a) 2x×3/5-5x=3/2-7x
b) (x-1/5)^2=4/25
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
+) (5x-1). (2x+3)-3. (3x-1)=0
10x^2+15x-2x-3 - 9x+3=0
10x^2 +8x=0
2x(5x+4)=0
=> x=0 hoặc x= -4/5
+) x^3 (2x-3)-x^2 (4x^2-6x+2)=0
2x^4 -3x^3 -4x^4 + 6x^3 - 2x^2=0
-2x^4 + 3x^3-2x^2=0
x^2(-2x^2+x-2)=0
-2x^2(x-1)^2=0
=> x=0 hoặc x=1
+) x (x-1)-x^2+2x=5
x^2 -x -x^2+2x=5
x=5
+) 8 (x-2)-2 (3x-4)=25
8x - 16-6x+8=25
2x=33
x=33/2
a) \(\left(x+3\right)^2-\left(x-2\right)^3=\left(x+5\right)\left(x^2-5x+25\right)-108\)
\(\Leftrightarrow x^2+6x+9-x^2+4x-4=x^3-5x^2+25x+5x^2-25x+125-108\)
\(\Leftrightarrow x^3-10x+12=0\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x^2+2x+6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x=2\)( do \(x^2+2x+6=\left(x+1\right)^2+4\ge4>0\))
3: \(\left(x+5\right)\left(x^2-5x+25\right)-x\left(x-4\right)^2+16x\)
\(=x^3+125-x^3+8x^2-16x+16x\)
\(=8x^2+125\)
a)
\(\frac{1}{x-2}+3=3-\frac{x}{x-2}\)
<=> \(\frac{1}{x-2}=-\frac{x}{x-2}\)
<=> x = - 1
Vậy S = {- 1}
b)
\(\frac{x+5}{x-5}-\frac{x-5}{x+5}=\frac{20}{x^2-25}\)
<=> \(\frac{\left(x+5\right)^2}{\left(x-5\right)\left(x+5\right)}-\frac{\left(x-5\right)^2}{\left(x-5\right)\left(x+5\right)}=\frac{20}{\left(x-5\right)\left(x+5\right)}\)
<=> (x + 5)2 - (x - 5)2 = 20
<=> (x + 5 - x + 5)(x + 5 + x - 5) = 20
<=> 10 . 2x = 20
<=> x = 20 : 20
<=> x = 1
Vậy S = {1}
c)
\(\frac{x}{2\left(x-3\right)}+\frac{x}{2\left(x+1\right)}=\frac{2x}{2\left(x-3\right)\left(x+1\right)}\)
<=> \(\frac{x\left(x+1\right)}{2\left(x-3\right)\left(x+1\right)}+\frac{x\left(x-3\right)}{2\left(x-3\right)\left(x+1\right)}=\frac{2x}{2\left(x-3\right)\left(x+1\right)}\)
<=> x(x + 1) + x(x - 3) = 2x
<=> x2 + x + x2 - 3x - 2x = 0
<=> 2x2 - 4x = 0
<=> 2x(x - 2) = 0
<=> \(\left[\begin{matrix}x=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\)
<=> \(\left[\begin{matrix}x=0\\x=2\end{matrix}\right.\)
Vậy S = {0; 2}
Bạn có sửa đề cũng phải báo chứ:
làm vậy có ai đó vào thấy đúng copy pas đến chỗ khác thành sai=> mất kiểm soát.
Tam sao thất bản mà.
Ngàn Sao thì ....
p/s: xem bài chứng tỏ bạn là đời f(0)
hiihi nói vui nhé xin đừng chém.
`a) x(x + 5)(x – 5) – (x + 2)(x^2 – 2x + 4) = 3`
`<=>x(x^2-25)-(x^3-8)=3`
`<=>x^3-25x-x^3+8=3`
`<=>-25x=-5`
`<=>x=1/5`
`b) (x – 3)^3 – (x – 3)(x^2 + 3x + 9) + 9(x + 1)^2 = 15`
`<=>x^3-9x^2+27x-27-(x^3-27)+9(x^2+2x+1)=15`
`<=>-9x^2+27x+9x^2+18x+9=15`
`<=>45x+9=15`
`<=>45x=6`
`<=>x=6/45=2/15`
`c) (x+5)(x^2 –5x +25) – (x – 7) = x^3`
`<=>x^3-125-x+7=x^3`
`<=>x^3-x-118=x^3`
`<=>-x-118=0`
`<=>-x=118<=>x=-118`
`d) (x+2)(x^2 – 2x + 4) – x(x^2 + 2) = 4 `
`<=>x^3+8-x^3-2x=4`
`<=>8-2x=4`
`<=>2x=4<=>x=2`
a) 2x.3/5 - 5x = 3/2 - 7x
6x/5 - 5x = 3/2 - 7x
-19x/5 = 3/2 - 7x
-19x = 15/2 - 35x
-19x + 35x = 15/2
16x = 15/2
x = 15/2 : 16
x = 15/32
b) (x - 1/5)2 = 4/25
(x - 1/5)2 = (+-2/5)2
x - 1/5 = +-2/5
x - 1/5 = 2/5 hoặc x - 1/5 = -2/5
x = 2/5 + 1/5 x = -2/5 + 1/5
x = 3/5 x = -1/5