K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 8 2019

\(a^2+b=b^2+a\Leftrightarrow\left(a^2-b^2\right)+\left(b-a\right)=0\Leftrightarrow\left(a+b+1\right)\left(a-b\right)=0\) 

\(+,a+b+1=0\Rightarrow a+b=-1\Rightarrow Q=-3\) 

\(+,a=b\Rightarrow Q=\frac{a^2}{a^2-1}\)

20 tháng 8 2019

Nguyễn Văn Đạt

\(a^2-b^2+b-a=\left(a+b\right)\left(a-b\right)-\left(a-b\right)=\left(a+b-1\right)\left(a-b\right)\)

29 tháng 7 2016

cho 2014=2013+1 thay vào ta có:\(B=x^{2013}-\left(2013+1\right)x^{2012}+\left(2013+1\right)x^{2011}-...-\left(2013+1\right)x^2+\left(2013+1\right)x-1\)

\(=x^{2013}-\left(x+1\right)x^{2012}+\left(x+1\right)x^{2011}-...-\left(x+1\right)x^2+\left(x+1\right)x-1\)

\(=x^{2013}-x^{2013}-x^{2012}+x^{2012}+x^{2011}-...-x^3-x^2+x^2+x-1\)

\(=x-1=2013-1=2012\)

29 tháng 3 2016

nhiều quáhuhu

9 tháng 2 2021

ĐKXĐ : \(\hept{\begin{cases}ab-2\ne0\\ab+2\ne0\\a^4b^4\ne0\end{cases}}\Rightarrow ab\ne\pm2;a\ne0;b\ne0\)

\(P=\left(\frac{1}{ab-2}+\frac{1}{ab+2}+\frac{2ab}{a^2b^2+4}+\frac{4a^3b^3}{a^4b^4+16}\right).\frac{a^4b^4+16}{a^4b^4}\)

\(=\left(\frac{2ab}{a^2b^2-4}+\frac{2ab}{a^2b^2+4}+\frac{4a^3b^3}{a^4b^4+16}\right).\frac{a^4b^4+16}{a^4b^4}\)

\(=\left(\frac{4a^3b^3}{a^4b^4-16}+\frac{4a^3b^3}{a^4b^4+16}\right).\frac{a^4b^4+16}{a^4b^4}\)

\(=\frac{8a^5b^5}{a^8b^8-16^2}.\frac{a^4b^4+16}{a^4b^4}=\frac{8a^5b^5\left(a^4b^4+16\right)}{\left(a^4b^4-16\right)\left(a^4b^4+16\right).a^4b^4}\)

\(=\frac{8ab}{a^4b^4-16}\)

b) Khi \(\frac{a^2+4}{b^2+9}=\frac{a^2}{9}\)

=> (a2 + 4).9 = a2(b2 + 9)

=> 9a2 + 36 = a2b2 + 9a2

=> a2b2 = 36

=> (ab)2 = 36

=> \(\orbr{\begin{cases}ab=6\left(tm\right)\\ab=-6\left(tm\right)\end{cases}}\)

Khi ab = 6 => P = \(\frac{8ab}{\left(ab\right)^4-16}=\frac{8.6}{6^4-16}=\frac{48}{1280}=\frac{3}{80}\)

Khi ab = -6 => P = \(\frac{8ab}{\left(ab\right)^4-16}=\frac{8.\left(-6\right)}{\left(-6\right)^4-16}=-\frac{3}{80}\)

15 tháng 10 2017

a)  B= \(\frac{1}{\sqrt{a}}\)(ĐKXĐ: a,b>0)   B) Khi a= \(6+2\sqrt{5}\)thì B=\(\frac{1}{\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}}\)=\(\frac{1}{\sqrt{5}+1}\)     C) Do \(\sqrt{a}>0\)\(\Rightarrow\frac{1}{\sqrt{a}}>0\)\(\Rightarrow\frac{1}{\sqrt{a}}>-1\)

31 tháng 8 2019

giải rõ hộ với bạn

8 tháng 7 2016

 Trước hết ta rút gọn D :

 \(D=\left(\frac{\sqrt{a}+\sqrt{b}}{1-\sqrt{ab}}+\frac{\sqrt{a}-\sqrt{b}}{1+\sqrt{ab}}\right):\left(1+\frac{a+b+2ab}{1-ab}\right)\)(ĐKXĐ : \(a\ne0,b\ne0,ab\ne1\))

\(=\frac{\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)\left(1+\sqrt{ab}\right)+\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)\left(1-\sqrt{ab}\right)}{\left(1-\sqrt{ab}\right)\left(1+\sqrt{ab}\right)}:\frac{1+a+b+ab}{1-ab}\)

\(=\frac{2\sqrt{a}\left(b+1\right)}{1-ab}.\frac{1-ab}{\left(a+1\right)\left(b+1\right)}=\frac{2\sqrt{a}}{a+1}\)

a) Với \(a=\frac{2}{2+\sqrt{3}}=\frac{2\left(2-\sqrt{3}\right)}{4-3}=4-2\sqrt{3}=\left(\sqrt{3}-1\right)^2\)

