K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(3.56-\left|\left(\frac{3}{2}\right)^2\div\left(-3.6\right)\right|\)

\(=3.56-\left|\frac{9}{4}\div\left(-\frac{18}{5}\right)\right|\)

\(=3.56-\left|\frac{9}{4}×\frac{-5}{18}\right|\)

\(=3.56-\left|-\frac{5}{8}\right|\)

\(=\frac{89}{25}-\frac{5}{8}\)

\(=\frac{587}{200}\) 

3 tháng 10 2016

(10^2 + 5.10^2 + 5^3):(6^3 + 3. 6^2 + 3^3) = (100 + 500 + 125):(216 + 108 + 27) = 725 : 351 = ... chet  cha lon de :D

8 tháng 8 2016

\(=\frac{3^3.2+3.3^2.2^2+3^3}{-13}=\frac{3^3.2^3+3^3.2^2+3^3}{-13}=\frac{3^2.2^3+2^3.11}{-13}=\frac{3^2.13}{-13}=-3^3\)

8 tháng 8 2016

Tự hỏi tự trả lời, vậy thì mình nghĩ bạn ko cần đăng lên đâu!

25 tháng 9 2018

\(\frac{6^3+3\cdot6^2+3^3}{-13}\)

\(=\frac{2^3\cdot3^3+3\cdot3^2\cdot2^2+3^3}{-13}\)

\(=\frac{3^3\left(2^3+2^2+1\right)}{-13}\)

\(=\frac{27\cdot13}{-13}\)

\(=-27\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
12 tháng 9 2021

Lần sau bạn lưu ý ghi đầy đủ yêu cầu đề và viết đề bằng công thức toán nhé.

Lời giải:

\(\frac{18^2.2^{12}.4^3.9^3}{16^3.6^9.27^3}=\frac{(3^2.2)^2.2^{12}.(2^2)^3.(3^2)^3}{(2^4)^3.(2.3)^9.(3^3)^3}=\frac{3^4.2^2.2^{12}.2^6.3^6}{2^{12}.2^9.3^9.3^9}\)

\(=\frac{2^{2+12+6}.3^{4+6}}{2^{12+9}.3^{9+9}}=\frac{2^{20}.3^{10}}{2^{21}.3^{18}}=\frac{1}{2.3^8}=\frac{1}{13122}\)

17 tháng 8 2017

a) Kết quả: 3/16

b) Kết quả: -27

4 tháng 8 2016

Mình rút gọn như sau:

   \(\frac{6^3+3.6^2+3^3}{-13}\)

\(=\frac{2^3.3^3+3.2^2.3^2+3^3}{-13}\)

\(=\frac{3^2.\left(2^3+3.2^2+3\right)}{-13}\)

\(=\frac{9.\left(8+12+3\right)}{-13}\)

\(=\frac{9.23}{-13}=\frac{207}{-13}\)

4 tháng 8 2016

Vì tử số và mẫu số ko cùng chia hết cho 1 số nào ngoài 1 suy ra phân số trên tối giản

17 tháng 10 2016

\(\frac{2^3.6^4-4^4.3^5}{2^{10}.3^4}=\frac{2^3.\left(2.3\right)^4-\left(2^2\right)^4.3^5}{2^{10}.3^4}=\frac{2^3.2^4.3^4-2^8.3^5}{2^{10}.3^4}=\frac{2^7.3^4-2^8.3^5}{2^{10}.3^4}=\frac{2^7.3^4.\left(1-2.3\right)}{2^{10}.3^4}\)

\(=\frac{1-8}{2.3}=\frac{-7}{8}\)

11 tháng 11 2016

Mình chỉ nói sơ cái tử thôi nha!Bạn tách 6^3 thành 6^2.3;còn 3^3 tách thành 3.3^2. Như vậy bạn đặt thừa số chung ra ngoài đc rồi đó.

11 tháng 11 2016

\(\frac{6^3+3.6^2+3^3}{-13}=\frac{2^3.3^3+3.3^2.2^2+3^3.1}{-13}=\frac{3^3.\left(2^3+2^2+1\right)}{-13}\)=\(\frac{3^3.13}{-13}=3^3=-27\)