\(\frac{\left(5-x\right)\sqrt{5-x}+\left(x-3\right)\sqrt{x-3}}{\sqrt{5-x}+\sqrt{x-3}}\) =2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
từ dòng cuối là sai rồi bạn à
Bạn bỏ dòng cuối đi còn lại đúng rồi
Ở tử đặt nhân tử chung căn x chung rồi lại đặt căn x +1 chung
Ở mẫu tách 3 căn x ra 2 căn x +căn x rồi đặt nhân tử 2 căn x ra
rút gọn được \(\frac{3\sqrt{x}-5}{2\sqrt{x}+1}\)
a: Ta có: \(\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)-5\left(\sqrt{x}+3\right)\)
\(=x-3\sqrt{x}-5\sqrt{x}-15\)
\(=x-8\sqrt{x}-15\)
b: Ta có: \(3\left(\sqrt{x}+2\right)+\left(\sqrt{x}+3\right)\left(2-\sqrt{x}\right)\)
\(=3\sqrt{x}+6+2\sqrt{x}-x+6-3\sqrt{x}\)
\(=-x+2\sqrt{x}+12\)
c: Ta có: \(\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-3\right)-5\left(\sqrt{x}-1\right)\)
\(=x-9-5\sqrt{x}+5\)
\(=x-5\sqrt{x}-4\)
d: Ta có: \(3\left(\sqrt{x}-2\right)-\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)\)
\(=3\sqrt{x}-6-x+1\)
\(=-x+3\sqrt{x}-5\)
ĐỀ BÀI ???
Tìm x???