\(\Rightarrow D=\frac{2\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}{4-2\sqrt{3}+1}=\frac{2\left(\sqrt{3}-1\right)}{5-2\sqrt{3}}\)

b) Ta có : \(\left(\sqrt{a}-1\right)^2\ge0\Leftrightarrow a+1\ge2\sqrt{a}\Leftrightarrow\frac{2\sqrt{a}}{a+1}\le1\)

Suy ra Max D = 1 <=> a = 1

30 tháng 6 2018

\(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=0\Leftrightarrow\frac{ab+bc+ca}{abc}=0\Rightarrow ab+bc+ca=0\\ \)

\(\Rightarrow bc=-ab-ac,ca=-ab-bc,ab=-bc-ca\)

\(\Rightarrow\frac{a^2+bc}{a^2+2bc}=\frac{a^2+bc}{a^2+bc+bc}=\frac{a^2+bc}{a^2+bc-ca-ab}=\frac{a^2+bc}{\left(a-b\right).\left(a-c\right)}\)

     Làm tương tự. có: \(\frac{b^2+ca}{b^2+2ca}=\frac{b^2+ca}{b^2+ca-ab-bc}=\frac{b^2+ca}{\left(a-b\right).\left(c-b\right)}\)

 \(\frac{c^2+ab}{c^2+2ab}=\frac{c^2+ab}{c^2+ab-ca-bc}=\frac{c^2+ab}{\left(b-c\right).\left(a-c\right)}\)

\(\Rightarrow A=\frac{a^2+bc}{\left(a-b\right).\left(a-c\right)}+\frac{b^2+ca}{\left(a-b\right).\left(c-b\right)}+\frac{c^2+ab}{\left(b-c\right).\left(a-c\right)}\)

\(=\frac{\left(a^2+bc\right).\left(b-c\right)}{\left(a-b\right).\left(b-c\right).\left(a-c\right)}-\frac{\left(b^2+ca\right).\left(a-c\right)}{\left(a-b\right).\left(b-c\right).\left(a-c\right)}+\frac{\left(c^2+ab\right).\left(a-b\right)}{\left(a-b\right).\left(b-c\right).\left(a-c\right)}\)

Sau đó bạn thực hiện tiếp nhé.

2 tháng 8 2021

Bài 1: Cho \(a,b,c\ge0:a^2+b^2+c^2=3\). CMR: \(a^4b^4+b^4c^4+c^4a^4\le3\)

Bài 2: Cho \(a,b,c\ge0\). CMR: \(a^2+b^2+c^2+2abc+1\ge2\left(ab+bc+ca\right)\)

Bài 3: Cho \(a,b,c\ge0:a^2+b^2+c^2=a+b+c\). CMR: \(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\le ab+bc+ca\)

Bài 4: Cho \(a,b,c\ge0\). CMR: \(4\left(a+b+c\right)^3\ge27\left(ab^2+bc^2+ca^2+abc\right)\)

Bài 5: Cho \(a,b,c\ge0:a+b+c=3\).CMR: \(\frac{1}{2bc^2+1}+\frac{1}{2ca^2+1}+\frac{1}{2ab^2+1}\ge1\)

19 tháng 12 2016

Từ \(\frac{ab}{a+b}=\frac{bc}{b+c}=\frac{ca}{c+a}\)

\(\Rightarrow\frac{a+b}{ab}=\frac{b+c}{bc}=\frac{c+a}{ca}\)

\(\Rightarrow\frac{a}{ab}+\frac{b}{ab}=\frac{b}{bc}+\frac{c}{bc}=\frac{c}{ca}+\frac{a}{ca}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{b}+\frac{1}{a}=\frac{1}{c}+\frac{1}{b}=\frac{1}{a}+\frac{1}{c}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{a}=\frac{1}{b}=\frac{1}{c}\Rightarrow a=b=c\)

\(\Rightarrow M=\frac{ab+bc+ca}{a^2+b^2+c^2}=\frac{a\cdot a+a\cdot a+a\cdot a}{a^2+a^2+a^2}=\frac{a^2+a^2+a^2}{a^2+a^2+a^2}=1\)

 

 

29 tháng 12 2016

theo bài ra ta có:

\(\frac{ab}{a+b}=\frac{bc}{b+c}=\frac{ca}{c+a}\)

=> \(\frac{abc}{c\left(a+b\right)}=\frac{abc}{a\left(b+c\right)}=\frac{abc}{b\left(c+a\right)}\)

=> \(\frac{abc}{ca+cb}=\frac{abc}{ab+ac}=\frac{abc}{bc+ba}\)

vì a,b,c khác 0 => ca+cb = ab+ac = bc+ba

=> a = b = c

ta có:

\(M=\frac{ab+bc+ca}{a^2+b^2+c^2}=\frac{a^2+a^2+a^2}{a^2+a^2+a^2}=1\)

vậy M = 1

29 tháng 10 2016

Mik ko bk đúng hay sai đâu nha!Đại số lớp 7