Tìm nghiệm của đa thức : A(x) = x^2 + 5x + 6
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^2+5x-6=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+6x-x-6=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+6\right)-\left(x+6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+6\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+6=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-6\\x=1\end{matrix}\right.\)
\(S=\left\{-6,1\right\}\)
A(x)=4x4−6x2−7x3−5x−6
B(x)=−5x2+7x3+5x+4−4x4
a/ - Tính:
M(x)=A(x)+B(x)
M(x)=4x4+6x2−7x3−5x−6−5x2+7x3+5x+4−4x4
M(x)=x2−2
- Tìm nghiệm:
M(x)=x2−2=0⇔x2=2⇔x=−√2;x=√2
b/ C(x)+B(x)=A(x)⇒C(x)=A(x)−B(x)
C(x)=4x4−6x2−7x3−5x−6−(−5x2+7x3+5x+4−4x4)
C(x)=4x4−6x2−7x3−5x−6+5x2−7x3−5x−4+4x4
C(x)=8x4−14x3−x2−10x−10
cho đa thức : A(x)=4x^4+6x^2-7x^3-5x-6 và B(x)=-5x^2+x^3+5x+4-4x^4
a)Tính M(x)=A(x)+B(x) rồi tính nghiệm của đa thức M(x)
b)tìm đa thức C(x)sao cho C(x)|+B(x)=A(x)
Ta có f(x)=ax^2+5x-6 (1)
Thay x=-2 vào (1) ta đc
f(-2)=a(-2)^2+5(-2)-6
= 4a-10-6
=4a-16
Mà x=-2 là 1 nghiệm của f(x)
suy ra 4a-16=0
4a=16
a=4
Vậy a=4
\(Câu8\)
\(a,A=\dfrac{1}{2}x^3\times\dfrac{8}{5}x^2=\left(\dfrac{1}{2}\times\dfrac{8}{5}\right)x^{3+2}=\dfrac{4}{5}x^5\)
b, \(P\left(0\right)=0^2-5.0+6=6\\ P\left(2\right)=2^2-5.2+6=0\)
Câu 9
\(a,A\left(x\right)+B\left(x\right)=5x^3+x^2-3x+5+5x^3+x^2+2x-3\\ =\left(5x^3+5x^3\right)+\left(x^2+x^2\right)+\left(-3x+2x\right)+\left(5-3\right)\\ =10x^3+2x^2-x+2\)
\(b,H\left(x\right)=A\left(x\right)-B\left(x\right)=5x^3+x^2-3x+5-\left(5x^3+x^2+2x-3\right)\\ =5x^3+x^2-3x+5-5x^3-x^2-2x+3\\ =\left(5x^3-5x^3\right)+\left(x^2-x^2\right) +\left(-3x-2x\right)+\left(5+3\right)\\ =-5x+8\)
\(H\left(x\right)=0\\ \Rightarrow-5x+8=0\\ \Rightarrow x=\dfrac{8}{5}\)
vậy nghiệm của đa thức là \(x=\dfrac{8}{5}\)
x2+5x-6=0
x2-x+6x-6=0
x(x-1)+6(x-1)=0
(x-1)(x+6)=0
=>x-1=0 hoặc x+6=0
=>x=1 hoặc x=-6
vậy nghiệm của đa thức là 1;-6
x2+5x+6=0
x2+2x+3x+6=0
x(x+2)+3(x+2)=0
(x+2)(x+3)=0
=>x+2=0 hoặc x+3=0
=>x=-2 hoặc x=-3
vậy nghiệm của đa thức là -2;-3
x2-8x+15=0
x2-3x-5x+15=0
x(x-3)-5(x-3)=0
(x-3)(x-5)=0
=>x-3=0 hoặc x-5=0
=>x=3 hoặc x=5
vậy nghiệm của đa thức là 3;5
b, Cho : B(x) = -(5x - 6) + 3 × (x + 4) =0
= -5x + 6 +3x + 12 =0
= -5x +3x + 6 + 12 =0
= -2x + 18 =0
= -2x =-18
=> x=9
K MK NHA. CHÚC BẠN HỌC GIỎI
a, Cho : A(x) = (x + 1) - 2 × (5 - x) =0
= x + 1 - 10 + 2x =0
= x + 2x + 1 - 10 =0
= 3x - 9 =0
= 3x =9
=> x=3
K MK NHA. CHÚC BẠN HỌC GIỎI
Bài làm
@TNQ: Lớp 7 không giống của lơp 8 hay 9 đâu, nên không có vế còn lại nhé, phải tự đặt = 0.
Để đa thức: x2 - 5x - 6 có nghiệm
<=> x2 - 5x - 6 = 0
=> x2 - 6x + x - 6 = 0
=> x( x - 6 ) + ( x - 6 ) = 0
=> ( x + 1 )( x - 6 ) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-6=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=6\end{cases}}\)
Vậy nghiệm của phương trình trên là x = { -1; 6 }
a) dễ tự làm
b) A(x) có bậc 6
hệ số: -1 ; 5 ; 6 ; 9 ; 4 ; 3
B(x) có bậc 6
hệ số: 2 ; -5 ; 3 ; 4 ; 7
c) bó tay
d) cx bó tay
Xét A(x) = x2 + 5x + 6
Giả sử a là 1 nghiệm của đa thức
Có : A(x) = 0
<=> a2 + 5a + 6 = 0
<=> a2 + 2a + 3a + 6 = 0
<=> a(a+2) + 3(a+2) = 0
<=> (a+2)(a+3) = 0
<=> a + 2 = 0 or a + 3 = 0
<=> a = -2 or a = -3
Vậy...
Ta có :
A(x)=x2+5x+6
<=>0=x2+5x+6
<=>0=(x+2)(x+3)
<=>\(\orbr{\begin{cases}x+2=0\\x+3=0\end{cases}}\)
<=>\(\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=-3\end{cases}}\)
Vậy x=-2 hoặc x=-3 là nghiệm của đa thức.