Tìm x
26 - 3.(x-5)=14
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{6}{11}.\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{7}.\dfrac{5}{11}\)
\(=\dfrac{3}{7}.\left(\dfrac{6}{11}+\dfrac{5}{11}\right)\)
\(=\dfrac{3}{7}.1=\dfrac{3}{7}\)
a) (x + 729) x 38 = 54226
x + 729 = 54226 : 38
x + 729 = 1427
x = 1427 - 729
x = 698
b) (1862 - x) x 26 = 38714
1862 - x = 38714 : 26
1862 - x = 1489
x = 1862 - 1489
x = 373
c) 49203 : (x - 47) = 63
x - 47 = 49203 : 63
x - 47 = 781
x = 781 + 47
x = 828
d) 10266 - (x + 75) = 29
x + 75 = 10266 - 29
x + 75 = 10237
x = 10237 - 75
x = 10162
Viết lại đề câu b đi :( Không hiểu
a) \(\frac{33}{77}=\frac{33:11}{77:11}=\frac{3}{7}\)
c) \(\frac{2\times\left(-13\right)\times9\times10}{\left(-3\right)\times4\times\left(-5\right)\times26}=\frac{1\times1\times\left(-3\right)\times\left(-2\right)}{1\times2\times1\times\left(-2\right)}=-\frac{3}{2}\)
Kiểm tra lại hộ mình coi sai sót gì không nhé
9/14 - x/7 : 5/3 = 3/14
9/14 - x x 1/7 x 3/5 = 3/14
x x 3/35 = 9/14 - 3/14
x x 3/35 = 3/7
x = 3/7 : 3/35
x = 5
vậy x =5
X+\(\dfrac{2}{7}\)=\(\dfrac{1}{2}\)
X = \(\dfrac{1}{2}\)-\(\dfrac{2}{7}\)
X = \(\dfrac{3}{14}\)
Chọn đáp án A. \(\dfrac{3}{14}\)
Đề Bài :\(\frac{9}{14}\)- \(\frac{x}{7}\): \(\frac{5}{3}\)= \(\frac{3}{14}\)
ta có : \(\frac{9}{14}\)- \(\frac{x}{7}\)= \(\frac{3}{14}\)x \(\frac{5}{3}\)= \(\frac{5}{14}\)
\(\frac{x}{7}\)= \(\frac{9}{14}\)- \(\frac{5}{14}\)= \(\frac{4}{14}\)
\(\frac{4}{14}\)= \(\frac{x}{7}\)=> \(\frac{4}{14}\)= \(\frac{2}{7}\)=> x = 2
26-3(x-5)=14
=>3(x-5)=26-14
=>3(x-5)=12
=>x-5 =12:3
=>x-5 =4
=>x =4+5
=>x =9
26 - 3 ( x - 5 ) = 14
3 ( x - 5 ) = 26 - 14
3 ( x - 5 ) = 12
x - 5 = 12 : 3
x - 5 = 4
x = 4 + 5
=> x = 9