K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Bài làm

Vì \(\left(2x-1\right).\left(24-x.3\right)=0\)

=> \(\orbr{\begin{cases}2x-1=0\Rightarrow x=\frac{1}{2}\\24-x.3=0\Rightarrow x=8\end{cases}}\)

Vậy \(x=\frac{1}{2}\)hoặc \(x=8\)

# Học tốt #

\(\left(2x-1\right)\left(24-3x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=0\\24-3x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=1\\3x=24\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=8\end{cases}}}\)

Vậy\(x=\frac{1}{2};8\)

10 tháng 8 2023

1) \(\left(x-3\right)^2-4=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3-2\right)\left(x-3+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=1\end{matrix}\right.\)

2) \(x^2-2x=24\)

\(\Leftrightarrow x^2-2x-24=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+4x-6x-24=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+4\right)-6\left(x+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+4\right)\left(x-6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=-4\end{matrix}\right.\)

 

10 tháng 8 2023

Câu 3 số xấu rồi e

27 tháng 7 2017

x^2 -2x = 24

=> x^2 - 2x - 24=0

=>x^2 -8x+6x - 24 = 0

=> ( x^2- 8x)+( 6x-24) = 0

=> x(x-8) + 6(x-8) = 0

=> (x+6)(x-8)=0

=>\(\orbr{\begin{cases}x=-6\\x=8\end{cases}}\)

27 tháng 7 2017

\(=\frac{\left(2.5\right)^4.3^4-2^4\left(3.5\right)^2}{2^8.5^2.3^3}=\frac{2^4.3^2.5^2\left(5^2.3^2-1\right)}{2^8.5^2.3^3}=\frac{255-1}{16.3}=\frac{14}{3}\)

11 tháng 11 2015

tick cho mình rồi mình làm cho

28 tháng 1 2019

Dễ mak 

nhưng mik nhìn đề thấy dài quá nên ko muốn làm 

hihi^_$

22 tháng 6 2021

Trả lời :

k bình luận linh tinh nx

~HT~

\(a,x-\dfrac{7}{12}x=\dfrac{5}{24}-\dfrac{3}{8}x\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{5}{12}x+\dfrac{3}{8}x=\dfrac{5}{24}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{19}{24}x=\dfrac{5}{24}\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{19}\)

Vậy x = 5/19

\(b,\left(x-\dfrac{1}{2}\right)\left(-3-\dfrac{x}{2}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\dfrac{1}{2}=0\\-3-\dfrac{x}{2}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=-6\end{matrix}\right.\)

Vậy x = 1/2 hoặc x = -6

\(c,\dfrac{x-3}{-2}=\dfrac{-8}{x-3}\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2=16\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=4\\x-3=-4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=-1\end{matrix}\right.\)

Vậy x = 7 hoặc x = -1

 

1 tháng 9 2023

c) \(x^2-9=2\cdot\left(x+3\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+3\right)-2\left(x+3\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left[x-3-2\left(x+3\right)\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x-3-2x-6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(-x-9\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=-9\end{matrix}\right.\)

b) \(x^3-3x^2+3x-1=0\)

\(\Leftrightarrow x^3-3\cdot x^2\cdot1+3\cdot x\cdot1^2-1^3=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^3=0\)

\(\Leftrightarrow x-1=0\)

\(\Leftrightarrow x=1\)

d) \(x^2-8x+3x-24=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-8x\right)+\left(3x-24\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-8\right)+3\left(x-8\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x-8\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\x-8=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=8\end{matrix}\right.\)

1 tháng 9 2023

a) \(x^2-9=2\left(x+3\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x-3\right)=2\left(x+3\right)^2\)

\(\Leftrightarrow2\left(x+3\right)^2-\left(x+3\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left[2\left(x+3\right)-\left(x-3\right)\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left[2x+6-x+3\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x+9\right)=0\)

\(\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\x+9=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=-9\end{matrix}\right.\)

b) \(x^2-8x+3x-24=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-8\right)x+3\left(x-8\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-8\right)\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-8=0\\x+3=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=-3\end{matrix}\right.\)

c) \(x^3-3x^2+3x-1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^3=0\)

\(\Leftrightarrow x-1=0\)

\(\Leftrightarrow x=1\)

16 tháng 12 2023

n: ĐKXĐ: x<>0

\(\left(x+\dfrac{1}{x}\right)^2-3\left(x+\dfrac{1}{x}\right)+2=0\)

=>\(\left(x+\dfrac{1}{x}\right)^2-2\left(x+\dfrac{1}{x}\right)-\left(x+\dfrac{1}{x}\right)+2=0\)

=>\(\left(x+\dfrac{1}{x}-2\right)\left(x+\dfrac{1}{x}-1\right)=0\)

=>\(\dfrac{x^2+1-2x}{x}\cdot\dfrac{x^2+1-x}{x}=0\)

=>\(\left(x^2-2x+1\right)\left(x^2-x+1\right)=0\)

=>\(\left(x-1\right)^2\left[\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}\right]=0\)

=>\(\left(x-1\right)^2=0\)

=>x-1=0

=>x=1

p: \(x^4-4x^3+6x^2-4x+1=0\)

=>\(x^4-x^3-3x^3+3x^2+3x^2-3x-x+1=0\)

=>\(x^3\left(x-1\right)-3x^2\left(x-1\right)+3x\left(x-1\right)-\left(x-1\right)=0\)

=>\(\left(x-1\right)\left(x^3-3x^2+3x-1\right)=0\)

=>\(\left(x-1\right)^4=0\)

=>x-1=0

=>x=1

20 tháng 7 2017

A x=12

B x=2