K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 9 2019

Chắc đề sai rồi làm gì có chuyện kiểu này

\(\left(a+b\right)^{2019}=7^{2019}\)

Xong  ??? 

6 tháng 9 2019

                                                                    Bài giải

\(a+b=7\)      , \(a\cdot b=12\) và \(a< b\)            \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=3\\b=4\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\text{ }\left(a+b\right)^{2019}=\left(3+4\right)^{2019}=7^{2019}\)

13 tháng 8 2018

+ Chứng minh (a + b)2 = (a – b)2 + 4ab

Ta có:

VP = (a – b)2 + 4ab = a2 – 2ab + b2 + 4ab

      = a2 + (4ab – 2ab) + b2

      = a2 + 2ab + b2

      = (a + b)2 = VT (đpcm)

+ Chứng minh (a – b)2 = (a + b)2 – 4ab

Ta có:

VP = (a + b)2 – 4ab = a2 + 2ab + b2 – 4ab

      = a2 + (2ab – 4ab) + b2

      = a2 – 2ab + b2

      = (a – b)2 = VT (đpcm)

+ Áp dụng, tính:

a) (a – b)2 = (a + b)2 – 4ab = 72 – 4.12 = 49 – 48 = 1

b) (a + b)2 = (a – b)2 + 4ab = 202 + 4.3 = 400 + 12 = 412.

29 tháng 10 2019

\(a^2+b^2=\left(a+b\right)^2-2ab=7^2-24=25\)

\(\left(a-b\right)^2=\left(a+b\right)^2-4ab=7^2-4.12=1\)

\(\Rightarrow a-b=-1\)

\(\Rightarrow A=\left(-1\right)^5=?\)

\(B=\left(a^2+b^2\right)^2-2\left(ab\right)^2=25^2-2.12^2=?\)

3 tháng 6 2019

a) a + b + c = 5 + 7 + 10 = 22;

b) a + b + c = 12 + 15 + 9 = 36;

a+b=7 và ab=12

=>a,b là các nghiệm của phương trình:

x^2-7x+12=0

=>x=3 hoặc x=4

=>(a,b)=(3;4) hoặc (a,b)=(4;3)

TH1: a=3; b=4

=>(a-b)^3=-1

TH2: a=4; b=3

=>(a-b)^3=1

26 tháng 10 2017

Ta có\(\left(a-b\right)^2=\left(a+b\right)^2-4ab\)

                            \(=49-48\)

                               \(=1\)

Mà \(a>b\Rightarrow a-b>0\)

\(\Rightarrow a-b=1\)

\(\Rightarrow\left(a-b\right)^{2009}=1\)

26 tháng 10 2017

Bạn ơi cho mình hỏi tại sao (a-b)^2 lại bằng (a+b)^2-4ab vậy

2 tháng 3 2016

A=15a+7b-(6a-2b)+32

A=15a+7b-6a+2b+32

A=(15a-6a)+(7b+2b)+32

A=9a+9b+32

A=9(a+b)+32

A=9.12+32

A=108+32

A=140

31 tháng 7 2021

ta có: (a-b)2 = (a+b)2 - 4ab = 49 - 48 = 1 => a-b = \(\pm1\)

nhưng vì a<b nên a-b = -1

\(\left(a-b\right)^2=\left(a+b\right)^2-4ab=7^2-4\cdot12=1\)

nên a-b=-1

10 tháng 2 2020

a(b-c)-c(b-a)=ab-ac-cb-ca=ab-cb=(a-c)b

a)=-5*(-7)=35

b)a-c=12

c-a=-12

=-12*(-7)