3n - 1 chia hết cho 11 - n
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đễ nhưng quá nhiều không đủ kiên nhẫn để làm. Bạn đăng lần lượt thôi.
\(a)n+7⋮n+2\)
\(\Rightarrow n+2+5⋮n+2\)
Mà n + 2 chia hết cho n + 2 => \(5⋮n+2\)=> n + 2 thuộc Ư\((5)\)\(=\left\{\pm1;\pm5\right\}\)
Lập bảng :
n + 2 | 1 | -1 | 5 | -5 |
n | -1 | -3 | 3 | -7 |
Vậy : ...
\(a,3n-5⋮n+1\)
\(< =>3.\left(n+1\right)-8⋮n+1\)
\(< =>8⋮n+1\)
\(< =>n+1\inƯ\left(8\right)\)
Nên ta có bảng sau :
n+1 | 1 | 8 | -1 | -8 | 2 | 4 | -4 | -2 |
n | 0 | 7 | -2 | -9 | 1 | 3 | -5 | -3 |
Vậy ...
Ta có 3n-5=3(n+1)-8
Để 3n-5 chia hết cho n+1 thì 3(n+1)-8 chia hết cho n+1
Vì 3(n+1) chia hết cho n+1
=> -8 chia hết cho n+1
n nguyên => n+1 nguyên
=> n+1 thuộc Ư (-8)={1;2;4;8}
Nếu n+1=1 => n=0
Nếu n+1=2 => n=1
Nếu n+1=4 => n=3
Nếu n+1=8 => n=7
Vì : \(3n+11⋮n+1\)
Mà : \(n+1⋮n+1\Rightarrow3\left(n+1\right)⋮n+1\Rightarrow3n+3⋮n+1\)
\(\Rightarrow\left(3n+11\right)-\left(3n+3\right)⋮n+1\)
\(\Rightarrow\left(3n+11-3n-3\right)⋮n+1\)
\(\Rightarrow8⋮n+1\)\(\Rightarrow n+1\inƯ\left(8\right)\)
\(Ư\left(8\right)=\left\{1;2;4;8\right\}\)
+) Nếu : n + 1 = 1 => n = 0
+) Nếu : n + 1 = 2 => n = 1
+) Nếu : n + 1 = 4 => n = 3
+) Nếu : n + 1 = 8 => n = 7
Vậy : \(n\in\left\{0;1;3;7\right\}\)
b, Vì : \(3n+24⋮n-4\)
Mà : \(n-4⋮n-4\Rightarrow3\left(n-4\right)⋮n-4\Rightarrow3n-12⋮n-4\)
\(\Rightarrow\left(3n+24\right)-\left(3n-12\right)⋮n-4\)
\(\Rightarrow\left(3n+24-3n+12\right)⋮n-4\)
\(\Rightarrow36⋮n-4\)\(\Rightarrow n-4\inƯ\left(36\right)\)
\(Ư\left(36\right)=\left\{1;2;3;4;6;9;12;18;36\right\}\)
+) Nếu n - 4 = 1 => n = 5
+) Nếu n - 4 = 2 => n = 6
+) Nếu n - 4 = 3 => n = 7
+) Nếu n - 4 = 4 => n = 8
+) Nếu n - 4 = 6 => n = 10
+) Nếu n - 4 = 9 => n = 13
+) Nếu n - 4 = 12 => n = 16
+) Nếu n - 4 = 18 => n = 22
+) Nếu n - 4 = 36 => n = 40
Vậy : \(n\in\left\{5;6;7;8;10;13;16;22;40\right\}\)
c, Vì : \(3n+5⋮n+1\)
Mà : \(n+1⋮n+1\Rightarrow3\left(n+1\right)⋮n+1\Rightarrow3n+3⋮n+1\)
\(\Rightarrow\left(3n+5\right)-\left(3n+3\right)⋮n+1\)
\(\Rightarrow3n+5-3n-3⋮n+1\)
\(\Rightarrow2⋮n+1\Rightarrow n+1\inƯ\left(2\right)\)
\(Ư\left(2\right)=\left\{1;2\right\}\)
+) Nếu : n + 1 = 1 => n = 0
+) Nếu : n + 1 = 2 => n = 1
Vậy : \(n\in\left\{0;1\right\}\)
a)\(\frac{3n+11}{n+1}=\frac{3\left(n+1\right)+8}{n+1}=\frac{3\left(n+1\right)}{n+1}+\frac{8}{n+1}=3+\frac{8}{n+1}\in Z\)
\(\Rightarrow8⋮n+1\)
\(\Rightarrow n+1\inƯ\left(8\right)=\left\{1;-1;2;-2;4;-4;8;-8\right\}\)
...
các phần khác tương tự
3n + 14 chia hết cho 3n + 1
3n + 14 =( 3n + 1 ) + 13 chia hết cho 3n + 1
= (3n + 1 ) chia hết cho 3n + 1
Suy ra 13 chia hết cho 3n + 1
Suy ra 3n + 1 thuộc Ư(13)={ 1 ; 13 }
3n + 1 | 1 | 13 |
n | 0 | 4 |
Vậy n thuộc { 0 ; 4 }
n + 11 chia hết cho n + 3
n + 11 = ( n + 3 ) + 8 chia hết cho n + 3
= n + 3 chia hết cho n + 3
Suy ra 8 chia hết cho n + 3
Suy ra n + 3 thuộc Ư(8) = { 1;2;4;8 }
n+ 3 | 1 | 2 | 4 | 8 |
n | không có giá trị nào cho n | không có giá trị nào cho n | 1 | 5 |
Vậy n thuộc {1 ; 5 }
2n + 27 chia hết cho 2n + 1
2n + 27 =( 2n + 1 )+ 26 chia hết cho 2n + 1
= ( 2n + 1 ) chia hết cho 2n + 1
Suy ra 2n + 1 thuộc Ư( 26 ) = { 1 ; 2 ; 13 ; 26 }
2n +1 | 1 | 2 | 13 | 26 |
n | 0 | ko có giá trị cho n | 6 | ko có giá trị cho n |
Vậy n thuộc { 0;6}
Nếu đúng thì mk và kb nha love you thanks mk nhanh nhất đó