x^2+12x+3x+9\)
\(=4x\left(x+3\right)+3\left(x+3\right)\)
\(=\left(4x+3\right)\left(x+3\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Từng sau đăng bài bạn chịu khó đừng chụp ngang nhé, mình vẹo cả cổ để đọc được bài. Cố gắng trình bày latex càng tốt.