tìm x
x^2-2x+2-2|x-1|=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^3-2x^2+x-2=0\\ \Leftrightarrow x^2\left(x-2\right)+\left(x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x^2+1\right)\left(x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2+1=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2=-1\left(vô.lí\right)\\x=2\end{matrix}\right.\\ Vậy:x=2\\ ---\\ 2x\left(3x-5\right)=10-6x\\ \Leftrightarrow6x^2-10x-10+6x=0\\ \Leftrightarrow6x^2-4x-10=0\\ \Leftrightarrow6x^2+6x-10x-10=0\\ \Leftrightarrow6x\left(x+1\right)-10\left(x+1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(6x-10\right)\left(x+1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}6x-10=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{3}\\x=-1\end{matrix}\right.\)
\(4-x=2\left(x-4\right)^2\\ \Leftrightarrow4-x=2\left(x^2-8x+16\right)\\ \Leftrightarrow2x^2-16x+32+x-4=0\\ \Leftrightarrow2x^2-15x+28=0\\ \Leftrightarrow2x^2-8x-7x+28=0\\ \Leftrightarrow2x\left(x-4\right)-7\left(x-4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(2x-7\right)\left(x-4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-7=0\\x-4=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{2}\\x=4\end{matrix}\right.\\ ---\\ 4-6x+x\left(3x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow4-6x+3x^2-2x=0\\ \Leftrightarrow3x^2-8x+4=0\\ \Leftrightarrow3x^2-6x-2x+4=0\\ \Leftrightarrow3x\left(x-2\right)-2\left(x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(3x-2\right)\left(x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-2=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{2}{3}\\x=2\end{matrix}\right.\)
Ta có: P = x − x + 2 ( x + 1 ) ( x − 2 ) − x x ( x − 2 ) : 1 − x 2 − x = x − x + 2 − x ( x + 1 ) ( x + 1 ) ( x − 2 ) . 2 − x 1 − x = 2 − 2 x ( x + 1 ) ( x − 1 ) = 2 ( 1 − x ) ( x + 1 ) ( x − 1 ) = − 2 x + 1
a) Biến đổi về dạng (x - 3)(x + 2) = 0. Tìm được x ∈ { - 2 ; 3 }
b) Thu gọn về dạng -2x + 3 = 0. Tìm được x = 3 2
\(x\left(x-2\right)+x-2=0\\ \Leftrightarrow x\left(x-2\right)+\left(x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-1\end{matrix}\right.\)
\(x^2-2x+1=9\\ \Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=9\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=-3\\x-1=3\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=4\end{matrix}\right.\)
\(7x^2=2x\\ \Leftrightarrow7x^2-2x=0\\ \Leftrightarrow x\left(7x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\7x-2=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{2}{7}\end{matrix}\right.\)
\(x^2-6x=8\\ \Leftrightarrow x^2-6x-8=0\\ \left(x^2-6x+9\right)-17=0\\ \Leftrightarrow\left(x-3\right)^2-\sqrt{17^2}=0\\ \Leftrightarrow\left(x-3-\sqrt{17}\right)\left(x-3+\sqrt{17}\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3-\sqrt{17}=0\\x-3+\sqrt{17}=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3+\sqrt{17}\\x=3-\sqrt{17}\end{matrix}\right.\)
a: x(x+5)^2=x+5
=>(x+5)(x^2+5x-1)=0
=>x+5=0 hoặc x^2+5x-1=0
=>\(x\in\left\{-5;\dfrac{-5+\sqrt{29}}{2};\dfrac{-5-\sqrt{29}}{2}\right\}\)
b: x(x-2)=(x-2)
=>(x-2)(x-1)=0
=>x=2 hoặc x=1
PT⇔ \left(x-1\right)^2+1-2\left|x-1\right|(x−1)2+1−2∣x−1∣=0=0
⇔\left|x-1\right|^2-2\left|x-1\right|+1=0∣x−1∣2−2∣x−1∣+1=0⇔\left(\left|x-1\right|-1\right)^2=0(∣x−1∣−1)2=0
⇔\left|x-1\right|=1∣x−1∣=1⇔\left[{}\begin{matrix}x-1=1\\x-1=-1\end{matrix}\right.[x−1=1x−1=−1⇔\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=0\end{matrix}\right.[x=2x=0