K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 12 2015

\(\left(15-x\right)+\left(x-12\right)=7-\left(-8+x\right)\)

\(15+\left(-x\right)+x+\left(-12\right)=7+8-x\)

\(15-12+\left(-x\right)+x=15-x\)

\(3+0=15-x\)

\(3=15-x\)

\(x=15-3=12\)

 

2 tháng 12 2015

ai tick tui tui tick lai cho

hua 100%

2 tháng 2 2016

7/13 x 7/15 - 5/12 x 7/13 + 7/13 x 8/15 =7/13x(7/15-5/12+8/15)=7/13x7/12=49/156

1 tháng 3 2024

12/13×8/15×7/9=........................

                                ........................

9 tháng 10 2018

8 tháng 12 2019

a) x - (-7) = -8 + (-2)

x + 7 = -8 - 2

x + 7 = -10

x = -10 - 7

x = -17

b) x + (12 - 15) = /-3/ - 7

x + (-3) = 3 - 7

x - 3 = -4

x = -4 + 3

x = -1

c) (12 - x) - (-10) = -25

(12 - x) + 10 = -25

12 - x = -25 - 10

12 - x = -35

x = 12 - (-35)

x = 12 + 35 = 47

d) (-20) - (15 - x) = -50

15 - x = -20 - (-50)

15 - x = -20 + 50

15 - x = -30

x = 15 - (-30)

x = 15 + 30

x = 45

20 tháng 2 2019

28 tháng 12 2015

Bạn ơi bạn làm đc bao nhiêu thì làm phụ mình nhé 

4 tháng 6 2021

bài1

a, 

5 - 7 + 3 +(-8)

= -2 + 3 + ( - 8)

=     1    + (-8)= -7

20 tháng 11 2021

Dung vay 

Bài 1: 

a: -8/12<0<-3/-4

b: -56/24<0<7/3

c: 4/25<1<15/13

=>-4/25>-15/13

Bài 2: 

a: =-60/45=-4/3

b: =4/15-3/2-8/5=8/30-45/30-48/30=-85/30=-17/6

11 tháng 12 2022

b

 

 
a  
c  

 

21 tháng 7 2020

\(\frac{x+12}{7}+\frac{x+4}{15}+\frac{x+6}{13}=\frac{x+8}{11}+\frac{x+10}{9}+\frac{x+12}{7}\)

=>\(\left(\frac{x+12}{7}+1\right)+\left(\frac{x+4}{15}+1\right)+\left(\frac{x+6}{13}+1\right)=\left(\frac{x+8}{11}+1\right)+\left(\frac{x+10}{9}+1\right)+\left(\frac{x+12}{7}+1\right)\)

=> \(\frac{x+19}{7}+\frac{x+19}{15}+\frac{x+19}{13}=\frac{x+19}{11}+\frac{x+19}{9}+\frac{x+19}{7}\)

=> \(\frac{x+19}{7}+\frac{x+19}{15}+\frac{x+19}{13}-\frac{x+19}{11}-\frac{x+19}{9}-\frac{x+19}{7}=0\)

\(\Rightarrow\left(x+19\right)\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{15}+\frac{1}{13}-\frac{1}{11}-\frac{1}{9}-\frac{1}{7}\right)=0\)

=> x + 19 = 0 Vì \(\frac{1}{7}+\frac{1}{15}+\frac{1}{13}-\frac{1}{11}-\frac{1}{9}-\frac{1}{7}\ne0\)

=> x = - 19

21 tháng 7 2020

Bài làm:

Ta có: \(\frac{x+12}{7}+\frac{x+4}{15}+\frac{x+6}{13}=\frac{x+8}{11}+\frac{x+10}{9}+\frac{x+12}{7}\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{x+12}{7}+1\right)+\left(\frac{x+4}{15}+1\right)+\left(\frac{x+6}{13}+1\right)-\left(\frac{x+8}{11}+1\right)-\left(\frac{x+10}{9}+1\right)-\left(\frac{x+12}{7}+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+19}{7}+\frac{x+19}{15}+\frac{x+19}{13}-\frac{x+19}{11}-\frac{x+19}{9}-\frac{x+19}{7}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+19\right)\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{15}+\frac{1}{13}-\frac{1}{11}-\frac{1}{9}-\frac{1}{7}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+19\right)\left(\frac{1}{15}+\frac{1}{13}-\frac{1}{11}-\frac{1}{9}\right)=0\)

Mà \(\hept{\begin{cases}\frac{1}{15}< \frac{1}{11}\\\frac{1}{13}< \frac{1}{9}\end{cases}\Rightarrow}\frac{1}{15}+\frac{1}{13}-\frac{1}{11}-\frac{1}{9}< 0\)

\(\Rightarrow x+19=0\)

\(\Rightarrow x=-19\)