Tìm x:
\(5+|2x-6|\)
Làm nhanh hộ e vs
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 5:
a. 1 - 2y + y2
= (1 - y)2
b. (x + 1)2 - 25
= (x + 1)2 - 52
= (x + 1 - 5)(x + 1 + 5)
= (x - 4)(x + 6)
c. 1 - 4x2
= 12 - (2x)2
= (1 - 2x)(1 + 2x)
d. 8 - 27x3
= 23 - (3x)3
= (2 - 3x)(4 + 6x + 9x2)
e. (đề hơi khó hiểu ''x3'' !?)
g. x3 + 8y3
= (x + 2y)(x2 - 2xy + y2)
x^3-x+6=x^3+2x^2-2x^2-4x+3x+6=x^2.(x+2)-2x.(x+2)+3.(x+2)=(x^2-2x+3).(x+2)
\(B=\left(x+5\right)\left(2x+6\right)+7\)
\(=2x^2+16x+128-91\)
\(=2\left(x+8\right)^2-91\ge-91\forall x\)
Dấu"=" xảy ra <=>\(2\left(x+8\right)^2=0\Leftrightarrow x=-8\)
Vậy.........
a, \(x^2\) = \(x^3\)
\(x^3\) - \(x^2\) = 0
\(x^2\)( \(x\) -1) = 0
\(\left[{}\begin{matrix}x^2=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\) \(\in\) { 0; 1}
e, 32\(x+1\) = 27
\(3^{2x}\)+1 = 33
2\(x\) + 1 = 3
2\(x\) = 2
\(x\) = 1
g, 62 = 6\(x-3\)
2 = \(x-3\)
\(x\) = 3 + 2
\(x\) = 5
\(a,x^2=x^3\\ \Rightarrow x^2-x^3=0\\ \Rightarrow x^2\left(1-x\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2=0\\1-x=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)
\(b,3^{2x+1}=27\\ \Rightarrow3^{2x+1}=3^3\\ \Rightarrow2x+1=3\\ \Rightarrow2x=3-1\\ \Rightarrow2x=2\\ \Rightarrow x=2:2\\ \Rightarrow x=1\)
\(c,6^2=6^{x-3}\\ \Rightarrow6^{x-3}=6^2\\ \Rightarrow x-3=2\\ \Rightarrow x=2+3\\ \Rightarrow x=5\)
Bài 2 :
a,\(\frac{x-1}{3}=2-\frac{x}{-2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-1}{3}=\frac{-4-x}{-2}\Leftrightarrow-2x+2=-12-3x\Leftrightarrow x=-14\)
b, \(\frac{x-1}{x+5}=\frac{6}{7}\Leftrightarrow7x-7=6x+30\Leftrightarrow x=37\)
c, \(\frac{2x-1}{4}=\frac{4}{2x-1}\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^2=16\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^2-4^2=0\Leftrightarrow\left(2x-5\right)\left(2x+3\right)=0\Leftrightarrow x=\frac{5}{2};-\frac{3}{2}\)
tạm thời cái đề bài là tìm x vậy
tiếp tục thui
=) (6x-10)-(6x-3)\(⋮\)2x-1
=)6x-10-6x+3\(⋮\)2x-1
=) (6x-6x)-(10-3)\(⋮\)2x-1
=)0-7\(⋮\)2x-1
=)-7\(⋮\)2x-1=)2x-1\(\in\)Ư(-7)={-7;-1;1;7}
=)2x\(\in\){-6;0;2;8}
=)x\(\in\){-3;0;1;4}
b; \(\text{Δ}=1^2-4\cdot\left(-2\right)\cdot\left(-3\right)=1-4\cdot6=-23< 0\)
Do đó: Phương trình vô nghiệm
c: \(\text{Δ}=1^2-4\cdot\left(-1\right)\cdot11=1+44=45>0\)
Do đó: Phương trình có hai nghiệm phân biệt là:
\(\left\{{}\begin{matrix}x_1=\dfrac{1-3\sqrt{5}}{-2}=\dfrac{3\sqrt{5}-1}{2}\\x_2=\dfrac{-3\sqrt{5}-1}{2}\end{matrix}\right.\)
a, \(\Delta'=2-\left(-6\right)=8>0\)
vậy pt luôn có 2 nghiệm pb
\(x_1=-\sqrt{2}-2\sqrt{2};x_2=-\sqrt{2}+2\sqrt{2}\)
b, \(\Delta=1-4\left(-3\right)\left(-2\right)=1-16< 0\)
pt vô nghiệm
c, \(\Delta=1-4.11\left(-1\right)=1+44=45>0\)
pt luôn có 2 nghiệm pb
\(x_1=\dfrac{-1-3\sqrt{5}}{-2};x_2=\dfrac{-1+3\sqrt{5}}{-2}\)
Cho mình xin đầy đủ đề được không ạ?
@Cỏ
#Forever
có mỗi thế thôi chị ạ