gt cua x biet (x^2+1)!1-10x!=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(xy\le\frac{\left(x+y\right)^2}{4}=\frac{1}{4}\)
\(A=\frac{1}{x^2+y^2}+\frac{1}{xy}=\left(\frac{1}{x^2+y^2}+\frac{1}{2xy}\right)+\frac{1}{2xy}\)
\(\ge\frac{4}{x^2+y^2+2xy}+2=\frac{4}{\left(x+y\right)^2}+2=6\)
Dấu "=" xảy ra khi \(\hept{\begin{cases}x=y\\x+y=1\end{cases}}\Rightarrow x=y=\frac{1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
xét f(x)=0
=>3x-6=0
=> 3x=6
=> x=2
vậy nghiệm của f(x) là 2
xét g(t)=0
=> -4t-8=0
=> -4t=8
=> t=-2
vậy nghiệm của g(t) là -2
b)
f(x)=1=> 3x-6=1
=> 3x=7
=> x=7/3
g(t)=1=> -4t-8=1
=> -4t=9
=> t=-9/4
a)
xét f(x)=0
=>3x-6=0
=> 3x=6
=> x=2
vậy nghiệm của f(x) là 2
xét g(t)=0
=> -4t-8=0
=> -4t=8
=> t=-2
vậy nghiệm của g(t) là -2
b)
f(x)=1=> 3x-6=1
=> 3x=7
=> x=7/3
g(t)=1=> -4t-8=1
=> -4t=9
=> t=-9/4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mình sẽ giải câu 3 cho bạn nhé
đề bài=> \(\frac{1}{x^2+4x+5x+20}+\frac{1}{x^2+5x+6x+30}+\frac{1}{x^2+6x+7x+42}=\frac{1}{18}\)
\(\frac{1}{\left(x+4\right)\left(x+5\right)}+\frac{1}{\left(x+5\right)\left(x+6\right)}+\frac{1}{\left(x+6\right)\left(x+7\right)}=\frac{1}{18}\)
\(\frac{1}{x+4}-\frac{1}{x+5}+\frac{1}{x+5}-...-\frac{1}{x+7}=\frac{1}{18}\)
\(\frac{1}{x+4}-\frac{1}{x+7}=\frac{1}{18}\)
\(18\left(x+7\right)-18\left(x+4\right)=\left(x+7\right)\left(x+4\right)\)
\(\left(x+13\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\orbr{\begin{cases}x=-13\\x=2\end{cases}}\)
nhớ thank mk nhé
câu 5 nà
\(\left(a+b+c\right)\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\right)\ge9\)
<=>\(1+\frac{a}{b}+\frac{a}{c}+\frac{b}{a}+1+\frac{b}{c}+\frac{c}{a}+\frac{c}{b}+1\ge9\)
<=>\(3+\left(\frac{a}{b}+\frac{b}{a}\right)+\left(\frac{a}{c}+\frac{c}{a}\right)+\left(\frac{b}{c}+\frac{c}{b}\right)\ge9\)
<=>\(3+2+2+2\ge9\)(bất đẳng thức luôn đúng)
=> điều phải chứng minh