(3x + 2 ) . 5 = 115
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1: Ta có: \(\left(x+3\right)^2-\left(x+2\right)\left(x-2\right)=4x+17\)
\(\Leftrightarrow x^2+6x+9-x^2+4-4x=17\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
3: Ta có: \(\left(2x+3\right)\left(x-1\right)+\left(2x-3\right)\left(1-x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2-2x+3x-3+2x-2x^2-3+3x=0\)
\(\Leftrightarrow6x=6\)
hay x=1
Vì pt có nghiệm là x=1 nên thay x=1 vào pt ta được :
\(\left(3.1+5\right)\left(11+3m\right)-7\left(1+2\right)=115\)
<=> \(8\left(11+3m\right)-21=115\)
<=> \(8\left(11+3m\right)=115+21=136\)
<=> \(11+3m=\frac{136}{8}=17\)
<=> \(3m=17-11=6\)
<=> \(m=2\) Vậy......
Thay x=1 vào PT ta được:
(3*1+5)(11+3m)-7(1+2)=115
<=> 8(11+3m)-21=115
<=> 88+24m-21=115
<=> 24m=115+21-88
<=> 24m=48
=> m=48:24=2
Đáp số: m=2
Làm mẫu 2 câu (cho 2 bài), vì các câu tương tự nhau => khuyến khích tự làm. "kiến thức chỉ có được qua tư duy con người"
Bài 1:
\(A=\left[\left(x-5\right)+\left(2x-1\right)\right]^2=\left(x+5+2x-1\right)^2=\left(3x+4\right)^2\)
(câu b bạn chú ý đổi dấu, vì là phép trừ)
Bài 2:
\(M=75^2+\left(2\cdot75\right)\cdot25+25^2=\left(75+25\right)^2=100^2=10000\)
a)\(\frac{18}{-5}.\frac{-5}{6}=\frac{18}{6}=3\)
c)\(\frac{115}{30}\div\frac{-5}{6}=\frac{115}{30}.\frac{6}{-5}=\frac{-23}{5}\)
d)\(-3x+\frac{1}{2}=3\)
\(-3x=3-\frac{1}{2}\)
\(-3x=\frac{5}{2}\)
\(x=\frac{5}{2}\div3\)
\(x=\frac{5}{6}\)
a)= 18/-5 . -5/6 , bỏ -5=3
c)= 115/30 : 5/6 = 23/6 :5/6 =23/6 . 6/5 bỏ 6 = 23/5
d) 3.x +1/2 = 3:
3.x = 3-1/2 =5/2
x =5/2 : 3 = 5/6
nhanh con mẹ mày
Thay x =5 vào vế trái của phương trình ,ta có:
-4. 5 2 -3.5 +115 =-100 -15 +115 =0
Vậy x=5 là nghiệm của phương trình -4 x 2 -3x +115=0
Theo hệ thức Vi-ét ta có : x 1 x 2 = c/a = 115/-4 ⇒ 5 x 2 = -115/4 ⇒ x 2 = -23/4
Vậy nghiệm còn lại là x = -23/4
(3x + 2 ) . 5 = 115
3x+2=115:5
3x+2=23
3x=23-2
3x=21
x=21:3
x=7
(3x + 2 ) . 5 = 115
(3x+2) = 115 : 5
(3x+2) = 23
3x = 23 - 2
3x = 21
x = 21 : 3
x = 7