(3n+1) chia hết cho (n-1)
các bạn trả lời giúp mình nhé
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
hơi dài đấy 3
a,
2n+1\(⋮\)2n-3
2n-3+4\(⋮\)2n-3
\(_{\Rightarrow}\)4\(⋮\)2n-3
2n-3\(\in\)Ư(4)=(1;4;2;-1;-4;-2)
2n-3 | 1 | 2 | 4 | -1 | -2 | -4 |
2n | 4 | 5 | 7 | 2 | 1 | -1 |
n | 2 | 1 |
vậy n\(\in\)(2;1)
b;
3n+2\(⋮\)3n-4
3n-4+6\(⋮\)3n-4
=>6\(⋮\)3n-4
3n-4\(\in\)Ư(6)=(1;2;3;6;-1;-2;-3;-6)
3n-4 | 1 | 2 | 3 | 6 | -1 | -2 | -3 | -6 |
3n | 5 | 6 | 7 | 10 | 3 | 2 | 1 | -2 |
n | 3 | 5 | 1 | -1 |
vậy n\(\in\)(3;5;-1;1)
Để \(3n+24⋮n-4\)
\(3n-12+36⋮n-4\)
\(3.\left(n-4\right)+36⋮n-4\)
mà \(3.\left(n-4\right)⋮n-4\)
\(\Rightarrow36⋮n-4\)
\(\Rightarrow n-4\inƯ_{\left(36\right)}=\left(1;-1;2;-2;3;-3;6;-6;12;-12;18;-18;36;-36\right)\)
rùi bn thay giá trị của n - 4 vào để tìm n nhé !!!!!
a)3n+2/n-1=>3n-3+5/n-1.Vì3n-3/n-1=>5/n-1=>n-1 thuộc ước 5
b)3n+24/n-4=>3n-12+36/n-4.Vì 3n-12/n-4=>36/n-4=>n-4 thuộc ước 36
c)n^2+5/n+1=>n*n+5/n+1=>n*(n+1)+4/n+1.Vì n*(n+1)/n+1=>4/n-1=>n+1 thuộc ước 4
a/ \(\frac{3n+2}{n-1}=\frac{3\left(n-1\right)+5}{n-1}=\frac{3}{n-1}+6\)
=>n-1 thuộc ƯỚC của 3
=>n-1=1=>n=2
=>n-1=-1=>n=0
=>n-1=3=>n=4
=>n-1=-3=>n=-1
b/ \(\frac{3\left(n+4\right)+12}{n-4}=\frac{3}{n-4}+13\)
=>n-4 thuộc ƯỚC của 3
=>n-4=1=>n=5
=>n-4=-1=>n=3
=>n-4=3=>n=7
=>n-4=-3=>n=1
câuc(uoc cua5) tương tự mình giải vậy ko bít đúng ko nữa
Ta có: 3n+5 chia hết cho 3n-1
=> 3n - 1 + 6 chia hết cho 3n - 1
=> 6 chia hết cho 3n - 1 vì 3n - 1 chia hết cho 3n - 1
=> 3n - 1 \(\in\){ 1 ; 2 ; 3 ; 6 }
=> 3n \(\in\){ 2 ; 3 ; 4 ; 7 }
Mà chỉ có 3 chia hết cho 3 => n=1
a) n+3=n-2+5 Để n+3 chia hết chp n-2 thì 5 chia hết cho n-2 => n-2 thuộc ước của 5 => n-2 thuộc { -5;-1:1;5}
=> n= tự tìm
a ) n - 13 chia hết cho n + 9
n + 9 - 22 chia hết cho n + 9
( n + 9 ) - 22 chia hết cho n + 9
n + 9 chia hết cho n + 9 với mọi n . Vậy 22 chia hết cho n + 9
=> n + 9 thuộc Ư(22 )
=> n + 9 thuộc { 1 ; 2 ; 11 ; 22 }
Với n + 9 = 1
n = 1 - 9 ( loại )
Với n + 9 = 2
n = 2 - 9 ( loại )
Với n + 9 =11
n = 11 - 9
n = 2
Với n + 9 = 22
n = 22 - 9
n = 13
Vậy n { 2 ; 13 }
tên đề bài là j bạn
Ta có: \(3n+1⋮n-1\)
\(\Rightarrow3\left(n-1\right)+4⋮n-1\)
\(\Rightarrow4⋮n-1\)(vì \(3\left(n-1\right)⋮n-1\))
\(\Rightarrow n-1\in\left\{-4;-2;-1;1;2;4\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{-3;-1;0;2;3;5\right\}\)
Hok "tuốt" nha^^