K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 10 2019

\(x^2+x+2\)

\(=x^2+2.x.\frac{1}{2}+\frac{1}{4}-\frac{1}{4}+2\)

\(=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{7}{2}\)

Vì \(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2\ge0;\forall x\)

\(\Rightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{7}{2}\ge\frac{7}{2}>0;\forall x\)

Vậy ...

27 tháng 10 2019

mình cách cách giải khác không biết có đúng k 

Ta có: x2+x+2 >0

          =\(x^2+x+\frac{1}{2}+\frac{3}{2}\)

          =[x2+2.\(\frac{1}{2}\).x +\(\frac{1}{4}\)] +\(\frac{3}{2}\)

          =(x+\(\frac{1}{2}\))+\(\frac{3}{2}\)

Vì (x+\(\frac{1}{2}\))\(\ge0.Vx,y\)

nên (x+1 phần 2)> 0 với mọi x,y

mọi người xem thử rồi cho mình ý kiến nha

lần đầu giải toán kiểu này nên  tùm lum quá mn thông cảm >.<

12 tháng 4 2018

Ta có : 

\(x^2-4x+5=\left(x^2-2.2x+2^2\right)+1=\left(x-2\right)^2+1\ge1>0\)

Vậy đa thức \(x^2-4x+5\) vô nghiệm với mọi giá trị của x 

Chúc bạn học tốt ~ 

9 tháng 6 2015

3x^2+5y^2-4xy-4x+4y+7=x2-4xy+4y2+2x2-4x+2+y2+4y+4+1

                                  =(x-2y)2+2(x2-2x+1)+(y+2)2+1

                                 =(x+2y)2+2(x-1)2+(y+2)2+1\(\ge\)1(với mọi x,y)

                             hay (x+2y)2+2(x-1)2+(y+2)2+1>0 với mọi x,y 

Vậy 3x^2+5y^2-4xy-4x+4y+7 > 0 đúng với mọi x, y :

22 tháng 10 2021

a) x2 – x + 1 

=(x2 – x + 1/4 )+3/4

=(x-1/2)2+3/4

ta có (x-1/2)2>=0

(x-1/2)2​+3/4>=​+3/4>0

vậy (x-1/2)2​+3/4>0 với mọi số thực x

b)  -x2+2x -4

= -x2+2x -1-3

=-(x2-2x +1)-3

=-(x-2)2​-3

ta có (x-2)2>=0

=>-(x-2)2=<0

=>-(x-2)2​-3=<​-3<0

vậy -(x-2)2​-3<0 với mọi số thực x

 

 

12 tháng 8 2018

\(x^4+x^2+1=\left(x^4+2.x^2+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}\right)+\dfrac{3}{4}=\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}>0\)

\(x^2+xy+y^2+1=\left(x^2+2.x.\dfrac{y}{2}+\dfrac{y^2}{4}\right)+\dfrac{3y^2}{4}+1=\left(x+\dfrac{y}{2}\right)^2+\dfrac{3y^2}{4}+1>0\)

12 tháng 8 2018

Cảm ơn nha TM Vô Danh. Glacias ok

26 tháng 7 2023

ko biết

 

27 tháng 10 2018

Bạn xem lại đề nhé: Ví dụ chọn x=2, y=1 ta có: 22-4.2.1+1+2=-1<0 

`B = x^2- 2xy + y^2 + 2x - 10y + 17

`2B = 2x^2 - 4xy + 2y^2 + 4x - 20y + 34`

`= (x-y)^2 + (x+2)^2 + (y-5)^2 + 5 >= 5`.

 

26 tháng 7 2023

Mik cảm ơn