\(B=\frac{15}{\sqrt{6}+1}-\frac{6}{\sqrt{6}-2}\)
\(C=\sqrt{11+4\sqrt{6}}-\sqrt{5-2\sqrt{6}}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
B=\(\frac{6-6\sqrt{3}}{1-\sqrt{3}}+\frac{3\sqrt{3}+3}{\sqrt{3}+1}=\frac{6\left(1-\sqrt{3}\right)}{1-\sqrt{3}}+\frac{3\left(\sqrt{3}+1\right)}{\sqrt{3}+1}=6+3=9\)
C=\(\frac{3+\sqrt{3}}{\sqrt{3}}+\frac{\sqrt{6}-\sqrt{3}}{1-\sqrt{2}}=\frac{3\left(1+\sqrt{3}\right)}{\sqrt{3}}+\frac{\sqrt{3}\left(\sqrt{2}-1\right)}{1-\sqrt{2}}=\sqrt{3}+1-\sqrt{3}=1\)
D=\(\frac{\sqrt{10}-\sqrt{2}}{\sqrt{5}-1}+\frac{2-\sqrt{2}}{\sqrt{2}-1}=\frac{\sqrt{2}\left(\sqrt{5}-1\right)}{\sqrt{5}-1}+\frac{\sqrt{2}\left(\sqrt{2}-1\right)}{\sqrt{2}-1}=\sqrt{2}+\sqrt{2}=2\sqrt{2}\)
E=\(\frac{\sqrt{15}-\sqrt{12}}{\sqrt{5}-2}+\frac{1}{2-\sqrt{3}}=\frac{\sqrt{3}\left(\sqrt{5}-2\right)}{\sqrt{5}-2}+\frac{1}{2-\sqrt{3}}=\sqrt{3}+\frac{1}{2-\sqrt{3}}=\frac{2\sqrt{3}-1}{2-\sqrt{3}}\)
a) \(=\frac{7-4\sqrt{3}+7+4\sqrt{3}}{\left(7+4\sqrt{3}\right)\left(7-4\sqrt{3}\right)}=\frac{14}{49-48}=14\)
b) \(=\frac{15\left(\sqrt{6}-1\right)}{\left(\sqrt{6}+1\right)\left(\sqrt{6}-1\right)}-\frac{5\sqrt{6}}{5}+\frac{4\sqrt{3}-12\sqrt{2}}{\sqrt{6}\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)}\)
B quy đồng mẫu xong rồi rút gọn
C khai triển biểu thức trg căn sang hằng đẳng thức số 1 và 2 rồi rút gọn
\(\left(\frac{\sqrt{14}-\sqrt{7}}{1-\sqrt{2}}+\frac{\sqrt{15}-\sqrt{5}}{1-\sqrt{3}}\right):\frac{1}{\sqrt{7}-\sqrt{5}}=\left(\frac{\sqrt{7}\left(\sqrt{2}-1\right)}{1-\sqrt{2}}+\frac{\sqrt{5}\left(\sqrt{3}-1\right)}{1-\sqrt{3}}\right):\frac{1}{\sqrt{7}-\sqrt{5}}=\left(\frac{-\sqrt{7}\left(1-\sqrt{2}\right)}{1-\sqrt{2}}+\frac{-\sqrt{5}\left(1-\sqrt{3}\right)}{1-\sqrt{3}}\right):\frac{1}{\sqrt{7}-\sqrt{5}}=\left(-\sqrt{7}-\sqrt{5}\right):\frac{1}{\sqrt{7}-\sqrt{5}}=\frac{\sqrt{5}-\sqrt{7}}{\sqrt{7}+\sqrt{5}}=\frac{\left(\sqrt{5}-\sqrt{7}\right)\left(\sqrt{5}+\sqrt{7}\right)}{\left(\sqrt{7}+\sqrt{5}\right)^2}=\frac{2}{12+2\sqrt{35}}\)
\(\frac{\sqrt{5}-\sqrt{3}}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}+\frac{\sqrt{5}+\sqrt{3}}{\sqrt{5}-\sqrt{3}}-\frac{\sqrt{5}+1}{\sqrt{5}-1}=\frac{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)^2}{\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)}+\frac{\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)^2}{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{5}+3\right)}-\frac{\sqrt{5}+1}{\sqrt{5}-1}=\frac{8-2\sqrt{15}}{2}+\frac{8+2\sqrt{15}}{2}-\frac{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}{4}=8-\frac{6+2\sqrt{5}}{4}=\frac{26-2\sqrt{5}}{4}\)
Cho t làm bừa phát :v
\(B=\frac{15}{\sqrt{6}+1}-\frac{6}{\sqrt{6}-2}\)
\(B=\frac{15\sqrt{6}-15}{\sqrt{6^2}-1}-\frac{6\sqrt{6}+12}{\sqrt{6^2}-2^2}\)
\(B=\frac{15\left(\sqrt{6}-1\right)}{\sqrt{6^2}-1}-\frac{6\left(\sqrt{6}+2\right)}{\sqrt{6^2}-2^2}\)
\(B=\frac{15\left(\sqrt{6}-1\right)}{6-1}-\frac{6\left(\sqrt{6}+2\right)}{6-4}\)
\(B=\frac{15\left(\sqrt{6}-1\right)}{5}-\frac{6\left(\sqrt{6}+2\right)}{2}\)
\(B=3\left(\sqrt{6}-1\right)-3\left(\sqrt{6}+2\right)\)
\(B=3\sqrt{6}-3-3\sqrt{6}-6\)
\(B=\left(3\sqrt{6}-3\sqrt{6}\right)+\left(-3-6\right)\)
\(=-9\)