Tìm x , biết:
x5= x3
giúp mik nhé !!!!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Theo đề trước `=5 3/4`
`x/2+(x+x)/3+(x+x+x)/4=5 3/4`
`=>x/2+(2x)/3+(3x)/4=23/4`
`=>(6x)/2+(8x)/12+(9x)/12=23/4`
`=>(23x)/12=23/4`
`=>x=23/4:23/12=3`
Vậy `x=3`
2:
a: 27(x-45)=0
=>x-45=0
=>x=45
b: (x-47)-115=0
=>x-47=115
=>x=162
d: x-105:21=15
=>x-5=15
=>x=20
1:
a: =35*(34+86)+65*(75+45)
=120*35+120*65
=120*100=12000
b: \(=39\left(53+47\right)-21\left(53+47\right)\)
=18*100=1800
a)\(\dfrac{24}{36}\)=\(\dfrac{8}{12}\)
b)\(\dfrac{14}{56}\)=\(\dfrac{1}{4}\)
c)\(\dfrac{9}{24}\)=\(\dfrac{21}{56}\)
Chúc bạn học tốt!
Ta có:
\(x^3+x^2-4x=4\)
\(\Rightarrow x^3+x^2-4x-4=0\)
\(\Rightarrow\left(x^3+x^2\right)-\left(4x+4\right)=0\)
\(\Rightarrow x^2\left(x+1\right)-4\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x^2-4\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow x-2=0;x+2=0;x+1=0\)
\(\Rightarrow x\in\left\{2;-2;-1\right\}\)
a)\(2.\left(x+5\right)-x^2-5x=0\)
\(\Leftrightarrow2\left(x+5\right)-x\left(x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+5\right).\left(2-x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+5=0\\2-x=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=2\end{cases}}\)
b)\(3x^3-48x=0\)
\(\Leftrightarrow3x\left(x^2-16\right)=0\)
\(\Leftrightarrow3x.\left(x-4\right).\left(x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\frac{x=4}{\frac{x=0}{x=-4}}}\)
c)\(x^3+x^2-4x=4\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(x+1\right)-4\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^2-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{x=0}{x=2}\\\overline{x=-2}\end{cases}}\)
\(x^2=x^3\\ \Rightarrow x^2-x^3=0\\ \Rightarrow x^2\left(1-x\right)\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2=0\\1-x=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)
=> x^2 = 8.2
x^2 = 16
=> \(\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-4\end{cases}}\)
Bài 1 :
a, \(A=x\left(x-6\right)+10\)
=x^2 - 6x + 10
=x^2 - 2.3x+9+1
=(x-3)^2 +1 >0 Với mọi x dương
Lưu ý: \(x\) là số cần tìm, x là dấu nhân
Cẩn thận ko là nhầm lẫn đó ~
x=0 hoặc x=1,hoặc x=-1
\(x^5=x^3\)
\(\Rightarrow x^5-x^3=0\)
\(\Rightarrow x^3\cdot\left(x^2-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^3=0\\x^2-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}}\)