a)\(3x^2\) -5x+3
b)4x\(^2\)+3x+2
c)2x\(^2\)+3x+4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,=16x^8+8x^6\\ b,=4x^4-6x^5-4x^3\\ c,=15x^6+9x^3y-10x^3y-6y^2\\ =15x^6-x^3y-6y^2\\ d,=2a^4-a^3b+6a^2b-3ab^2-3ab^2+b^3\\ =2a^4-a^3b+6a^2b-6ab^2+b^3\)
Tìm min:
$F=3x^2+x-2=3(x^2+\frac{x}{3})-2$
$=3[x^2+\frac{x}{3}+(\frac{1}{6})^2]-\frac{25}{12}$
$=3(x+\frac{1}{6})^2-\frac{25}{12}\geq \frac{-25}{12}$
Vậy $F_{\min}=\frac{-25}{12}$. Giá trị này đạt tại $x+\frac{1}{6}=0$
$\Leftrightarrow x=\frac{-1}{6}$
Tìm min
$G=4x^2+2x-1=(2x)^2+2.2x.\frac{1}{2}+(\frac{1}{2})^2-\frac{5}{4}$
$=(2x+\frac{1}{2})^2-\frac{5}{4}\geq 0-\frac{5}{4}=\frac{-5}{4}$ (do $(2x+\frac{1}{2})^2\geq 0$ với mọi $x$)
Vậy $G_{\min}=\frac{-5}{4}$. Giá trị này đạt tại $2x+\frac{1}{2}=0$
$\Leftrightarrow x=\frac{-1}{4}$
a: \(=2x^3:\dfrac{-3}{2}x+4x:\dfrac{3}{2}x-5:\dfrac{3}{2}\)
=-4/3x^2+8/3-10/3
=-4/3x^2-2/3
d: \(\dfrac{3x^3-5x+2}{x-3}=\dfrac{3x^3-9x^2+9x^2-27x+22x-66+68}{x-3}\)
\(=3x^2+9x+22+\dfrac{68}{x-3}\)
a, \(4\left(18-5x\right)-12\left(3x-7\right)=15\left(2x-16\right)-6\left(x+14\right)\)
\(\Leftrightarrow72-20x-36x+84=30x-240-6x-84\)
\(\Leftrightarrow156-56x=24x-324\)
\(\Leftrightarrow-80x+480=0\Leftrightarrow x=-6\)
b, \(5\left(3x+5\right)-4\left(2x-3\right)=5x+3\left(2x-12\right)+1\)
\(\Leftrightarrow15x+25-8x+12=5x+6x-36+1\)
\(\Leftrightarrow7x+37=11x-35\)
\(\Leftrightarrow-4x+72=0\Leftrightarrow x=18\)
c, \(2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\)
\(\Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)
\(\Leftrightarrow-2x-1=12x-5\)
\(\Leftrightarrow-14x+4=0\Leftrightarrow x=\frac{2}{7}\)
d, \(5x-3\left\{4x-2\left[4x-3\left(5x-2\right)\right]\right\}=182\)
\(\Leftrightarrow5x-3\left[4x-15x+6\right]=182\)
\(\Leftrightarrow5x-3\left(-11x+6\right)=182\)
\(\Leftrightarrow5x+33x-18-182=0\)
\(\Leftrightarrow38x-200=0\Leftrightarrow x=\frac{100}{19}\)
Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu
a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84)
=> 156 - 56x = 24x - 324
=> 24x + 56x = 324 + 156
=> 80x = 480
=> x = 480 : 80 = 6
Vậy x = 6
(3x^3 - 2x^2 + x + 2)(5x^2)
= 15x^5 - 10x^4 + 5x^3 + 10x^2
(3x^2 + 5x - 2)(2x^2 - 4x + 3)
= 3x^4 - 12x^3 + 9x^2 + 10x^3 - 20x^2 + 15x - 4x^2 + 8x - 6
= 6x^4 - 2x^3 - 15x^2 + 23x - 6
a: \(A\left(x\right)=2x^4-x^3+3x^2+9x-2\)
\(B\left(x\right)=2x^4-5x^3-x+9\)
\(C\left(x\right)=x^4+4x^2+5\)
A(x): bậc 4; hệ số cao nhất là 2; hệ số tự do là -2
B(x): bậc 4; hệ số cao nhất là 4; hệ số tự do là 9
b: M(x)=A(x)+B(x)=4x^4-6x^3+3x^2+8x+7
N(x)=B(x)-A(x)=-4x^3-3x^2-10x+11
c: Q(x)=-N(x)=4x^3+3x^2+10x-11
Đề là gì vậy bạn? Phân tích đa thức thành nhân tử à?