\(Qr=C^n\left(-\Delta Hr\right)Zexp\left(-\frac{E}{RT}\right)\)
Cho mình hỏi công thức này là j
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{1}{n\left(n+1\right)}-\frac{1}{\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\)
\(=\frac{n+2}{n\left(n+1\right)\left(n+2\right)}-\frac{n}{n\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\)
\(=\frac{n+2-n}{n\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\)
\(=\frac{2}{n\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\)( đpcm )
\(\frac{2}{n\left(n+1\right)\left(n+2\right)}=\frac{n+2}{n\left(n+1\right)\left(n+2\right)}-\frac{n}{n\left(n+1\right)\left(n+2\right)}=\frac{1}{n\left(n+1\right)}-\frac{1}{\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\)
không làm thì thôi đi rối mắt kệ các bạn chứ ai hỏi đâu mà phô ra
Thùy Giang : bn nói đúng , bọn này ngu mà cứ thích cmt linh tinh
\(\frac{1}{a}-1=\frac{a+b+c+d}{a}-1=\frac{b+c+d}{a}\ge\frac{3\sqrt[3]{bcd}}{a}\)
tương tự với 3 cái còn lại rồi nhân vô
Tình yêu sao khác thường
Đôi lúc ta thật kiên cường
Nhiều người trách mình điên cuồng
Cứ lao theo dù không lối ra
\(P=\frac{a^2-bc}{\left(a+b\right)\left(a+c\right)}+\frac{b^2-ac}{\left(b+c\right)\left(b+a\right)}+\frac{c^2-ab}{\left(c+a\right)\left(c+b\right)}\)
\(P=\frac{\left(a^2-bc\right)\left(b+c\right)}{\left(a+b\right)\left(a+c\right)\left(b+c\right)}+\frac{\left(b^2-ac\right)\left(c+a\right)}{\left(b+c\right)\left(b+a\right)\left(c+a\right)}+\frac{\left(c^2-ab\right)\left(b+a\right)}{\left(c+a\right)\left(c+b\right)\left(b+a\right)}\)
\(P=\frac{a^2b+a^2c-b^2c-bc^2}{\left(a+b\right)\left(a+c\right)\left(b+c\right)}+\frac{b^2a+b^2c-a^2c-ac^2}{\left(b+c\right)\left(b+a\right)\left(c+a\right)}+\frac{c^2a+c^2b-a^2b-b^2a}{\left(c+a\right)\left(c+b\right)\left(b+a\right)}\)
\(P=\frac{0}{\left(a+b\right)\left(a+c\right)\left(b+c\right)}\)
\(P=0\)
Xét: \(f\left(x\right)=\frac{x^2-bc}{\left(x+b\right)\left(x+c\right)}+\frac{b^2-xc}{\left(b+c\right)\left(b+x\right)}+\frac{c^2-xb}{\left(c+x\right)\left(c+b\right)}\)
\(\Rightarrow f\left(a\right)=P\)
Ta có: \(f\left(b\right)=\frac{b^2-bc}{2b\left(b+c\right)}+\frac{b^2-bc}{2b\left(b+c\right)}+\frac{c^2-b^2}{\left(c+b\right)\left(c+b\right)}\)
\(\Rightarrow f\left(b\right)=\frac{2b\left(b-c\right)}{2b\left(b+c\right)}+\frac{\left(c-b\right)\left(c+b\right)}{\left(c+b\right)\left(c+b\right)}=\frac{b-c}{b+c}+\frac{c-b}{c+b}=0\left(1\right)\)
Chứng minh tương tự ta cũng có: \(f\left(c\right)=0\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) suy ra \(f\left(x\right)=0\left(\forall x\right)\Rightarrow f\left(a\right)=0\left(\forall x\right)\)
Vậy A =0
\(\frac{\left(2^3\cdot5\cdot7\right)\cdot\left(5^2\cdot7^3\right)}{\left(2\cdot5\cdot7^2\right)^2}\)
\(=\frac{2^3\left(5\cdot5^2\right)\left(7\cdot7^3\right)}{2^2\cdot5^2\cdot7^4}\)
\(=\frac{2^2\cdot2\cdot5\cdot5^2\cdot7^4}{2^2\cdot5^2\cdot7^4}\)
Triệt tiêu ta còn \(2\cdot5=10\)
\(\frac{\left(2^3.5.7\right).\left(5^2.7^2\right)}{\left(2.5.7^2\right)^2}\)
\(=\frac{2^3.\left(5.7\right).\left(5^2.7^3\right)}{2^2.5^2.7^4}\)
\(=\frac{2^2.2.5.5^2.7.7^3}{2^2.5^2.7^4}\)
\(=\frac{2^2.2.5.5^2.7^4}{2^2.5^2.7^4}\)
\(=2.5\)
\(=10\)