16-(x-1)2=0
x.(x-1 và 1/2)=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,PT\Leftrightarrow3x^2+3x-2x^2-4x=-1-x\Leftrightarrow x^2=-1\left(\text{vô nghiệm}\right)\)
Vậy: ...
\(b,PT\Leftrightarrow4x\left(x-2019\right)-\left(x-2019\right)=0\Leftrightarrow\left(x-2019\right)\left(4x-1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2019\\x=\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\)
Vậy: ...
\(c,PT\Leftrightarrow\left(x-4-6\right)\left(x-4+6\right)=0\Leftrightarrow\left(x-10\right)\left(x+2\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=10\\x=-2\end{matrix}\right.\)
Vậy: ...
\(d,PT\Leftrightarrow\left(x+4\right)^2=0\Leftrightarrow x=-4\)
Vậy: ...
\(e,PT\Leftrightarrow x\left(x+6\right)-7\left(x+6\right)=0\Leftrightarrow\left(x+6\right)\left(x-7\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-6\\x=7\end{matrix}\right.\)
Vậy: ...
\(f,PT\Leftrightarrow\left(5x-3\right)\left(5x+3\right)=0\Leftrightarrow x=\pm\dfrac{3}{5}\)
Vậy: ...
câu c sao tính ra vậy đc vậy k hiểu giải thích hộ e đi 36 đâu mất òi
a: Ta có: \(\left(x-\dfrac{2}{5}\right)\left(x+\dfrac{2}{7}\right)>0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x>\dfrac{2}{5}\\x< -\dfrac{2}{7}\end{matrix}\right.\)
`x(x+3) - (2x-1) . (x+3) = 0`
`<=>(x+3)(x-2x+1)=0`
`<=>(x+3)(-x+1)=0`
`** x+3=0`
`<=>x=-3`
`** -x+1=0`
`<=>x=1`
`x(x-3) - 5 (x-3) = 0`
`<=>(x-3)(x-5)=0`
`** x-3=0`
`<=>x=3`
`** x-5=0`
`<=>x=5`
`3x + 12 = 0`
`<=>3x=-12`
`<=> x=-4`
`2x (x-2) + 5 (x-2) = 0`
`<=>(x-2)(2x+5)=0`
`** x-2=0`
`<=>x=2`
`** 2x+5=0`
`<=> x= -5/2`
\(\left(x-1\right)^2=16\)
\(\left(x-1\right)^2=4^2\)
\(\left(x-1\right)=4\)
\(x=4+1=5\)
\(16-\left(x-1\right)^2=0\)
\(\left(x-1\right)^2=16-0\)
\(\left(x-1\right)^2=16\)
\(\left(x-1\right)^2=\left(\pm4\right)^2\)
\(x-1=\pm4\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=-4\\x-1=4\end{cases}}\) \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-4+1\\x=4+1\end{cases}}\) \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=5\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\text{ }\text{ }x\in\left\{-3\text{ ; }5\right\}\)