(2,4 - 3x). 0,5 = 0,9
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(2,4-3x\right).0,5=0,9\)
\(2,4-3x=0,9:0,5\)
\(2,4-3x=1,8\)
\(3x=2,4-1,8\)
\(3x=0,6\)
\(x=0,6:3\)
\(x=0,2\)
b) \(\left(8,8x-50\right):0,4=51\)
\(8,8x-50=51.0,4\)
\(8,8x-50=20,4\)
\(8,8x=20,4+50\)
\(8,8x=70,4\)
\(x=70,4:8,8\)
\(x=8\)
c) \(\left(0,472-x\right):2=1,634\)
\(0,472-x=1,634.2\)
\(0,472-x=3,268\)
\(x=0,472-3,268\)
\(x=-2,796\)
d) \(1,6-\left(x-0,2\right)=6,5\)
\(x-0,2=1,6-6,5\)
\(x-0,2=-4,9\)
\(x=-4,9+0,2\)
\(x=-4.7\)
\(a.2,4-3x=1,8\)
\(3x=0,6\)
\(x=0,2\)
\(b.8,8x-50=20,4\)
\(8,8x=70,4\)
\(x=8\)
\(c.0,472-x=3,268\)
\(x=-2,796\)
\(d.x-0,2=-4,9\)
\(x=-4,7\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c) 0,1+0,2-0,3-0,4+0,5+0,6-0,7-0,8+0,9+0,10
=(0,1+0,2-0,3-0,4)+(0,5+0,6-0,7-0,8)+(0,9+0,1)
=-0,4+(-0,4)+1
=-0,8+1
=-0,2
ok rồi nha
6,25 . 1,25 . 2,4 . 0,8
= (6,25 . 2,4) . (1,25 . 0,8)
= 15 . 1
= 15
Các câu sau tương tự
Chúc bạn học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(67,895*0.5+3.1416*0.5)*(9*0.9+0.9-0.9*10)
=(67.895*0.5+3.1416*0.5)*(10*0.9-0.9*10)
=(67.895*0.5+3.1416*0.5)*0
=0
ai k mh mh k lại
k cho mh nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
( 67,875 * 0,5 + 3,1416 * 0,5 ) * ( 9 * 0,9 + 0,9 - 0,9 * 10)
= ( 67,875 * 0,5 + 3,1416 * 0,5 ) * 0,9 * ( 9 + 1 - 10 )
= ( 67,875 * 0,5 + 3,1416 * 0,5 ) * 0,9 * 0
=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(67,895*0,5+3,1416*0,5)*(9*0,9+0,9-0,9*10)
=(67,895*0,5+3,1416*0,5)*(0)=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2)a): 2,85 * 156,23 - 2,85 * 56,23
=2,85 * ( 156,23 - 56,23 )
=2,85 * 100
= 285
2)b): = 1,5+(1,8+4,2)+(2,1+3,9)+(2,4+3,6)+(2,7+3,3)+3
= 1,5+(6+6+6+6)+3
=1,5+24+3
=28,5
Bài 1: Tìm y biết (14,17 - y) * 2/9 = 1/3
Bài 2: Tính nhanh
2,85 * 156,23 - 2,85 * 56,23
___________________________
1,5 + 1,8 + 2,1 + 2,4 + 2,7 + 3 + 3,3 + 3,6 + 3,9 +4,2
Bài 3: Tìm x
13,44 * x - (16 + x) * 0,5 - 3,7 * (x - 0,9) = 13,618
\(\left(2,4-3x\right)\cdot0,5=0,9\)
\(2,4-3x=0,9:0,5=1,8\)
\(3x=2,4-1,8=0,6\)
\(x=0,6:3\)
\(x=0,2\)
bạn ơi