||2.x-1|+1/2|=4/5
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: =>x-2/5=3/4:1/3=3/4*3=9/4
=>x=9/4+2/5=45/20+8/20=53/20
b: =>x-2/3=7/3:4/5=7/3*5/4=35/12
=>x=35/12+2/3=43/12
c: 1/3(x-2/5)=4/5
=>x-2/5=4/5*3=12/5
=>x=12/5+2/5=14/5
d: =>2/3x-1/3-1/4x+1/10=7/3
=>5/12x-7/30=7/3
=>5/12x=7/3+7/30=77/30
=>x=77/30:5/12=154/25
e: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{3}{7}-\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{5}{4}x+\dfrac{5}{2}=0\)
=>\(x\cdot\dfrac{-23}{28}=\dfrac{2}{7}-3=\dfrac{-19}{7}\)
=>x=19/7:23/28=76/23
f: =>1/2x-3/2+1/3x-4/3+1/4x-5/4=1/5
=>13/12x=1/5+3/2+4/3+5/4=257/60
=>x=257/65
i: =>x^2-2/5x-x^2-2x+11/4=4/3
=>-12/5x=4/3-11/4=-17/12
=>x=17/12:12/5=85/144
Bài 1
a) 3 2/5 - 1/2
= 17/5 - 1/2
= 34/10 - 5/10
= 29/10
b) 4/5 + 1/5 × 3/4
= 4/5 + 3/20
= 16/20 + 3/20
= 19/20
c) 3 1/2 × 1 1/7
= 7/2 × 8/7
= 4
d) 4 1/6 : 2 1/3
= 25/6 : 7/3
= 25/14
Bài 2
a) 3 × 1/2 + 1/4 × 1/3
= 3/2 + 1/12
= 18/12 + 1/12
= 19/12
b) 1 4/5 - 2/3 : 2 1/3
= 9/5 - 2/3 : 7/3
= 9/5 - 2/7
= 63/35 - 10/35
= 53/35
Nhiều vậy ai làm hết được :P
1) \(\frac{3x-2}{3}-2=\frac{4x+1}{4}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3x-8}{3}=\frac{4x-1}{4}\)
\(\Leftrightarrow4\left(3x-8\right)=3\left(4x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow12x-32=12x-3\)(vô lí)
Vậy pt vô nghiệm
P/s: mấy câu sau tương tự thôi mà :)))
nhăm nhe 1 câu thôi
\(10,\frac{3+5x}{5}-3=\frac{9x-3}{4}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3+5x-15}{5}=\frac{9x-3}{4}\)
\(\Leftrightarrow\frac{-12+5x}{5}=\frac{9x-3}{4}\)
\(\Leftrightarrow\left(-12+5x\right)5=\left(9x-3\right)4\)
\(\Leftrightarrow-60+25x=36x-12\)
\(\Leftrightarrow26x-36x=-12+60\)
\(\Leftrightarrow-10x=48\)
\(\Leftrightarrow x=-4,8\)
1) 1/3 x 1/2 x 3/7 = 1/6 x 3/7 = 1/14
2) 5/4 x 1/3 + 1/7 = 5/12 + 1/7 = 47/84
3) 8 x (8/9 - 2/3) = 8 x 2/9 = 16/9
4) 5/6 x 48/20 x 1/2 = 2 x 1/2 = 1
5) (2/5 + 3/4) x 8 = 23/20 x 8 = 46/5
6) 10 x (1/2 - 1/5) = 10 x 3/10 = 3
Bạn nên viết lại đề bài cho sáng sủa, rõ ràng để người đọc dễ hiểu hơn.
f: =>4(x^2+4x-5)-x^2-7x-10=3(x^2+x-2)
=>4x^2+16x-20-x^2-7x-10-3x^2-3x+6=0
=>6x-24=0
=>x=4
e: =>8x+16-5x^2-10x+4(x^2-x-2)=4-x^2
=>-5x^2-2x+16+4x^2-4x-8=4-x^2
=>-6x+8=4
=>-6x=-4
=>x=2/3
d: =>2x^2+3x^2-3=5x^2+5x
=>5x=-3
=>x=-3/5
b: =>2x^2-8x+3x-12+x^2-7x+10=3x^2-12x-5x+20
=>-12x-2=-17x+20
=>5x=22
=>x=22/5
\(\left||2x-1|+\frac{1}{2}\right|=\frac{4}{5}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left|2x-1\right|+\frac{1}{2}=\frac{4}{5}\\\left|2x-1\right|+\frac{1}{2}=\frac{-4}{5}\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}\left|2x-1\right|=\frac{3}{10}\\\left|2x-1\right|=\frac{-13}{10}\left(voly\right)\end{cases}\Rightarrow\left|2x-1\right|=\frac{3}{10}}\)
Giải: \(\left|2x-1\right|=\frac{3}{10}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=\frac{3}{10}\\2x-1=\frac{-3}{10}\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}2x=\frac{13}{10}\\2x=\frac{7}{10}\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{13}{20}\\x=\frac{7}{20}\end{cases}}\)
Vậy....