Tính :
\(\sqrt{1}+\sqrt{49}\)
\(\sqrt{25}+\sqrt{100}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\sqrt{49}+\sqrt{36}-\sqrt{25}+\sqrt{100}\)
\(=7+6-5+10\)
\(=18\)
có phải như vậy ko?
a)\(\sqrt{1}\)+\(\sqrt{9}\)+\(\sqrt{25}\)+\(\sqrt{49}\)+\(\sqrt{81}\)
=1+3+5+7+9
=25
b)=\(\dfrac{1}{2}\)+\(\dfrac{1}{3}\)+\(\dfrac{1}{6}\)+\(\dfrac{1}{4}\)
=\(\dfrac{6}{12}\)+\(\dfrac{4}{12}\)+\(\dfrac{2}{12}\)+\(\dfrac{3}{12}\)
=\(\dfrac{15}{12}\)
c) =0,2+0.3+0,4
= 0.9
d) =9-8+7
=8
j) =1,2-1,3+1.4
= (-0,1)+1,4
=1,4
g) \(\dfrac{2}{5}\)+\(\dfrac{5}{2}\)+\(\dfrac{9}{10}\)+\(\dfrac{3}{4}\)
= (\(\dfrac{4}{10}\)+\(\dfrac{15}{10}\)+\(\dfrac{9}{10}\))+\(\dfrac{3}{4}\)
= \(\dfrac{14}{5}\)+\(\dfrac{3}{4}\)
=\(\dfrac{56}{20}\)+\(\dfrac{15}{20}\)
= \(\dfrac{71}{20}\)
Nhớ tick cho mk nha~
a. \(\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+2\right)=x-3\sqrt{x} +2\sqrt{x}-6=x-\sqrt{x}-6\)
b. \(\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)=x-y\)
c. \(\left(\sqrt{\dfrac{25}{3}}-\sqrt{\dfrac{49}{3}}+\sqrt{3}\right).\sqrt{3}\)
\(=\left(\dfrac{5}{\sqrt{3}}-\dfrac{7}{\sqrt{3}}+\sqrt{3}\right).\sqrt{3}=\dfrac{5}{3}-\dfrac{7}{3}+9=\dfrac{25}{3}\)
d. \(\left(1+\sqrt{3}-\sqrt{5}\right)\left(1+\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)\)
\(=\left(1+\sqrt{3}\right)^2-5=1+2\sqrt{3}+3-5=2\sqrt{3}-1\)
a) \(\sqrt{16}.\sqrt{25}+\sqrt{196}:\sqrt{49}\)
=4.5+14:7
=20+2
=22
b) chưa học nhó:))
Căn 1+Căn 49=1+7=8
Căn 25+ Căn 100=5+10=15
\(\sqrt{1}+\sqrt{49}=1+7=8\)
\(\sqrt{25}+\sqrt{100}=5+10=15\)