x2-(a+b)*xy+aby2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(x^2-4xy+4y^2-2x+4y-35\)
\(=\left(x^2-4xy+4y^2\right)-\left(2x-4y\right)-35\)
\(=\left(x-2y\right)^2-2\left(x-2y\right)-35\)
\(=\left(x-2y\right)^2-7\left(x-2y\right)+5\left(x-2y\right)-35\)
\(=\left(x-2y\right)\left(x-2y-7\right)+5\left(x-2y-7\right)\)
\(=\left(x-2y-7\right)\left(x-2y+5\right)\)
c: \(\left(xy+ab\right)^2+\left(ay-bx\right)^2\)
\(=x^2y^2+a^2b^2+2xyab+a^2y^2-2aybx+b^2x^2\)
\(=x^2y^2+a^2y^2+a^2b^2+b^2x^2\)
\(=y^2\left(x^2+a^2\right)+b^2\left(a^2+x^2\right)\)
\(=\left(x^2+a^2\right)\left(y^2+b^2\right)\)
Rút gọn biểu thức:
a) A = x 2 (x - 2) - (x - 1)( x 2 + x + 1);
b) B = ( xy - 1 ) 2 - (xy - 1)(xy + 2).
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Thực hiện phép nhân và hằng đẳng thức thu được
A = x 3 – 2 x 2 – ( x 3 – 1 3 ); rút gọn A = 1 – 2 x 2 .
b) Đặt (xy – 1) làm nhân tử chung ta được B = 3(1 – xy).
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.
\(a,\left(-xy\right)\left(-2x^2y+3xy-7x\right)\)
\(=2x^3y^2-3x^2y^2+7x^2y\)
\(b,\left(\dfrac{1}{6}x^2y^2\right)\left(-0,3x^2y-0,4xy+1\right)\)
\(=-\dfrac{1}{20}x^4y^3-\dfrac{1}{15}x^3y^3+\dfrac{1}{6}x^2y^2\)
\(c,\left(x+y\right)\left(x^2+2xy+y^2\right)\)
\(=\left(x+y\right)^3\)
\(=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3\)
\(d,\left(x-y\right)\left(x^2-2xy+y^2\right)\)
\(=\left(x-y\right)^3\)
\(=x^3-3x^2y+3xy^2-y^3\)
2.
\(a,\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)\)
\(=x^3-y^3\)
\(b,\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\)
\(=x^3+y^3\)
\(c,\left(4x-1\right)\left(6y+1\right)-3x\left(8y+\dfrac{4}{3}\right)\)
\(=24xy+4x-6y-1-24xy-4x\)
\(=\left(24xy-24xy\right)+\left(4x-4x\right)-6y-1\)
\(=-6y-1\)
#Toru
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(b,=x^2-xy=x\left(x-y\right)\\ c,=y\left(x+1\right)+z\left(x+1\right)=\left(y+z\right)\left(x+1\right)\\ d,=x^2+ax+bx+ab\\ =x\left(x+a\right)+b\left(x+a\right)=\left(x+b\right)\left(x+a\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(3x\left(5x^2-2x-1\right)\)
\(=3x.5x^2-3x.2x+3x.\left(-1\right)\)
\(=15x^3-6x^2-3x\)
b) \(\left(x^3-2xy+3\right)\left(-xy\right)\)
\(=\left(-xy\right).\left(x^2+2xy-3\right)\)
\(=\left(-xy\right).x^2+\left(-xy\right).2xy+\left(-xy\right).\left(-3\right)\)
\(=x^3y-2x^2y^2+3xy\)
mấy câu sau vt lại đè
c)x2y(2x3 - xy2 - 1);
d)x(1,4x - 3,5y);
e)xy(x2 - xy + y2);
f)(1 + 2x - x2)5x;
g) (x2y - xy + xy2 + y3). 3xy2;
h) x2y(15x - 0,9y + 6);
Đây ạ giúp mik vs bt tết đs mng :<
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(A=x^2-xy+x-y=x\left(x-y\right)+\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x+1\right)\)
c) \(A=3x-3y+x^2-y^2=3\left(x-y\right)+\left(x-y\right)\left(x+y\right)=\left(x-y\right)\left(3+x+y\right)\)
d) \(A=x^2-y^2-2x-2y=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-2\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(x-y-2\right)\)
x^2 -(a+b)*xy +aby^2
=x^2- axy -bxy+aby^2
= x(x-ay) - by(x-ay)
=(x-by)(x-ay)
thanks